29/09/2017 00:03

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam”

(NLĐO)- Cắn miếng pizza made in Việt Nam vào miệng, ta cảm nhận ngay độ giòn giòn của bánh tráng, vị béo béo của trứng, phô mai, mùi thơm của hành, dai dai của khô bò, khô gà... Chu choa, thiệt là ngon quá đi thôi.

Bánh tráng nướng không còn quá xa lạ với nhiều người. Gọi là "pizza kiểu Việt Nam" cũng không sai bởi nó cũng giòn giòn, nhân bánh đủ loại. Có 2 thứ khác pizza ngoại mà ai cũng khoái đó là bánh mỏng và... thiệt là rẻ!

Nhiều người quen gọi món ăn này là "pizza Việt Nam". Bánh tráng được nướng trên bếp than đỏ lửa, sau đó bỏ thêm nhân lên trên, có thể là thịt bầm, pate, phô mai, nhưng quan trọng nhất là trứng gà hoặc trứng cút để tạo nên mùi thơm và vị béo đặc trưng.

Bánh tráng nướng

Việc chuẩn bị nguyên liệu cũng lắm công phu, từ khâu chọn bánh tráng, trứng gà, đến các loại nhân khác nhau như xúc xích, thịt băm, xúc xích, hoặc các loại hải sản. Chủ quán cho biết, để có bánh tráng nướng ngon giòn, không bị bể, khâu lựa chọn bánh tráng là rất quan trọng.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 2.

Nguyên liệu cơ bản làm nhân bánh tráng

Bánh tráng phải có độ dày vừa phải, nếu quá mỏng khi để nhân lên bánh sẽ dễ bị "thủng", nếu quá dày khi nướng trở tay không đều dễ bị chai bánh.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 3.

Trứng gà ở đây cũng được lựa chọn kỹ, làm sao cho sau khi bỏ thêm gia vị, đánh trứng lên, trứng nổi đều, tạo độ béo nhẹ và thơm.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 4.

Tùy yêu cầu về nhân của thực khách sẽ có những bước để nhân lên khác nhau. Nhân cũng là thứ quyết định giá thành của chiếc bánh tráng nơi đây, từ những chiếc đơn giản nướng với trứng có giá 10 nghìn đồng đến loại thập cẩm giá 36 nghìn đồng.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 5.

Thực khách đến đây thường yêu cầu loại bánh tráng nướng thập cẩm, dù giá thành có hơi cao so với các loại khác, nhưng chất lượng được nâng lên rất nhiều. Nhân của chiếc bánh thập cẩm bao gồm trứng gà, pate, phô mai, xúc xích, thịt gà xé.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 6.

Chủ quán cho biết không ít khách đến ăn còn kêu thêm vào chiếc thập cẩm các loại nhân.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 7.

Công đoạn chế biến bắt đầu khi than đã cháy đỏ lên, độ nóng vừa phải để bánh tráng phồng nhẹ lên.

Trứng đập ra, bỏ vào chén nêm nếm ít gia vị và một ít hành cắt nhỏ, sau đó được đánh nhẹ lên, tráng đều quanh chiếc bánh.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 8.

Lần lượt các loại nhân được bày lên chiếc bánh. Trở đều tay để bánh chín.

Một chiếc bánh tráng nướng ngon không thể thiếu nước chấm, ngoài tương ớt, tương cà, để bổ sung thêm hương vị còn có nước mắm me.

Giòn giòn “pizza made in Việt Nam” - Ảnh 9.

Cắn miếng pizza made in Việt Nam vào miệng, ta cảm nhận ngay độ giòn giòn của bánh tráng, vị béo béo của trứng, phô mai, mùi thơm của hành, dai dai của khô bò, khô gà... Ôi cha, thiệt là ngon quá đi thôi.


Bài+ ảnh+ clip: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Herbalife Việt Nam tổ chức vui Tết trung thu cho hơn 1.000 em nhỏ tại các trung tâm Casa Herbalife
30/9/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa tổ chức chuỗi Ngày hội Vui Tết trung thu cho hơn 1.000 em nhỏ tại 6 Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc. .
Những điểm đẹp và món ngon tại Nam Định không thể bỏ qua
30/9/2022 548 1k
Nam Định sở hữu những món ăn ngon và có rất nhiều địa điểm đẹp không phải ai cũng biết đến. Một chuyến food tour Nam định sẽ khiến bạn khó quên.
Chi Pu tuổi 29: rạng rỡ, không giới hạn bản thân
29/9/2022 548 1k
Chi Pu mong muốn lan tỏa những điều ý nghĩa cho mọi người, đặc biệt là mong những bạn gái trẻ luôn có được vẻ tự tin, hạnh phúc và hài lòng với lựa chọn của mình.
Sao Mai Hồng Hạnh gây ấn tượng mạnh
29/9/2022 548 1k
Hát hết mình, cháy hết mình, coi yếu tố cảm xúc là số 1 trong âm nhạc, Đoàn Hồng Hạnh (SBD 15) đến từ Quảng Ninh gây ấn tượng mạnh ở giải Sao Mai 2022.