20/11/2020 06:00

Chủ tịch WLIN Élite Phạm Hà Thủy: "Biết dung hòa mọi thứ sẽ hạnh phúc hơn"

Hà Thủy quan niệm phụ nữ đừng ngại dành thời gian cho bản thân, làm điều mình yêu thích để tinh thần luôn vui vẻ lạc quan, hạnh phúc tự khắc sẽ ở bên cạnh.

Phạm Hà Thủy - Giám đốc Đối ngoại Văn phòng Đại diện Tế bào gốc EHL, được biết đến là một phụ nữ năng động, xinh đẹp và cá tính. Cô cũng đang giữ chức Chủ tịch Câu lạc bộ WLIN Élite, nhiệm kỳ 2020 – 2021. Nhân dịp WLIN Élite - một trong số các CLB trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (WLIN Global) vừa ra mắt, chúng tôi đã có cuộc trao đổi chân tình, thú vị cùng Hà Thủy xung quanh câu chuyện phụ nữ làm gì để hạnh phúc.

Chủ tịch WLIN Élite Phạm Hà Thủy: Biết dung hòa mọi thứ sẽ hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

Photo Luân Phước

Biết đủ sẽ hạnh phúc

Khác hẳn với những lần gặp gỡ ở các sự kiện, với vest, đầm dạ hội, lần này gặp chúng tôi, Hà Thủy mang style thể thao, cực kỳ chất, chạy chiếc moto phân khối lớn và sẵn sàng ngồi cà phê góc phố bình dị để trò chuyện thân tình.

Ai từng biết Hà Thủy đều ấn tượng với phong cách thời trang giản dị nhưng năng động, tự tin mà sang trọng. Như cô vẫn thích mọi người gọi mình là S.E.N (Viết tắt chữ đầu của: Simple (giản dị), Elegent (thanh lịch), Natural (tự nhiên).

Chủ tịch WLIN Élite Phạm Hà Thủy: Biết dung hòa mọi thứ sẽ hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

Photo Jack Mach

Chia sẻ quan điểm về cuộc sống gia đình, công việc Hà Thủy rất cởi mở và chân thành. Khi nói về phụ nữ hạnh phúc, Thủy đồng ý với chúng tôi rằng, đã là quan điểm thì không ai giống ai, vì nó tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và điểm xuất phát của mỗi người. Nhưng Thủy thực sự cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc mà mình đang có. Thủy bảo rằng hạnh phúc đó là thời điểm ta ngộ ra cảnh giới của chữ "đủ". "Tôi không quá cầu toàn, kỳ vọng quá nhiều vào người thân hay so sánh vào những thứ hào nhoáng ngoài kia. Hiện tại, tôi thấy mình đủ nên tôi hạnh phúc"- Thủy bộc bạch.

Với Thủy, hạnh phúc được cô cảm nhận rõ nét bởi cô có một gia đình nhỏ hạnh phúc với chồng và 2 con; có gia đình lớn là ba mẹ mạnh khoẻ, yêu thương; có công việc yêu thích để làm và đặc biệt là Thủy có các mối quan hệ xã hội mà theo Thủy là rất "chất lượng".

Chủ tịch WLIN Élite Phạm Hà Thủy: Biết dung hòa mọi thứ sẽ hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

Photo Phi Long

Nhìn Hà Thủy luôn vui tươi, tràn đầy năng lượng, tinh thần luôn "sport" như hiện nay, chẳng ai tin được cô từng rơi vào tình trạng stress và trầm cảm sau sinh, đến mức hạnh phúc gia đình tưởng chừng như đứt gãy. May mắn lúc đó Thủy tìm được một người tư vấn tâm lý và chính Thủy đã tự nhận ra việc mình chỉ bám vào chồng con và kỳ vọng quá nhiều ở họ đã làm cho mình cáu gắt, thất vọng khi họ làm không như ý... Chính Thủy đã tìm mối rối và tháo gỡ nó ra một cách nhẹ nhàng.

Chủ tịch WLIN Élite Phạm Hà Thủy: Biết dung hòa mọi thứ sẽ hạnh phúc hơn - Ảnh 4.

Photo Jack Mach

Với Hà Thủy, chính việc kỳ vọng vào con, mong con hoàn hảo từ chiều cao, cân nặng, điểm số học hành đến việc phải ngoan ngoãn như sách vở. Hay chồng phải lãng mạn, galăng, chỉn chu, từ việc về nhà đúng giờ, nói lời hoa mỹ... thì rất khó để hài lòng.

