01/02/2021 10:04

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam.

Xuất thân là 1 chàng trai IT trong 1 gia đình có truyền thống về ngành may. Đặng Khang bắt đầu phụ gia đình về công việc Marketing, quảng bá thương hiệu do mình sáng lập. Từ nhỏ, việc thấy bố mẹ may đồ, Đặng Khang đã ở trong nhà chăm chú quan sát cách ba mẹ tư vấn may đo cho 1 người khách hàng. Mình quan sát và nó ngấm vào người mình lúc nào không hay.

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 1.

Mr Đặng Hữu Vy - Bố của Đặng Khang & hiện là giám đốc kỹ thuật Mon Amie.

Năm 2008, rất nhiều nhà may khi đó gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng kinh tế, khi đó để duy trì công việc. Thời gian đầu, Đặng Khang phải thử rất nhiều bước và khi thử rất nhiều khó khăn. Vì thời gian đầu người ta chưa biết đến cửa hàng, mình phải xây dựng 1 website để làm Marketing và chạy quảng cáo, vì cũng là kênh dễ tiếp cận nhất nên đôi lúc mình phải nhắn tin với khách trên trên website tới tận 3 – 4h sáng.

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 2.

Đặng Khang đã từng phải chat với khách tới 3 – 4h sáng với hi vọng sẽ có thêm được những khách hàng mới.

Trong quá trình thì đòi hỏi Khang cũng phải am hiểu kiến thức thời trang rất nhiều, cũng may với bản tính ham học hỏi, sự đam mê trong công việc nên việc tiếp thu và hiểu được phong cách thời trang rất nhanh.

Khi mới bắt đầu, để đa dạng khách hàng thì công ty may hầu như mọi loại trang phục như: đồ nữ, đồ kiểu, áo thun, áo dài,… Vì thời điểm đó, quan điểm của khách hàng thì mặc đồ âu phục trông rất là già. Khi Đặng Khang theo dõi trên truyền hình những phim Hàn Quốc hoặc trên đài truyền hình Hồng Kông thì thấy họ mặc suit rất đẹp.

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 3.

Để duy trì kinh doanh, công ty của Đặng Khang phải kinh doanh nhiều sản phẩm.

Mãi đến khi lập gia đình, Đặng Khang suy nghĩ rằng mình cần xây dựng gì đó riêng, thật đặc biệt cho TP HCM thì mình nghĩ rằng sẽ bắt đầu tạo 1 thương hiệu sản phẩm đẳng cấp được tạo nên bởi những người thợ may Việt Nam, thế là thương hiệu Mon Amie Veston ra đời.

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 4.

Mon Amie ra đời vì lý do Đặng Khang muốn xây dựng gì đó rất riêng và đặc biệt ở TP HCM.

Thời gian đầu gặp rất nhiều khó khăn, do không hiểu về nghề nhiều. Có những khách hàng, họ đến rất nhiều và theo như Khang chia sẻ là: "Phải tư vấn nhiều lần mới may 1 bộ đồ thì từ đó mình học và đút kết được kinh nghiệm từ những vấn đề mà khách hàng thắc mắc từ đó mình càng chuẩn hóa và tiến quy trình tốt hơn".

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 5.

Mon Amie gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu hoạt động.

Ví dụ có 1 khách hàng đến và may. Thời điểm đầu, mình không hiểu được 1 bộ vest ra làm sao, tại vì mình không phải trực tiếp người may từ đó khách hàng phản ánh lại, có những trục trặc, lúc đó mình rất là suy nghĩ, mình phải suy nghĩ. 

Nên mình tìm hiểu 1 chút và cũng may là trong quá trình học rất là đam mê nên học hỏi rất nhanh, đến bây giờ kiến thức kỹ thuật của mình cũng tương đương 1 người thợ may lâu năm, từ đó mình truyền đạt lại dần dần cho nhân viên kinh doanh sao cho những bạn đó có thể tư vấn cho khách hàng để họ có thể hiểu rõ.

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 6.

Đặng Khang tư vấn cho khách hàng mẫu vải phù hợp với hoàn cảnh

Thời điểm đó, khi cần 1 bộ vest thì khách hàng họ sẽ nghĩ đến 1 studio cưới nào đó, hoặc đi thuê hoặc là mua sẵn chứ ít ai nghĩ đến việc may đo. Những khách hàng thời điểm đó họ cũng chưa tin vào đội ngũ thợ may tại Việt Nam để có thể làm cho họ trẻ trung, sang trọng hơn. 

Khi bắt đầu tìm hiểu đi sâu vào Marketing thì lúc nào mình cũng phải cố gắng đưa những sản phẩm đẹp và thực tế nhất bên mình lên các kênh như Facebook, Google, Website để khách hàng có cái nhìn và đánh giá tổng quát hơn. 

Dần dần có những khách hàng đầu tiên ủng hộ, khi họ ủng hộ xong họ thấy đẹp và đúng như trên mang, quảng cáo thì họ giới thiệu cho bạn bè, đặc biệt có những khách, họ trực tiếp dẫn bạn bè, người thân tới Mon Amie thời điểm đó để may tặng, cũng góp phần tiếp thêm động lực để Mon Amie phát triển và bắt đầu mở rộng.

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 7.

Đặng Khang đang hỗ trợ đo đồ cho 1 khách hàng quen thuộc với Mon Amie.

Có một số trường hợp, 2 vị khách hàng có cùng chiều cao có cùng cân nặng, có cùng dáng người mà mình may 2 bộ có độ ôm giống như nhau, tuy nhiên có 1 anh rất là hài lòng, có 1 anh không hài lòng thì mới phát hiện ra là 2 người giống nhau thì họ chưa chắc sẽ bận 2 bộ như nhau. 

