23/07/2022 19:38

Giảng viên âm nhạc Luna Pham: "Truyền đam mê đến cho người là sứ mệnh của tôi”

Luna có 1 năm giảng dạy sinh viên âm nhạc tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung ương (đào tạo các thầy cô giáo âm nhạc tương lai)

Luna Pham sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc nhiều đời, ông nội là Cố nhạc sĩ - giảng viên Accordion (Phong cầm) Phạm Đức Cẩn và bà nội là Cố nghệ sĩ - Giảng viên Accoridon (Phong Cầm) và Dương cầm (Piano) Nguyễn Thị Mỹ Hảo – là những người đã mở trường nhạc tư thục đầu tiên tại Hà Nội từ năm 1950 mang tên "Trường Âm Nhạc Đại Chúng" (có trước Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia). 

Giảng viên âm nhạc Luna Pham: “Mang Âm Nhạc Hạnh Phúc – Truyền Đam Mê đến cho người là sứ mệnh của tôi” - Ảnh 1.

Luna Pham và gia đình

Bố của Luna Pham là Đạo diễn Âm nhạc - nhạc sĩ Piano, Organ Phạm Anh Tuấn, mẹ là nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Thúy Hà. Anh trai cô là Phạm Tuấn Hùng là một nghệ sĩ, đạo diễn, nhà sản xuất Âm nhạc, nhạc sĩ rất nổi tiếng. Luna Pham thi Đỗ Á Khoa vào Đại Học Khoa Sư Phạm Âm Nhạc của Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia.

Từ những ngày đầu cấp 1 – cấp 3, Luna Pham đã hoạt động âm nhạc rất sôi nổi trong lĩnh vực âm nhạc: tại trường THCS Quang Trung và THPT Việt Đức, Luna được đề cử là người đại diện trường đi thi các giải nghệ thuật, hát và giành được Giải Vàng trong các kì thi hát cấp thành phố.

Tốt nghiệp cấp III, Luna Pham tiếp tục tham gia một số hoạt động nghệ thuật được đông đảo thanh niên trẻ yêu thích, nhắc đến tên như tham gia đóng bộ phim truyền hình "Ngày hè sôi động" của đạo diễn Trọng Trinh và là thành viên ban nhạc "Me xanh" và "Mùa xuân".

Giảng viên âm nhạc Luna Pham: “Mang Âm Nhạc Hạnh Phúc – Truyền Đam Mê đến cho người là sứ mệnh của tôi” - Ảnh 2.

Luna thi vào Học viện Âm Nhạc Quốc Gia và đỗ Á Khoa – Khoa Sư phạm Âm nhạc (K1) chỉ cách Thủ khoa đúng 1 điểm

Sau đó, Luna thi vào Học viện Âm Nhạc Quốc Gia và đỗ Á Khoa – Khoa Sư phạm Âm nhạc (K1) chỉ cách Thủ khoa đúng 1 điểm. Trong suốt 4 năm học Đại học từ 2001 đến 2004, Luna luôn nhận được học bổng và bằng khen giành cho sinh viên xuất sắc – ưu tú. Luna cũng chính là thủ khoa đầu ra của trường với tấm bằng loại giỏi. Với một bề dày thành tích như vậy, Luna đã tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm cả trong biễu diễn lẫn giảng dạy âm nhạc.

Tốt nghiệp xong Luna tiếp tục có cơ hội tham gia diễn xuất với phim ca nhạc nổi tiếng thời đó của đạo diễn Duy Kiên "Xin đừng cách xa".

Luna có 1 năm giảng dạy sinh viên âm nhạc tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Mẫu Trung Ương (đào tạo các thầy cô giáo âm nhạc tương lai).

Giảng viên âm nhạc Luna Pham: “Mang Âm Nhạc Hạnh Phúc – Truyền Đam Mê đến cho người là sứ mệnh của tôi” - Ảnh 3.

Do có định hướng rõ ràng từ khi còn trẻ, từ khi ra trường Luna Pham quyết tâm theo đuổi công việc là giảng viên đào tạo Thanh Nhạc/Piano/Nhạc cụ

Con đường bước vào showbiz Việt rộng mở với cô từ các dự án phim đến những lời mời biểu diễn trên các sân khấu lớn, thế nhưng cô đã lựa chọn con đường trở thành giảng viên âm nhạc.

Cô chia sẻ: "Mình đam mê nghề dạy bởi khi dạy học mình vẫn có thể biểu diễn thể hiện khả năng âm nhạc của mình cho các học sinh, truyền cảm hứng cho người học. Hơn hết nghề giáo dục đào tạo mang giá trị tích lũy về lâu dài cao, cơ hội được làm nghề bền vững, có được sự tôn trọng của xã hội và thêm nhiều kinh nghiệm sống. Công việc biểu diễn của người nghệ sĩ thì tuổi thọ nghề nghiệp là ngắn hơn và khi có tuổi thì việc biểu diễn sẽ không phải là lợi thế của người nghệ sĩ nữa. Tôi cũng đam mê chia sẻ kiến thức vì thế tôi chọn trở thành 1 giảng viên thanh nhạc".

Do có định hướng rõ ràng từ khi còn trẻ, từ khi ra trường Luna Pham quyết tâm theo đuổi công việc là giảng viên đào tạo Thanh Nhạc/Piano/Nhạc cụ cũng như bắt đầu xây dựng kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ thời sinh viên sư phạm âm nhạc và truyền thống gia đình đó là: mở trường nhạc của riêng mình.

