27/12/2020 16:28

Hoa hậu Loan Vương khâm phục "những đoá hồng" trong tuyến đầu chống dịch

Hoa hậu quý bà quốc tế 2018 Loan Vương chia sẻ mình thật sự khâm phục "những đoá hồng" trong tuyến đầu chống dịch khi tham dự hội thảo "Phụ nữ và Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh" vừa tổ chức tại Hà Nội.

Hội thảo do Bộ Ngoại giao, Hội nữ trí thức Việt Nam – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND Quận Hoàn Kiếm, Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng đề xuất của Chính phủ Việt Nam với Liên Hiệp Quốc chọn ngày 27-12 hàng năm làm "Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh" và đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 7-12-2020.

Hoa hậu Loan Vương khâm phục những đoá hồng trong tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đây là một trong chuỗi 10 hội thảo trong tháng hoạt động chủ đề "Phụ nữ và hòa bình" nhằm hưởng ứng các hoạt động ngoại giao nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.  

Hoa hậu Loan Vương khâm phục những đoá hồng trong tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar - Tiến sĩ Luận Thùy Dương - là người chủ trì hội thảo cùng với sự tham gia của các diễn giả PGS-TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; bác sĩ Trần Thị Hải Ninh, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; Đại sứ Ngô Thị Hòa; Dược sĩ, ThS Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng Giám đốc Công ty Sao Thái Dương; ThS Bá Thị Châm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Công nghệ BKAV. Ngoài ra, khách mời của Hội thảo còn có đại diện các Hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, đại diện Bộ Quốc phòng…  

Hoa hậu Loan Vương khâm phục những đoá hồng trong tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Loan Vương tham quan triển lãm "Phụ nữ và hoà bình"

Tại Hội thảo, PGS-TS Lê Thị Quỳnh Mai đã kể lại quá trình thực hiện các nghiên cứu xác định đặc điểm virus học của của SARS-CoV-2, phát triển hệ thống chuẩn đoán phát hiện virus bằng các phương pháp cập nhật và cho biết, hiện tại đã hoàn thành việc thử nghiệm vaccine phòng chống Covid trên chuột, linh trưởng. Giai đoạn 1 đang tiến hành thử nghiệm trên người để kiểm tra mức độ an toàn. Hy vọng đến giữa năm sau, sau khi thử nghiệm vòng 3 thành công, liều vaccine đầu tiên sẽ được sử dụng đại trà.  

Hoa hậu Loan Vương khâm phục những đoá hồng trong tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Liên – Thạc sĩ dược học là đồng sáng lập thương hiệu Sao Thái Dương. Từ tháng 2-2020 doanh nghiệp của chị cùng Bộ Y tế và bộ Khoa học công nghệ nghiên cứu thành công hai kit test phát hiện RNA Covid-19 bằng hai kỹ thuật khác nhau là Realtime-PCR và RT-LAMP. Cả hai công trình nghiên cứu đều được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020.

Hoa hậu Loan Vương khâm phục những đoá hồng trong tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Trong khi đó, bác sĩ Trần Thị Hải Ninh chia sẻ những câu chuyện khó khăn, hiểm nguy nhưng cũng đầy tự hào, cảm động về các y, bác sĩ tuyến đầu tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khi điều trị cho hàng trăm bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ đầu dịch cho đến nay.

Góp mặt trong buổi hội thảo, Loan Vương - Hoa hậu quý bà quốc tế 2018, đồng thời cũng là tiếp viên của Vietnam Airlines - tâm sự chị đã tham dự nhiều hội thảo, gặp gỡ nhiều diễn giả là phụ nữ nhưng chưa lần nào xúc động như lần này.

Hoa hậu Loan Vương khâm phục những đoá hồng trong tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

"Khi được lắng nghe những câu chuyện của các diễn giả - "những đoá hồng" trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid tôi mới thực sự cảm nhận được những khó khăn, nguy hiểm, sự hy sinh cao cả của các chị. Các chị đã chứng minh cho mọi người thấy dù ở bất kỳ vị trí nào, người phụ nữ Việt Nam cũng phát huy được vai trò, sức mạnh vốn có của mình. Với tôi, các chị không chỉ là "những đoá hồng" mà còn là "những nữ anh hùng" trong tuyến đầu chống dịch"- Loan Vương cho hay.

Người đẹp cũng chia sẻ câu chuyện về những khó khăn mà tiếp viên hàng không gặp phải trong quá trình vận chuyển hành khách, đặc biệt là những người từ vùng dịch trở về. Hay câu chuyện của chính cô trong những ngày đầu dịch bệnh bùng phát và gặp những hành khách không hợp tác, coi thường việc phòng, chống dịch Covid-19. 

Hoa hậu Loan Vương khâm phục những đoá hồng trong tuyến đầu chống dịch - Ảnh 7.

Hoa hậu quý bà quốc tế 2018 bày tỏ hy vọng tất cả mọi người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống dịch để không chỉ bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và người thân mà còn là bảo vệ cho toàn xã hội. 

D.Nhi- Photo: Phan Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Hôn nhân không tình dục
6/5/2021 548 1k
Theo các khảo sát, nghiên cứu gần dây, Nhật Bản đang là đất nước có dân số già nhanh nhất, tỷ lệ sinh giảm và số lượng người độc thân ngày càng tăng.
Britney Spears đưa người giám hộ ra tòa
6/5/2021 548 1k
Sau nhiều năm im lặng, Britney Spears sẽ đưa câu chuyện về người giám hộ ra tòa. Nữ ca sĩ nói cô không muốn chịu sự quản thúc của cha ruột.
Đáng ra mẹ có thể rẽ lối khác
6/5/2021 548 1k
Chỉ vì hèn nhát không dám ly hôn, tôi đã dẫn cuộc đời mấy mẹ con vào ngõ cụt tăm tối.
Thời hạn sử dụng mật ong để không biến thành chất độc
5/5/2021 548 1k
Chị em hãy ghi nhớ thời hạn sử dụng mật ong dưới đây để không gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh quán bar biển lộng gió vừa ra mắt tại Sầm Sơn, Quy Nhơn

Cận cảnh quán bar biển lộng gió vừa ra mắt tại Sầm Sơn, Quy Nhơn

Lắng nghe những giai điệu tình ca dịu dàng hoà trong tiếng sóng biển, ngắm nhìn hoàng hôn rực rỡ từ phía xa, thưởng thức một ly cocktail mát lạnh… là những trải nghiệm đầy cảm xúc dành cho du...