19/07/2020 23:20

Đã có ngân hàng duyệt mở thẻ tín dụng trong 30 phút

Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) vừa công bố là ngân hàng đầu tiên ứng dụng thành công Big Data & AI (dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo) với dịch vụ mở thẻ tín dụng hoàn toàn trực tuyến, thời gian duyệt cấp thẻ được rút ngắn kỷ lục, chưa đến 30 phút.

Đã có ngân hàng duyệt mở thẻ tín dụng trong 30 phút - Ảnh 1.

VIB Online Plus

Quy trình này đã được VIB áp dụng thành công cho Online Plus, là dòng thẻ tín dụng chuyên dụng cho mua sắm trực tuyến với tính năng hoàn tiền 6% cho giao dịch online và miễn phí bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ lên đến 105 triệu đồng/năm.

Chia sẻ về sự kiện này, bà Trần Thu Hương, Giám đốc Chiến lược và phát triển kinh doanh, kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ VIB, cho biết: "Ứng dụng Big Data và AI vào việc phát hành thẻ tín dụng là dự án lớn mà VIB đặt rất nhiều tâm huyết. Với sự đồng hành của đối tác Trusting Social - công ty fintech sử dụng công nghệ Machine learning và AI hàng đầu tại Việt Nam hiện nay trên nền tảng các quy định pháp luật, VIB tin tưởng dự án sẽ thay đổi trải nghiệm của khách hàng dùng thẻ tín dụng và mang đến bước đột phá trong công nghệ thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam".

Tiếp theo Online Plus, VIB sẽ tiếp tục mở rộng dự án đến các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác và kỳ vọng trong 3 năm tới, sẽ có hàng triệu khách hàng Việt Nam có cơ hội trải nghiệm việc: không cần qua chi nhánh, không cần gọi tổng đài, chỉ cần điện thoại thông tin hoặc máy tính và trong vòng 5 phút điền thông tin… Với tất cả công nghệ hỗ trợ hiện đại mà VIB và Trusting Social đang phát triển, khách hàng sẽ có ngay thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 200 triệu đồng để chi tiêu.

VIB bắt đầu áp dụng thử nghiệm quy trình duyệt cấp thẻ tín dụng với hỗ trợ từ Big Data và AI từ tháng 1-2020. Sau 6 tháng triển khai với nhiều lần cải tiến và hoàn thiện, đến nay, quy trình đã được tối ưu hóa.

VIB Online Plus nói riêng và thẻ tín dụng VIB được áp dụng các công nghệ tiên tiến qua Ngân hàng điện tử và ứng dụng MyVIB, giúp người dùng chủ động kích hoạt thẻ, khoá/mở tính năng thanh toán trực tuyến, đặt lại mật mã thẻ và đổi điểm thưởng thuận tiện, nhanh chóng ngay trên điện thoại di động với 30 giây thao tác mà không cần liên hệ tổng đài hay đến chi nhánh VIB.

Với trải nghiệm công nghệ đột phá lần này, VIB cho biết sẽ không ngừng nghiên cứu và áp dụng các công nghệ và tính năng ưu việt để luôn là người đi đầu và tạo lập xu thế mới của thẻ tín dụng nói riêng, và tiên phong đóng góp trong quá trình chuyển đổi xã hội thanh toán không tiền mặt nói chung tại thị trường Việt Nam.

Theo L.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lazada Việt Nam trao học bổng cho sinh viên tài năng, vượt khó
4 giờ trước 548 1k
Sự kiện trao học bổng "Thắp sáng tài năng thế hệ số" cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập nổi bật được tổ chức bởi nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam phối hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội vừa diễn ra.
Sun Life tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu"
29/3/2023 548 1k
Sun Life Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu" nhằm khuyến khích khách hàng của Sun Life kể lại câu chuyện tình yêu của họ bằng những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất của mình, với ý tưởng hình ảnh từ sự giao thoa của các mảng sáng tối tự nhiên tượng trưng cho ánh sáng Mặt trời.
Vietravel Airlines đón đoàn khách quốc tế bay charter đầu tiên tới Khánh Hòa
29/3/2023 548 1k
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên của hãng khởi hành từ thành phố Daegu, Hàn Quốc đến với tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam.
Chuối nếp nướng: Món Việt vào top 9 món tráng miệng ngon nhất thế giới!
28/3/2023 548 1k
Bình chọn top món tráng miệng ngon nhất thế giới nằm trong chương trình "Culinary Journeys" (Hành trình ẩm thực) được phát sóng hàng tháng trên CNN International. Đáng chú ý, hãng truyền thông nổi tiếng của Mỹ đã bình chọn chuối nếp nướng Việt Nam là 1 trong 9 món tráng miệng hấp dẫn được yêu thích nhất thế giới.
Hoa hậu Đoàn Hồng Trang về thăm trường xưa, tặng quà cho học sinh nghèo

Hoa hậu Đoàn Hồng Trang về thăm trường xưa, tặng quà cho học sinh nghèo

Trong bộ váy trắng dễ thương vô cùng thanh lịch, Hoa hậu Đoàn Hồng Trang bất ngờ về thăm trường xưa và tặng quà cho học sinh nghèo khó.