02/10/2020 13:38

Đào tạo y khoa trực tuyến "Mảng xơ vữa và mạch máu: Hôn nhân không hạnh phúc"

Chương trình đào tạo y khoa trực tuyến "CAREME - Gặp gỡ chuyên gia" nhân ngày "Trái Tim Thế giới" được phối hợp tổ chức bởi Hội Tim mạch học Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam, phát sóng định kỳ vào 12:00 – 13:30 thứ Tư tuần cuối mỗi tháng.

Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết số người chết do các bệnh lý tim mạch chiếm 31% số ca tử vong trên toàn thế giới, tương đương hơn 17,9 triệu người.

Đào tạo y khoa trực tuyến ‘Mảng xơ vữa và mạch máu: Hôn nhân không hạnh phúc’ - Ảnh 1.

Nguyên nhân dẫn đến biến cố tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim là do hút thuốc lá, đái tháo đường (tiểu đường), tăng huyết áp, béo phì, rối loạn lipid máu, ô nhiễm không khí.... nhưng không nhiều người hiểu biết về vấn đề này.

Chương trình "Mảng xơ vữa và mạch máu: Hôn nhân không hạnh phúc" sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến các biến chứng tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và các biến chứng nguy hiểm khác.

Chương trình có sự tham gia của PGS-TS-BS Nguyễn Ngọc Quang, Phó viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam và ThS-BS Phan Tuấn Đạt – Phó phòng Q3A, Viện Tim mạch Việt Nam.

Theo PGS-TS-BS Nguyễn Ngọc Quang: "Nguyên nhân dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ chính là mảng xơ vữa. Mảng xơ vữa giống như những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, nếu chúng ta không giải quyết kịp thời từ sớm, nó sẽ tích tụ lớn dần lên rồi bùng nổ gây nguy hiểm tới tính mạng". 

An Bình

Viết bình luận

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 công bố đại sứ thương hiệu
2 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 vừa chính thức công bố gương mặt đại sứ thương hiệu là tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà. Trong vai trò đại sứ của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ đồng hành cùng Sâm Ngọc Linh Kon Tum trên hành trình đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh đến gần hơn với người tiêu dùng và vươn xa ra thế giới.
Nu Skin Việt Nam giới thiệu thiết bị làm đẹp mới
2 giờ trước 548 1k
Nu Skin Việt Nam vừa chính thức giới thiệu với người tiêu dùng ageLOC Boost - Thiết bị giúp hấp thu tinh chất và làm đẹp da.
Thẩm mỹ viện Lavian Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam
3/12/2020 548 1k
Thẩm mỹ viện Hàn Quốc thường là từ ngữ được nhiều chị em nhắc đến trong những năm gần đây vì Hàn Quốc có một nền y học thẩm mỹ tiên tiến. Chính vì thế, rất nhiều người đã bay sang tận Hàn Quốc để mong muốn có một gương mặt, một thân hình hoàn hảo hơn như mong muốn nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn.
Ngày hội văn hóa dân tộc Mường lần thứ 2
3/12/2020 548 1k
Ngày hội văn hóa dân tộc Mường lần thứ 2 diễn ra từ 10 - 12/12 tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Ứng phó Covid-19: Cách phân biệt khẩu trang y tế kháng khuẩn thật và giả

Ứng phó Covid-19: Cách phân biệt khẩu trang y tế kháng khuẩn thật và giả

Việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm y tế đạt chất lượng, có khả năng lọc được các vi khuẩn, virus và mầm bệnh với giá thành hợp lý là mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng hiện nay.