20/12/2020 22:37

Đội Goodgame vô địch "Cuộc đua số" mùa 4, giành giải thưởng 1 tỉ đồng

Với thuật toán ổn định và chính xác, đội Goodgame đến từ Trường ĐH FPT đã trở thành nhà vô địch Cuộc đua số mùa 4 trận Chung kết Cuộc đua số mùa 4 .

Goodgame được nhận tổng giá trị phần thưởng là 1 tỉ đồng, trong đó có 150 triệu đồng tiền mặt, 4 khóa học bổng Automotive tại FUNiX trị giá 22 triệu đồng/suất và 1 suất học bổng tiến sĩ về ngành trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất.

Trong trận chung kết tối 19-12, với công nghệ "Xe tự hành", 8 đội thi đến từ các trường ĐH hàng đầu cả nước phải trải qua hai vòng thi đấu trên sa hình với những tình huống giao thông thách thức như tuân thủ hiệu lệnh biển báo, vượt qua các vật cản trên đường gồm bóng râm và tuyết, tự động chuyển làn tránh xe di chuyển cùng chiều hoặc ngược chiều, chủ động nhường đường cho người đi bộ băng qua đường cắt ngang lộ trình xe chạy, dừng trước vạch kết thúc tối thiểu 3 giây trước khi thực hiện vòng chạy tiếp theo…

Đội Goodgame vô địch Cuộc đua số mùa 4, giành giải thưởng 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đội vô địch Goodgame

Mặc dù không thể vượt qua được thách thức khó nhất của cuộc thi là nhường đường cho người đi bộ, nhưng các đội thi đã cho thấy những tiến bộ vượt trội trong mùa thi đấu năm nay khi giải quyết được những tình huống khó như chuyển làn tránh chướng ngại vật.

Nguyễn Đình Trà, đại diện đội Goodgame chia sẻ qua cuộc thi, các đội đua không chỉ học được những kiến thức về Deep Learning, Machine Learning, IoT mà còn học được cả những kiến thức phần cứng giúp cho xe có thể chạy "mượt mà" hơn. "Cuộc thi thực sự đã giúp những sinh viên như em có thể tiếp cận nhanh hơn với những kiến thức mới trên thế giới" - đại diện đội vô địch cho hay.

Đội Goodgame vô địch Cuộc đua số mùa 4, giành giải thưởng 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Xe tự hành trên sa hình

Ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, Trưởng Ban tổ chức, cho hay cuộc thi năm nay có những thử thách mới, phức tạp hơn và gắn sát hơn với thực tế đời sống. "Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên cũng đã được trang bị những kiến thức công nghệ "nóng" hiện nay như AI, Big Data, IoT giúp các bạn có thể hòa nhập vào công việc nhanh hơn ngay sau khi ra trường, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực đang rất thiếu cho các mảng công nghệ này"- ông Việt nói.

Sau 4 mùa thi đấu, đã có gần 4.000 sinh viên công nghệ của các trường ĐH tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới như Anh, Úc, Indonesia, Nga, Pháp, Singapore… tham gia. Riêng trong mùa thi đấu thứ 4 này có hơn 1.000 thí sinh từ 40 trường đại học tại Việt Nam và 8 trường đại học tại 8 quốc gia trên thế giới đăng ký tham gia.

Đội Goodgame vô địch Cuộc đua số mùa 4, giành giải thưởng 1 tỉ đồng - Ảnh 3.

Bà Bùi Nguyễn Phương Châu trao hai giải ba cho đội Black Pather của Trường ĐH FPT và đội LHP của Trường ĐH Quốc gia TP HCM

Ngoài giải nhất trị giá gần 1 tỉ đồng, Ban tổ chức còn trao một giải nhì (15 triệu đồng tiền mặt), 2 giải ba (10 triệu đồng tiền mặt/giải).

Trường có đội đoạt giải nhất được nhận 50 triệu đồng, giáo viên hướng dẫn cho đội đoạt giải nhất được tặng 1 laptop trị giá 20 triệu đồng.

Top 4 đội thi vòng chung kết được nhận thực tập vào đào tạo với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng tại Tập đoàn FPT trong thời gian tối thiểu 3 tháng.

Y.Anh

Viết bình luận

Ngân hàng vẫn khó bán bất động sản để thu hồi nợ xấu
26/9/2022 548 1k
Việc chào bán tài sản đảm bảo là bất động sản để thu hồi nợ của các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn do thị trường nhà đất thanh khoản yếu.
MoMo tham dự Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam
26/9/2022 548 1k
Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022) diễn ra trong hai ngày 22 và 23-9 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên MoMo tham gia diễn đàn công nghệ trí tuệ nhân tạo này.
Nhìn lại sức hút của Aqua City tại chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm NovaGroup
24/9/2022 548 1k
Đô thị sinh thái Aqua City thu hút hàng ngàn nhà đầu tư đến trải nghiệm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Bất động sản quận 1 thêm nhiều lợi thế tăng giá
23/9/2022 548 1k
Giá đất và chi phí vật liệu xây dựng leo thang, nguồn cung đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang đã thúc đẩy giá cho thị trường địa ốc TP HCM.
Bệ phóng của các doanh nghiệp trẻ tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc

Bệ phóng của các doanh nghiệp trẻ tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc

Cơ hội gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp, chia sẻ ý tưởng trong không gian hội tụ đầy đủ hệ sinh thái ươm mầm tri thức như thư viện khổng lồ, co-working space miễn phí, trung tâm R&D hiện đại cùng...