Và khi đã kỳ vọng mà không đạt được thì chúng ta sinh ra buồn và nản. Ví dụ khi mình nấu cơm canh chờ mà chồng về muộn là phản ứng, giận hờn, trách móc. Cố giữ trong lòng không nói ra lâu ngày thành stress, trầm cảm. Nhưng khi Thủy nghe lời một chuyên gia tâm lý, tôi "thả" bớt, để thấy mọi thứ nhẹ nhàng và tốt lên rất nhiều.

Đừng quá hà khắc với bản thân

Chủ tịch WLIN Élite Phạm Hà Thủy: Biết dung hòa mọi thứ sẽ hạnh phúc hơn - Ảnh 5.

Photo Jack Mach

Thủy đồng ý với chúng tôi rằng yêu bản thân không có nghĩa là bất chấp mọi lúc, mọi nơi để làm những thứ mình thích, bỏ bê gia đình, con cái, công việc. Chúng ta sẽ được cho là rất khéo léo khi biết sắp xếp thời gian, việc nào cần tìm người hỗ trợ, việc nào mình điều hành, chia sẻ trong gia đình để cân bằng các yếu tố cần, đủ cho gia đình mỗi ngày.

 "Tại sao chúng ta phải áy náy khi tìm một người giúp việc hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, phụ nấu ăn với chi phí phù hợp với gia đình. Đổi lại thời gian rảnh đó, chúng ta dành để trò chuyện, chăm sóc chồng con hay tham gia hoạt động xã hội có ích, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho công việc" - Hà Thủy đặt vấn đề.

Chủ tịch WLIN Élite Phạm Hà Thủy: Biết dung hòa mọi thứ sẽ hạnh phúc hơn - Ảnh 6.

Photo Jack Mach

Thực sự, sai lầm của nhiều phụ nữ hiện nay là chăm chút và kỳ vọng quá nhiều cho chồng con nhưng lại hà khắc bản thân. Một ngày có đến 24 giờ, nếu chúng ta dành một, hai giờ để rèn luyện sức khoẻ, xen kẻ với việc tập luyện môn thể thao bạn thích, chơi môn nhạc cụ, đọc 1 quyển sách, xem bộ phim, hay cà phê trò chuyện với bạn bè thì rất hợp lý. Thử nghĩ nếu chúng ta không có sức khoẻ, không đẹp, không vui thì mọi thứ xung quanh dù có thú vị bao nhiêu thì chúng ta cũng không cảm nhận được.

Chia sẻ về việc làm sao để có năng lượng tích cực, Thủy cho biết mình may mắn vì đã tham gia vào WLIN- Một câu lạc bộ nữ doanh nhân thật sự rất chi là bổ ích. "Tôi thấy bản thân mình đã tốt hơn rất nhiều từ khi vào WLIN. WLIN là nơi có nhiều cái hay riêng mà tôi thấy phụ nữ vào Wlin sẽ thấy mình trở thành phụ nữ hiện đại tích cực. Ở WLIN tôi học được ở các chị em khác mỗi người một chút hay và dần dần nó "thấm" vào bên trong bản thân tôi khi nào không biết cho đến khi tôi được chồng con gia đình thừa nhận rằng tôi đã cư xử và tốt hơn trong mắt họ rất nhiều" - Hà Thủy tâm sự.

Chủ tịch WLIN Élite Phạm Hà Thủy: Biết dung hòa mọi thứ sẽ hạnh phúc hơn - Ảnh 7.

Photo Jack Mach

Chưa kể, điều Thủy muốn chia sẻ ở WLIN, đó là người làm "Founder", đã xây dựng ra một văn hoá rất rõ ràng là: phụ nữ phải mạnh mẽ, tích cực và không bao giờ phàn nàn. Đặc biệt là không chê trách bất cứ một người phụ nữ nào khác. Chưa bao giờ ở WLIN tôi nghe thấy phụ nữ này nói xấu người phụ nữ khác. Khi chúng ta thấy người khác tốt, ta học hỏi và dần dần cái tốt ấy được lan tỏa, nó sẽ đẩy lùi cái không tốt đi. Và khi tích cực, giá trị bản thân sẽ được nhìn nhận qua những gì chúng ta làm được, học được. Đến với nhau để đem điều tốt đẹp cho nhau, cùng nhau thành công, cùng nhau xinh đẹp và hạnh phúc.  

Hà Thủy cho biết bữa cơm gia đình của nhà cô rất quan trọng. Nó như là một quy tắc mà các thành viên đều tôn trọng để giữ nề nếp riêng. Đối với con cái, việc nuôi dạy con không phải lúc nào cũng cùng quan điểm. Quan trọng là khi khác ý nhau, chúng ta phải trao đổi sao cho con không thấy có sự xung đột giữa hai người và yếu tố tôn trọng, lắng nghe và cùng xây dựng vì gia đình là yếu tố quyết định tất cả trong các cuộc tranh luận.