Nên mình phải hiểu được cái sở thích, cái môi trường làm việc của họ đôi khi khác nhau thì họ sẽ có thói quen khác nhau, Đặng Khang lúc nào cũng dặn các bạn nhân viên nói chuyện với khách hàng rất nhiều như những người bạn thật sự từ đó hiểu được văn hóa, sở thích hành vi của khách hàng.

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 8.

Chuẩn quy trình may - đo tại Mon Amie của Đặng Khang. Phải biết và hiểu được khách hàng để may một bộ suit phù hợp chỉ dành riêng cho người mặc.

Tính tới 10-2020 thì thương hiệu Mon Amie của Đặng Khang đã tròn được 9 tuổi. Mon Amie hiện nay có 6 cửa hàng ở TP HCM và Biên Hòa. Mon Amie mơ ước sẽ vươn ra được quốc tế, hiện nay Mon Amie bắt đầu có những sản phẩm xuất hiện ở Úc, Mỹ, Campuchia, Nhật Bản. 

Mon Amie hiện nay có 1 số đối tác nước ngoài, đặt may gia công tại Mon Amie sau đó bán tại nước họ. Mon Amie hiện nay 90% khách hàng là may đo, hiện nay Mon Amie đang có 1 số dịch vụ nổi bật như may vest trong 8 tiếng. Nếu khách hàng tới thử mẫu tại cửa hàng mà vừa vặn hết 100% và thích mẫu, kiểu dáng có sẵn thì họ có thể mua liền ngay tại cửa hàng. 

Trong trường hợp không đúng ý khách hàng, thì khách hàng có thể đặt may vào buổi sáng thì buổi tối đã có sản phẩm vì quy trình may rất là khép kín: vải thì có sẵn, đội ngũ thợ may/cắt thì đều có mặt ở xưởng, có những cái máy móc bên ngoài không có thì hiện nay đã xuất hiện tại xưởng may nên mình không cần phải đi ra bên ngoài nên quy trình vận hành khép kín nên thời gian may nhanh nhất chỉ trong vòng 8 tiếng.

Hiện nay Mon Amie đang xây dựng chuẩn dịch vụ 24h, ngoài ra có một số dịch vụ đặc biệt khác mà Mon Amie đang là tiên phong dẫn đầu trên thị trường may đo như:

• May không đẹp hoàn tiền 100%.

• May gấp 24h không tăng giá cho khách thực sự có nhu caafua cần gấp.

• Dịch vụ giặt hấp miễn phí trong suốt 1 năm đối với dòng vải Super Wool.

• May đo tại nhà dành cho các khách hàng vip bận rộn công việc.

• May đo online dành cho các khách hàng ở xa.

• Dịch vụ bảo hành 3 năm áp dụng cho các khách hàng tăng cân hoặc giảm cân miễn phí.

Đặng Khang - CEO Mon Amie, người viết nên câu chuyện về hệ thống may đo đầu tiên tại Việt Nam. - Ảnh 9.

Mon Amie của Đặng Khang luôn là đơn vi tiên phong với nhiều dịch vụ nổi bật.

Trong quá trình 9 năm xây dựng thương hiệu, đối với khách hàng đối với bạn bè đối với những người nhân viên, đối với những người thợ may, đối với những người đối tác thì "ông chủ" của Mon Amie luôn xem như những người bạn đồng hành. 

Đặng Khang chia sẻ đó là điều rất may mắn vì có những khách hàng đã ủng hộ từ ngày đầu coi mình như bạn bè, sau này có những tình cảm đặc biệt, tạo nên mối quan hệ rất là dài lâu và bền vững. Dẫu biết chặng đường phía trước còn rất dài nhưng với sự đồng hành, ủng hộ của quý khách hàng thì Mon Amie tự tin mang sản phẩm tới bạn bè quốc tế để cho cả thế giới biết rằng: "Ở tại Việt Nam cũng có những bộ suit đẹp, sang trọng được tạo nên từ những đôi bàn tay tỉ mỉ của người Việt".

P.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nào trị gàu và lưu ý khi nhuộm tóc đen
1/2/2023 548 1k
Tóc nhiều gàu luôn là một trong nhiều nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Áp dụng những mẹo sau đây để dứt điểm tình trạng đau đầu này. Và màu tóc cũng khiến bạn quan tâm. Có 4 đặc điểm cho thấy bạn không hợp với màu tóc đen.
Những món ngon từ vịt nổi tiếng châu Á và Việt Nam
31/1/2023 548 1k
Cháo vịt Việt Nam, vịt quay Bắc Kinh hay cơm vịt quay Singapore là những món du khách nên thử khi đi du lịch. Ở Việt Nam, nhiều món ngon từ vịt được chế biến phong phú, ngon khó cưỡng.
Veston Mon Amie khai trương thêm 2 chi nhánh nhân dịp năm mới 2023
30/1/2023 548 1k
Định kỳ mùng 10 Âm lịch hằng năm, hệ thống Showroom Mon Amie sẽ khai trương hoạt động trở lại. Năm nay đặc biệt hơn, khi đúng dịp năm mới có thêm 2 chi nhánh mới trong hệ thống Mon Amie.
Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt
29/1/2023 548 1k
Tôi tìm cơ hội thích hợp để dẫn bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ của mình. Đây cũng là phép thử cuối cùng cho tình yêu của chúng tôi.
Cô đơn khi đi bên anh

Cô đơn khi đi bên anh

Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.