03/07/2021 15:06

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới

Bộ ảnh của Kevin Frayer đem đến cho độc giả cái nhìn về cuộc sống chậm rãi ở Tây Tạng (Trung Quốc).


Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 1.

Một cậu bé được chụp ảnh khi đang cưỡi trên con yak bên bờ hồ Namtso. Cả bò yak lẫn hồ Namtso đều là biểu tượng của Tây Tạng. Con vật kia có vai trò lớn với đời sống người dân. Nó cung cấp lông, sữa, phục vụ cuộc sống của người Tây Tạng. Còn Namtso được xem là hồ nước thiêng của vùng đất này.

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 2.

Du khách viếng thăm điện Potala - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Gần đây, Trung Quốc đã nới lỏng lệnh cấm du khách nước ngoài tới Tây Tạng vì dịch Covid-19. Đây được xem là cách đất nước này thúc đẩy du lịch Tây Tạng. Các nhà báo nước ngoài vốn không được phép tới khu tự trị. Tuy nhiên, chính quyền đã tổ chức một chuyến tham quan riêng cho nhóm này do chính họ tổ chức.Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 3.

Người dân địa phương tới một ngôi đền Phật giáo. Xuất hiện từ khoảng thế kỷ thứ 7-9, tới nay, Phật giáo vẫn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Tây Tạng.

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 4.

Các cô gái trong bộ trang phục truyền thống đứng trước điện Potala. Chuba, loại áo khoác làm từ da cừu, khá phổ biến với những người du mục.


Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 5.

Một phụ nữ đến thăm chùa Đại Chiêu ở Lhasa. Đối với người Tây Tạng, đây là ngôi chùa linh thiêng nhất. Chùa được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 7. Tới năm 1978, chùa được trùng tu để đón khách. 2 năm sau, chùa chính thức mở cửa đón du khách và những người hành hương.Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 6.

Các nhà sư đang thảo luận trong sân.

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 7.

Sinh viên tốt nghiệp đại học chụp ảnh trước điện Potala.

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 8.

Các nhà báo nước ngoài tham quan một cơ sở y học cổ truyền trong chuyến đi do chính quyền tổ chức.

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 9.

Những người này đang chơi một trò chơi truyền thống của Tây Tạng tại viện dưỡng lão Caigongtang. Trò này có tên là "sho" và thường được những người đàn ông chơi cược tiền.

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 10.

Nữ du khách chụp ảnh trên đường phố.

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới - Ảnh 11.

Những người già tập trung tại một quán trà địa phương. Một trong những loại được người Tây Tạng yêu thích nhất là trà bơ. Nó được làm từ lá trà, bơ yak, nước và muối. Dù vậy, ngày nay, người ta hay làm bơ từ sữa bò do có sẵn và giá thành rẻ hơn.


Theo Hoài Anh (zingnews.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên nhí Quốc Vũ tổ chức tiệc cảm ơn
9/8/2022 548 1k
Trần Huỳnh Quốc Vũ là một trong những gương mặt nhí nhận được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ khi cậu không chỉ là một model chuyên nghiệp mà còn là diễn viên, MC, nghệ sĩ nhí tài năng. Nhân sinh nhật lần thứ 14 của Vũ, gia đình đã tổ chức một buổi tiệc cám ơn những người đã giúp đỡ, dìu dắt em trên con đường nghệ thuật.
Faminuts - phát triển hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm từ hạt
9/8/2022 548 1k
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng: hạt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh vì những lợi ích dinh dưỡng phong phú bên trong. Hiểu được điều này, Faminuts đã khai thác tối đa lợi ích từ hạt, mang nguồn dinh dưỡng và năng lượng từ hạt để phụng sự cho sức khỏe cộng đồng.
Trồng răng Implant - giải pháp công nghệ tối ưu tại MIC
8/8/2022 548 1k
Nha khoa MIC luôn phấn đấu và tự hào trở thành đơn vị chăm sóc nụ cười cho mọi người, đặc biệt trong điều trị nha khoa kỹ thuật cao - cấy ghép Implant.
Khám phá nghệ thuật sắp đặt từ "Một Vải, Nghìn Vóc" của Sun Life
8/8/2022 548 1k
Tiếp tục mang đến những trải nghiệm khác biệt cho cộng đồng thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, Sun Life Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện "Một Vải, Nghìn Vóc" lấy cảm hứng từ sự đồng điệu giữa mối quan hệ giữa con người và vải vóc, diễn ra tại một không gian mới mẻ và thú vị tại 244 Pasteur, quận 3, TP HCM.
Nu Skin ra mắt sản phẩm và thiết bị mới trên nền tảng Empowerme

Nu Skin ra mắt sản phẩm và thiết bị mới trên nền tảng Empowerme

Nu Skin Việt Nam bán chính thức thực phẩm bảo vệ sức khỏe Inner Focus Collagen Plus trên nền tảng thương mại xã hội EmpowerMe.