Đặc biệt, trước mặt con, vợ chồng nên tranh thủ thể hiện tình cảm, quan tâm lẫn nhau để con thấy gia đình có sự gắn kết yêu thương của bố mẹ để con đối xử tốt với vợ- chồng chúng sau này.

Kết thúc cuộc trò chuyện, Thủy vẫn luôn cho rằng phụ nữ có gia đình, giữ gìn hạnh phúc chắn chắn có bàn tay của đàn ông.

Ra mắt WLIN ÉLITE

Ngày 11-11, Câu lạc bộ nữ lãnh đạo trẻ, ưu tú WLIN ÉLITE chính thức ra mắt.

Với triết lý hoạt động "Kết nối để thành công hơn và hạnh phúc hơn", thời gian vừa qua, WLIN ÉLITE đã giúp các chị em tạo thêm những mối quan hệ, kết nối để giao thương thành công. Không chỉ thế, CLB còn hướng đến các hoạt động đóng góp cho cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ ra mắt, Ban Tổ chức chính thức công bố các thành viên trong Ban điều hành WLIN ÉLITE. Theo đó, nữ lãnh đạo Trần Ngọc Anh, Tổng Giám đốc Công ty Trầm hương Việt Đại Lâm Mộc, sẽ chính thức đảm nhận vai trò WLIN Partner của WLIN ÉLITE. Bà Phạm Hà Thủy - Giám đốc Đối ngoại Văn phòng Đại diện Tế bào gốc EHL- giữ cương vị Chủ tịch CLB WLIN ÉLITE nhiệm kỳ 2020 - 2021.

126850248_371611313914733_3844485997010233284_n

ÉLITE bắt nguồn từ tiếng Latinh, với ý nghĩa gắn kết những thành viên ưu tú, tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh và mở rộng quan hệ trong nước cũng như quốc tế. Câu lạc bộ WLIN Élite sẽ là nơi gắn kết những nữ lãnh đạo trẻ ưu tú, luôn giàu năng lượng và nhiệt huyết cũng như sứ mệnh gắn kết giúp phụ nữ trở nên Đẹp hơn - Thành công hơn - Hạnh phúc hơn.

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch WLIN Global, chia sẻ: "Tôi hy vọng rằng với sự nhiệt huyết của các thành viên trong Ban điều hành cũng như sự năng lượng của các thành viên, WLIN ÉLITE sẽ thu hút được các hội viên mới, đồng thời nhanh chóng cho ra mắt các ban, ngành, tạo điều kiện để hội viên có thể phát huy việc kết nối kinh doanh một cách triệt để. Hãy vững tin, tôi và WLIN Global sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

WLIN ÉLITE mong muốn thông qua CLB, những nữ lãnh đạo sẽ cùng giúp nhau hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, sử dụng các mối quan hệ một cách hiệu quả để ngày càng phát triển hơn trong công việc kinh doanh cũng như chăm sóc gia đình".

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Lý Kim Ngân hóa thân thành nữ hoàng trang sức
29/5/2023 548 1k
Hoa hậu Lý Kim Ngân được khen vẻ đẹp ngày càng thăng hạng và nhuận sắc trong loạt ảnh mới. Nàng hậu như một nữ hoàng trang sức với loạt mẫu trang sức rất phong cách và thời trang.
Thương hiệu Mon Amie phát triển dịch vụ cho thuê suit tại TP HCM
29/5/2023 548 1k
Bên cạnh dịch vụ may đo đã quen thuộc với mọi khách hàng, thương hiệu Mon Amie đang phát triển các sản phẩm suit và tuxedo cho thuê.
Lỡ có con, nhưng gia đình người yêu không cưới
29/5/2023 548 1k
Dù đã sinh con, nhưng gia đình người yêu không chịu cưới. Phải chăng vì tôi quá nóng tính nên ngày nay con tôi mới không có bố.
Pfizer Việt Nam hợp tác chăm sóc sức khỏe trẻ em cùng Hội Nhi khoa Việt Nam
28/5/2023 548 1k
Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Nhi khoa Việt Nam nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thuộc lĩnh vực nhi khoa như: hô hấp, sơ sinh, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, ngoại khoa… trong giai đoạn 2023 - 2026.
4 cách giúp mọc tóc nhanh và 4 cách cải thiện mắt khô, mệt mỏi

4 cách giúp mọc tóc nhanh và 4 cách cải thiện mắt khô, mệt mỏi

Massage da đầu hàng ngày, hạn chế tạo kiểu tóc, giảm căng thẳng, ăn uống đủ chất giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh hơn. Để cứu vãn thị lực có thể đang suy giảm, nhiều người đã chi rất nhiều...