Hiện tại, Luna Pham đã có bề dày kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy âm nhạc chuyên nghiệp, hàng nghìn học viên Người Nước Ngoài từ các nước trên toàn thế giới và học viên Việt Nam đã tham gia các chương trình đào tạo của cô.

Giảng viên âm nhạc Luna Pham: “Mang Âm Nhạc Hạnh Phúc – Truyền Đam Mê đến cho người là sứ mệnh của tôi” - Ảnh 4.

Luna Pham cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các event đặc biệt là event âm nhạc

Luna Pham mong muốn mang "Âm nhạc Hạnh Phúc – PIANO/THANH NHẠC/NHẠC CỤ phương pháp Mỹ" đến cho 7 triệu trẻ em Việt Nam cũng như những người học nhạc ở Hà Nội và rộng hơn là cả nước được tiếp xúc với phong cách giáo dục dạy Nhạc tiên tiến, ưu việt của ANLUNA trên cơ sở ứng dụng phương pháp Hoa Kỳ để giúp phát huy được đam mê, năng khiếu âm nhạc, tạo sự thích thú khi học – chơi nhạc cho người học từ 5 đến 70 tuổi.

Luna Pham cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các event đặc biệt là event âm nhạc, cụ thể là tổng đạo diễn thành công các chương trình: "Hòa nhạc ANLUNA PIANO CONCERT & VOCAL ARTS" các năm 2016, 2017,2018, 2019… cho hơn 200 học viên, phụ huynh biểu diễn tỏa sáng trên các sân khấu lớn ở Hà Nội.

Cô đã dàn dựng các bài hợp xướng cho học sinh thi các cuộc thi Quốc tế, đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi cho những học viên muốn thi vào các trường Nhạc – Học viện Âm nhạc và đã có nhiều thế hệ học sinh học Thanh Nhạc/Piano và đỗ cao trong các kì thi vào các Trường Đại học Âm Nhạc Chuyên Nghiệp.

Luna Pham cũng là Giảng viên và Giám Đốc Điều hành – hiệu trưởng sáng lập Trung tâm Nghệ thuật ANLUNA Performing Arts Center (Trung tâm nghệ thuật Anluna thuộc Công Ty TNHH Giáo Dục Nghệ Thuật ANLUNA VIỆT NAM) từ 2015 và gắn bó với hệ thống các cơ sở của trung tâm cho đến nay.

Giảng viên âm nhạc Luna Pham: “Mang Âm Nhạc Hạnh Phúc – Truyền Đam Mê đến cho người là sứ mệnh của tôi” - Ảnh 5.

Luna Phạm phát triển xây dựng một phương pháp dạy nhạc hoàn toàn mới và ứng dụng cách thức tiên tiến vào giảng dạy âm nhạc tại Việt nam. Phương pháp ANLUNA của Luna Pham được chuẩn hóa theo phương pháp Mỹ để đảm bảo một môi trường học tập chuyên nghiệp, hiệu quả, bài bản và chuẩn Quốc Tế. hơn hết giúp truyền lại cảm hứng mang niềm vui, sự hạnh phúc cho rất nhiều người đã từng học nhưng bị mất hứng thú với Âm Nhạc và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi học Nhạc Cụ Phương Pháp Mỹ tại ANLUNA cho các học viên lần đầu tiếp xúc với Âm Nhạc Hạnh Phúc.

Mục tiêu những năm tới của cô giáo Luna Pham và đội ngũ các giảng viên/chuyên viên quản lý ANLUNA sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển – nhân rộng hệ thống Giáo Dục Nghệ Thuật – ÂM NHẠC HẠNH PHÚC – PIANO/THANH NHẠC/NHẠC CỤ phương pháp Mỹ trên toàn quốc đặc biệt là các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội và TP HCM…

T.Thảo

Viết bình luận

Những cách đơn giản để lấy lại vóc dáng thon gọn
20/3/2023 548 1k
Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn giảm cân, lấy lại eo thon nhanh hơn.
Nghệ sĩ Minh Nhí: “Tôi luôn sẵn sàng cho vai trò giám khảo”
20/3/2023 548 1k
Chương trình Dạ khúc xưa và nay 2023 nhận được sự góp mặt của Nghệ sĩ Minh Nhí đồng hành trong cương vị ban giám khảo của chương trình.
Những mẹo gia đình hữu ích đáng chú ý
17/3/2023 548 1k
Với những mẹo vặt dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc gia đình.
Nestlé được ghi nhận về nỗ lực bảo vệ rừng
16/3/2023 548 1k
Báo cáo "Forest 500" năm 2023 mới đây của Global Canopy đề cao tầm quan trọng của bảo vệ rừng đối với hành động thích ứng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời đánh giá về nỗ lực của 500 doanh nghiệp và định chế tài chính trên toàn cầu về góp phần chống nạn phá rừng.
Meta tôn vinh phụ nữ Việt bứt phá giới hạn với chiến dịch #SheInspires

Meta tôn vinh phụ nữ Việt bứt phá giới hạn với chiến dịch #SheInspires

Chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Meta khởi xướng chiến dịch #SheInspires (tạm dịch: Phụ nữ truyền cảm hứng) với chủ đề “Vượt qua giới hạn” thông qua nền tảng Facebook Reels, nhằm tôn vinh...