09/01/2022 06:48

Cố vấn phòng the

Sách lược của các vị “cố vấn” phòng the đa phần không hiệu quả, có khi còn khiến khổ chủ “u đầu sứt trán”

Về chuyện vợ chồng, vợ tôi thường hỏi ý kiến chị ruột cô ấy. Không biết có phải nhờ vậy, chuyện ấy của chúng tôi có phần mới mẻ. Có điều, khó mà không chột dạ.

Th.Trường (TP HCM)

Chuyện giường chiếu, cả lúc mạnh khỏe lẫn ốm đau, người ta đều cần đến sự giúp đỡ nhưng thường vì vế sau nhiều hơn. Nhìn chung, đa phần "ngoại viện" là tốt nhưng lắm khi ngược lại.

Bởi vậy, chuyện sắp bàn là nói về tai hại của công tác cố vấn chứ không vơ đũa cả nắm.

Trước tiên là thành phần "ban cố vấn". Có thể kể sơ vài "quân sư" đỡ không nổi như trường hợp mẹ bày cho con gái cách… "làm vợ trên giường" hay "công thức" kiếm thằng cu cái tí. Không ít chiến lược gia lại là cô hàng xóm, chàng đồng nghiệp… Lắm khi vì buột miệng than thở về việc "ngày 7 đêm 3" mà cô khách bất ngờ nhận được "ánh sáng cuối đường hầm" từ cô thợ uốn tóc từng trải.

Nhìn chung, các cố vấn đều vô tư lợi, chỉ là "thấy chuyện bất bằng chẳng tha". Phổ biến là đồng bệnh tương lân giúp nhau bài thuốc, món ăn tráng dương bổ thận, điều hòa khí huyết chẳng hạn. Kiến thức của họ từ sự tự gặt hái, từng trải nhưng lắm khi chỉ nhờ thu nhặt truyền tai, bỏ qua khâu kiểm chứng.

Cố vấn phòng the - Ảnh 1.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

Hậu quả là dù có lòng, sách lược của các vị "cố vấn" đa phần không hiệu quả, có khi còn khiến khổ chủ "u đầu sứt trán". Người được ăn được nói có thể đầy một bụng về cái tình nhưng không chắc về cái lý. Chuyện trên giường không suôn sẻ, ngay cả đến các chuyên gia còn gặp khó.

Thật ra, lỗi hầu hết các vị "cố vấn" phạm phải là "cái đúng cho số đông không chắc đúng cho một cá nhân". Từng có chuyện cô vợ trẻ được người quen nhượng lại ít viên Viagra, dặn nghiền nhỏ, bí mật cho chồng uống để anh ấy như hùm như hổ. Khổ thay, cô vợ lại không biết chồng mình có vấn đề mạch vành, khiến chồng cô suýt nhồi máu cơ tim không kịp trối.

Chuyện cậy nhờ ngoại viện còn lắm cái dở. Chẳng hạn ông em rể biết vợ hay nhờ chị ruột cô ấy làm quân sư thì khó mà không đỏ mặt mỗi lần bước ngang "bà chị vợ biết tuốt".

Tóm lại, khi chăn gối trục trặc, tốt nhất vẫn là chồng vợ đóng cửa bảo nhau. Người ngoài rộng bụng hỷ xả thế nào, kiến thức dời non lấp biển ra sao, đa phần việc hỏng nhiều hơn được.

Ngã ở đâu nên đứng dậy ở đó. Ta nên tự sơ cứu, thậm chí cấp cứu cho chính mình. Nghe có vẻ khuôn sáo nhưng lý thuyết lẫn thực tiễn đã chứng minh như thế.

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoàn Mỹ sẽ phát triển các chuyên khoa mũi nhọn điều trị ung thư, tim mạch, tiểu đường
8/12/2022 548 1k
Chiều 8-12, Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ năm 2022 với chủ đề "Đổi mới y khoa trong thế giới thay đổi" diễn ra 2 ngày 8 và 9-12 tại TP HCM.
Lazada tung Lễ hội mua sắm 12.12 “Tiệc Sale bung xõa”
8/12/2022 548 1k
Nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam vừa chính thức khởi động Lễ hội mua sắm 12.12 từ 12-12 đến 14-12 với chủ đề “Tiệc Sale bung xõa”.
Vợ chồng có tuổi: Ngủ riêng, ngủ chung
7/12/2022 548 1k
Tuổi già, phòng khi trái gió trở trời... vợ chồng cùng phòng còn đỡ đần, cứu giúp nhau. Nếu có ngủ riêng thì 2 cái giường cũng kê chung một phòng, giữa 2 giường có cái màn kéo.
Giải quyết hậu ly hôn: Người hạnh phúc, kẻ chới với...
6/12/2022 548 1k
Nếu liên tục mâu thuẫn, hết tình cảm, chia tay là cách giải quyết bế tắc, tránh đau khổ. Nhưng không phải cuộc ly hôn nào cũng khiến cuộc sống của cả hai trở nên thoải mái hơn.
Cuộc thi tìm kiếm tài năng Doc Lap’s Got Talent năm 2022

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Doc Lap’s Got Talent năm 2022

Nằm trong một chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lí thú, tạo không khí vui tươi sôi nổi để học sinh trong toàn...