10/09/2020 08:48

Chồng cũ ghen khi có người theo đuổi tôi

Tôi và chồng ly hôn khi con vừa tròn một tuổi, do bất đồng quan điểm, thông gia mất lòng nhau.

Chồng cũ ghen khi có người theo đuổi tôi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Internet)

Đỉnh điểm là khi bố tôi chửi và xúc phạm gia đình anh nên anh đã đơn phương ly hôn. Thời gian qua, tôi và anh vẫn liên lạc, nói chuyện, anh làm tròn trách nhiệm của một người cha. Hiện tại tôi và anh đều chưa có người khác. Trong 3 năm ly hôn, có đôi lần chúng tôi đưa con đi chơi qua đêm và gần gũi nhau. Khi tôi hỏi anh về việc quay lại, anh nói xem tôi như người thân, là người để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, còn quay lại là quá khó.

Tôi nên hiểu thế nào về anh? Khi tôi có người theo đuổi, anh lại có thái độ không thích hoặc nói bóng gió. Hiện tại anh vẫn làm tròn trách nhiệm người cha và cũng tốt với tôi, khó khăn gì cũng giúp đỡ như ruột thịt. Đôi khi anh than cô đơn nhưng sao không quyết định quay lại với tôi? Đàn ông như vậy liệu lập trường có vững không và anh muốn gì ở tôi? Xin chuyên gia và mọi người tư vấn.

Vân

Chuyên gia tâm lý Lê Thanh gợi ý:

Chào Vân,

Chuyện của bạn không khó để giải quyết và không phải khó hiểu từ phía chồng cũ của bạn. Vấn đề ở đây là cả hai người đều không dứt khoát, rõ ràng.

Đầu tiên là lý do ly hôn. Giữa vợ chồng mới cưới thường có những bất đồng trong quan điểm sống. Khi con một tuổi, hai bạn chia tay nhưng nguyên nhân thúc đẩy lại là hai bên gia đình mâu thuẫn. Việc bố bạn chửi mắng chồng cũ của bạn và gia đình anh ấy như giọt nước tràn ly khiến anh ấy dễ dàng đưa ra quyết định ly hôn.

Dù đã ly hôn 3 năm nhưng vẫn có sợi dây ràng buộc hai bạn là đứa con. Cả hai chưa có người mới, vẫn hướng về con và giúp đỡ lẫn nhau. Khi bạn đề cập đến việc quay lại nhưng chồng cũ lại cho rằng rất khó. Điều này có thể xuất phát từ câu chuyện năm xưa, có thể anh ấy chưa thể vượt qua được vết thương lòng mà bố bạn đã gây ra. Việc danh dự của gia đình và bản thân bị bôi nhọ, đặc biệt là từ phía nhà vợ, với một người đàn ông là điều khó tha thứ. Với lý do này, nếu cả hai thực sự yêu và muốn bên nhau, vẫn có thể giải quyết.

Việc khó quay về cũng có thể do tình cảm của chồng cũ dành cho bạn không còn là tình yêu. Đó có thể là một chút tiếc nuối về người cũ, không ngỡ buông tay. Không muốn từ bỏ cảm giác "tự do" khi độc thân, lại không muốn người cũ có tình cảm với người khác ngoài mình khiến chồng cũ của bạn không muốn quay lại, cũng không chịu buông tay hoàn toàn (ghen tuông khi có ai đó tán tỉnh bạn).

Bên cạnh đó, việc đồng ý đi chơi qua đêm, gần gũi chồng cũ và mong hàn gắn mối quan hệ cho thấy bạn còn yêu anh ấy. Tuy nhiên, bạn cần tự nhắc nhở bản thân rằng hiện tại hai người không có bất cứ quan hệ gì, không phải vợ chồng, không phải yêu đương. Bạn đã bao giờ nghĩ tới tình huống đến một ngày anh ấy có người mới chưa?

Lúc này, tốt nhất bạn nên sắp xếp lại suy nghĩ của mình, xác định điều mình cần làm là vạch rõ ranh giới với chồng cũ: nếu là bạn bè thì cư xử đúng mực, tôn trọng nhau, không thân mật hay gần gũi, không quan tâm quá sâu vào đời sống của nhau, không ghen tuông. Còn nếu xem nhau như người thân như lời anh ấy nói thì các bạn càng phải rõ ràng với nhau.

Nếu bạn hi vọng quay lại, hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng cũ xem anh ấy muốn quay lại hay không. Cần câu trả lời rõ ràng là có hoặc không chứ không phải là khó. Nếu anh ấy muốn quay lại và bảo khó thì tìm hiểu lý do vì sao lại khó, từ đó cả hai sẽ có hướng giải quyết. Trong trường hợp anh ấy vẫn lưỡng lự, tôi nghĩ bạn không nên tiếp tục trông chờ vào mối quan hệ này.

Khi mối quan hệ luôn trong tình trạng không rõ ràng, bạn đang tự khiến mình đau khổ và bất an. Hạnh phúc chỉ đến khi cả hai còn tình yêu và hướng về nhau. Chúc bạn quyết đoán, dứt khoát.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Theo Lê Thanh (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Chúng tôi đồng cảm nên đã đồng hành cùng thể thao người khuyết tật"
35 phút trước 548 1k
Ông Đặng Thế Hiền, Chủ tịch HĐQT Minh Quang Mekong, đã chia sẻ như vậy về Giải Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2021 – Cúp Minh Quang Mekong được tổ chức lần thứ 2.
Mẹ vợ sững sờ trước màn ra mắt của con rể tương lai
22/4/2021 548 1k
Con gái bất ngờ thông báo hôm nay sẽ dẫn bạn trai về ra mắt làm ông Cậy bồn chồn chắp tay sau lưng, đi loanh quanh phòng khách.
FLC Quy Nhơn tiếp tục tuyển dụng lớn tại tại Bình Định
22/4/2021 548 1k
Nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh ngày càng mở rộng, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn đang gấp rút tuyển dụng bổ sung thêm hàng trăm nhân sự lĩnh vực dịch vụ khách sạn tại Bình Định.
Người đàn bà trong mơ của mọi đàn ông
22/4/2021 548 1k
Đó là người phụ nữ sở hữu nhiều đặc điểm dưới đây!
Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chính thức khởi động

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chính thức khởi động

Được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chiều 18.4, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chính thức công bố khởi động.