19/01/2022 08:07

Em vợ khó chịu với anh rể

Tôi biết mình có thể kiểm soát được phản ứng về mặt cảm xúc của mình với anh rể. Tôi cũng hiểu rằng cảm xúc của mình thường bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những suy nghĩ mà mình đang có.

Em vợ khó chịu với anh rể - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi rất yêu thương chị gái và các con của chị ấy nhưng không thể chịu đựng được việc ở bên cạnh anh rể. Vì lý do này mà tôi không gặp họ thường xuyên như mong muốn. Nhiều lần tôi tự hỏi bản thân: "Anh rể đã làm gì khiến mình có cảm giác khó chịu đến thế?". Nhưng tôi không thể lý giải được.

Mỗi khi stress vì không giải tỏa được cảm giác khó chịu của mình, tôi đành xoa dịu bằng cách nghĩ rằng đôi khi mình còn cảm thấy khó chị với bố mẹ đẻ của mình, huống chi anh rể. Các thành viên trong gia đình bất đắc ý về nhau là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

Tôi cố gắng hít thật sâu và thở ra thật chậm để bình thản chấp nhận những điều mình không thể thay đổi. Tôi phải thành thật với bản thân rằng mình rất muốn đến thăm chị gái và các cháu vào mỗi dịp cuối tuần. Vì thế, tôi phải chấp nhận chạm mặt anh rể ở đó. Nếu tôi để chị phát hiện mình không ưa anh rể, chắc chắn chị sẽ phải suy nghĩ rất nhiều. Tôi cũng có thể khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn. Thậm chí, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tôn trọng mà chị và các cháu đang dành cho tôi. Một điều tồi tệ hơn nữa là chị có thể cảm thấy bị khó xử khi ở giữa tôi và anh rể, chị sẽ khổ sở vì không biết phải giải quyết như thế nào khi chị yêu thương cả em gái và chồng.

Tôi định im lặng và giấu thật kỹ cảm xúc thật của mình. Nhưng rồi một thứ gì đó không ngừng thôi thúc tôi tiếp tục tìm hiểu lý do và giải quyết để cảm giác khó chịu trong tôi phải tan biến. Đầu tiên, tôi muốn mình tự giải quyết trước. Tôi muốn mình xác định rõ các vấn đề với anh rể là sự khác biệt về tính cách hay niềm tin? Nếu vấn đề đơn giản như vậy, tôi chỉ cần giảm thiểu mức độ tương tác với anh về bất kỳ chủ đề nóng nào tạo ra xung đột giữa hai chúng tôi. Còn nếu vấn đề ở mức độ phức tạp hơn, chẳng hạn tôi thấy khó chịu khi chứng kiến anh cằn nhằn hoặc to tiếng với chị thì tôi cần phải trò chuyện thẳng thắn và trực tiếp với chị.

Tôi biết mình có thể kiểm soát được phản ứng về mặt cảm xúc của mình với anh rể. Tôi cũng hiểu rằng cảm xúc của mình thường bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những suy nghĩ mà mình đang có. Tôi cố gắng thực hành bằng cách lưu tâm đến lời tự nói của mình khi gặp anh rể, sau đó, tôi thay đổi những suy nghĩ của mình sao cho chúng thực tế, chính xác và công bằng hơn.

Mỗi khi nhìn thấy anh, thay vì nghĩ "mình ghét anh rể quá", tôi sẽ cố gắng tập trung vào suy nghĩ "ừ thì mình không thích anh ấy lắm, nhưng dù sao anh ấy cũng yêu thương và đối xử tốt với chị gái mình. Chị cũng rất yêu anh. Anh rể có thể cũng đã cảm nhận được mình không ưa anh, nhưng ơn giời, ít ra mình không phải là người chung sống với anh ấy".

Cuối cùng, tôi nhắc nhở bản thân phải quyết định xem hạnh phúc của chị gái và các cháu quan trọng hơn hay cảm xúc tiêu cực của mình đối với anh rể quan trọng hơn. Nếu mình không thể suy nghĩ tích cực hơn về anh rể, mình cũng còn nhiều giải pháp, chẳng hạn mình sẽ ghé thăm chị và các cháu vào những ngày anh rể không ở nhà hoặc những buổi tối anh phải trực ở cơ quan.

Nhưng suy cho cùng, tôi biết mình vẫn phải chấp nhận một sự thật: muốn gặp chị và các cháu nhiều hơn, mình sẽ phải gặp anh rể nhiều hơn. Vào một ngày, tôi quyết định sẽ thử trò chuyện với anh xem sao. Tôi không thích anh, anh cũng chẳng ưa tôi. Nhưng như thế thì đã sao. Bởi cả 2 chúng tôi đều yêu thương và quý trọng một người. Vì thế, tôi tin anh rể cũng đang có suy nghĩ giống mình: mong muốn chúng tôi hòa hợp nhất có thể. Mỗi khi đối diện anh rể, tôi cố gắng duy trì sự tập trung vào những mặt tích cực của anh. Điều đó cũng khiến tôi trở nên bớt khó chịu trong mắt anh.

Theo Thủy Kiều (phunuvietnam.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lazada tung Lễ hội mua sắm 12.12 “Tiệc Sale bung xõa”
3 giờ trước 548 1k
Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam vừa chính thức khởi động Lễ hội mua sắm 12.12 từ 12-12 đến 14-12 với chủ đề “Tiệc Sale bung xõa”.
Vợ chồng có tuổi: Ngủ riêng, ngủ chung
7/12/2022 548 1k
Tuổi già, phòng khi trái gió trở trời... vợ chồng cùng phòng còn đỡ đần, cứu giúp nhau. Nếu có ngủ riêng thì 2 cái giường cũng kê chung một phòng, giữa 2 giường có cái màn kéo.
Giải quyết hậu ly hôn: Người hạnh phúc, kẻ chới với...
6/12/2022 548 1k
Nếu liên tục mâu thuẫn, hết tình cảm, chia tay là cách giải quyết bế tắc, tránh đau khổ. Nhưng không phải cuộc ly hôn nào cũng khiến cuộc sống của cả hai trở nên thoải mái hơn.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Lễ trao giải cuộc thi "Tôi Khỏe Đẹp Hơn"
6/12/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống, Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế, tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Tôi Khỏe Đẹp Hơn".
“Đại Sứ Chu Văn An 2022” – cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp tri thức, tâm hồn của học sinh

“Đại Sứ Chu Văn An 2022” – cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp tri thức, tâm hồn của học sinh

“Đại sứ Chu Văn An” là một sân chơi bổ ích nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và tâm hồn của học sinh trường THPT Chu Văn An.