11/10/2020 08:45

Đại gia bất động sản mở chuỗi mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam

Được biết đến như một đại gia bất động sản chuyên nhà giá rẻ, ông Lê Hữu Nghĩa gây bất ngờ khi công bố chuỗi siêu thị mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam.

Ngày 10-10, siêu thị đầu tiên thuộc hệ thống chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World chính thức khai trương tại 117 Pasteur (quận 3, TP HCM) với diện tích 600 m2 kinh doanh 15.000 mã hàng mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, gia đình.

Đại gia bất động sản mở chuỗi mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Nghĩa trao đổi với báo chí sáng 10-10

Chia sẻ với báo chí tại sự kiện, ông Lê Hữu Nghĩa - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH AB Beauty World, cho biết sẽ phát triển AB Beauty World thành chuỗi siêu thị mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam dành cho cả gia đình. "Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, 2 tuần chúng tôi sẽ mở một siêu thị mới, sau 1 năm, TP HCM sẽ có 20 siêu thị và đến năm 2025 sẽ có 50 siêu thị trên cả nước. Tất cả đều mở tại những vị trí đẹp, mặt bằng rộng tối thiểu 500 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 23 tỉ đồng (1 triệu USD) cho mỗi siêu thị" – ông Nghĩa tiết lộ.

Về lý do chuyển từ mảng bất động sản sang bán lẻ mỹ phẩm, ông Nghĩa nói: "Trong kinh doanh không "bỏ trứng vào cùng một giỏ", chúng tôi đa dạng hóa ngành nghề, mỗi ngành chiếm tỉ lệ từ 20-25% để bảo đảm sự ổn định cho công ty. Trong HĐTV có người yêu thích, có kinh nghiệm trong mảng mỹ phẩm và chúng tôi đã có 2 năm chuẩn bị dự án này. Do Covid-19, chúng tôi quyết định ra mắt chuỗi sớm hơn 1 năm so với kế hoạch vì đây chính là thời điểm vàng. 

Đại gia bất động sản mở chuỗi mỹ phẩm lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Một góc siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World đầu tiên

Chưa bao giờ mặt bằng giá rẻ và dễ đàm phán như hiện nay, nhân sự tuyển dễ và đàm phán với các nhà cung cấp cũng dễ dàng. Về thị trường, tuy dịch bệnh, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu nhưng còn một bộ phận khác có tiền, có nhu cầu mua sắm nhưng không thể bay ra nước ngoài để mua nên chúng tôi đem hàng chính hãng về Việt Nam phục vụ họ".

Ông Nghĩa thông tin thêm, đây là siêu thị mỹ phẩm cho cả gia đình nên cơ cấu 20% hàng cao cấp, 40% trung cấp và 40% bình dân nhưng tất cả đều là hàng chính hãng. Trong 15.000 mã hàng kinh doanh tại đây, có đến 97% là hàng nhập khẩu, chỉ 3% là thương hiệu Việt do hàng Việt trong mảng này không có nhiều. Tuy vậy, tất cả các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam như: Thorakao, Sắc Ngọc Khang hay các nhãn hàng nổi tiếng về yến sào, đông trùng hạ thảo… đều có mặt.

Tin, ảnh: Ng.Ánh

Viết bình luận

Lazada Việt Nam trao học bổng cho sinh viên tài năng, vượt khó
30/3/2023 548 1k
Sự kiện trao học bổng "Thắp sáng tài năng thế hệ số" cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập nổi bật được tổ chức bởi nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam phối hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội vừa diễn ra.
Sun Life tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu"
29/3/2023 548 1k
Sun Life Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu" nhằm khuyến khích khách hàng của Sun Life kể lại câu chuyện tình yêu của họ bằng những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất của mình, với ý tưởng hình ảnh từ sự giao thoa của các mảng sáng tối tự nhiên tượng trưng cho ánh sáng Mặt trời.
Vietravel Airlines đón đoàn khách quốc tế bay charter đầu tiên tới Khánh Hòa
29/3/2023 548 1k
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên của hãng khởi hành từ thành phố Daegu, Hàn Quốc đến với tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam.
Chuối nếp nướng: Món Việt vào top 9 món tráng miệng ngon nhất thế giới!
28/3/2023 548 1k
Bình chọn top món tráng miệng ngon nhất thế giới nằm trong chương trình "Culinary Journeys" (Hành trình ẩm thực) được phát sóng hàng tháng trên CNN International. Đáng chú ý, hãng truyền thông nổi tiếng của Mỹ đã bình chọn chuối nếp nướng Việt Nam là 1 trong 9 món tráng miệng hấp dẫn được yêu thích nhất thế giới.
Hoa hậu Đoàn Hồng Trang về thăm trường xưa, tặng quà cho học sinh nghèo

Hoa hậu Đoàn Hồng Trang về thăm trường xưa, tặng quà cho học sinh nghèo

Trong bộ váy trắng dễ thương vô cùng thanh lịch, Hoa hậu Đoàn Hồng Trang bất ngờ về thăm trường xưa và tặng quà cho học sinh nghèo khó.