09/12/2020 18:45

Cảm giác "ra rìa" trong hôn nhân

Làm sao để anh vẫn trọn tình với vợ cũ và con chung của họ? Hay tôi buông tay để anh và cô ấy quay lại với nhau?

Tối nay, anh lại về trễ với lý do "mẹ Bin nhờ chút việc". Lý do nhàm chán và cực kỳ chính đáng đó đã lặp đi lặp lại bao lần. Lần nào anh cũng xăng xái chạy đi, và tôi đợi đến khuya bên mâm cơm nguội lạnh.

Tôi là "tập hai" của anh. Anh và mẹ Bin chia tay nhau đã bốn năm. Mẹ Bin vẫn một mình. Tuần một lần anh sang đón Bin đưa về nhà hay đi đâu đó chơi, thi thoảng mẹ Bin cũng đi cùng.

Tôi cho đó là việc nên làm. Cha mẹ ly hôn, nhưng chung tay lo cho con cái là văn minh. Có điều, khoảng ba tháng trở lại đây, tần suất anh sang bên nhà Bin hơi nhiều.

Lần thì chị nói công ty chị có chút vấn đề, mà lại là lĩnh vực của anh cần anh giúp đỡ. Lần khác thì nhà bị hư bóng điện, gọi anh sang. Tôi hỏi chung cư không có nhân viên kỹ thuật hay sao, anh nói: "Mẹ Bin muốn thay toàn bộ bóng nên nhờ anh xem nên thay bóng loại nào."

Cảm giác ra rìa trong hôn nhân - Ảnh 1.

Tôi đợi đến nguội ngắt bên mâm cơm nguội lạnh. Nguồn ảnh: Internet

Lần khác, mẹ Bin muốn dán giấy dán tường cho căn hộ cũng gọi anh qua, dù anh chỉ ngồi đó nhìn thợ làm vì "mẹ Bin có một mình, không yên tâm để người lạ vào nhà."

Không chỉ nhờ công sức, mẹ Bin còn nhờ vả chuyện tiền bạc. Ban đầu là đổi xe còn thiếu ít tiền, mẹ Bin mua xe mới vì xe kia cũ rồi, thi thoảng hư vặt làm Bin bị đi học trễ.

Mới sáng hôm trước anh nói: "Vợ chồng mình có thể cho mẹ Bin mượn tiền tiết kiệm được không?" Hóa ra mẹ Bin có một ít tiền, định mua thêm căn chung cư nữa cho thuê, lấy tiền phụ cho Bin ăn học. Nhưng số tiền chị có hơi ít, tiền trả ngân hàng mỗi tháng sẽ cao. Vợ chồng tôi cho mẹ Bin vay thì số tiền trả mỗi tháng sẽ vừa tầm với mẹ Bin hơn.

Tôi hỏi chồng: "Tại sao mẹ Bin có công ăn việc làm ổn định, thu nhập khá, còn có anh phụ chăm nuôi Bin mà chị còn nghĩ đến chuyện mua thêm nhà để dành. Vợ chồng mình con chưa có, phải phụ tiền thuốc thang cho bà nội Bin, sao mình không mua một căn, hàng tháng trả góp?".

Thật ngạc nhiên là anh nói tôi ích kỷ, nói do tôi và Bin không máu mủ nên không thương. Tôi nhắc rằng anh và mẹ Bin đã ly hôn rồi, sao chị ấy cứ níu lấy anh không buông? Nếu anh còn nặng lòng, sao hai người không tái hợp?

Tôi ấm ức muốn khóc, anh nói mà quên những lần mẹ Bin đi công tác, đưa Bin sang ở nhà chúng tôi. Những ngày có việc về muộn, mẹ Bin thậm chí không gọi cho anh mà gọi thẳng cho tôi nói đón Bin về, dặn tôi cho Bin ăn món đúng theo thực đơn đã lập rồi chở Bin đến lớp học đàn. Tối nhớ pha sữa cho Bin...

Cảm giác ra rìa trong hôn nhân - Ảnh 2.

Những khi họ gặp mặt, tôi luôn tế nhị tránh sang một bên.Nguồn ảnh: Internet

Rồi những lần anh dắt Bin đi chơi, tôi luôn chuẩn bị chu đáo đồ ăn thức uống, áo quần cho hai cha con. Sinh nhật Bin và mẹ Bin, tôi đều mua quà gửi sang. Những khi họ gặp mặt, tôi luôn tế nhị tránh sang một bên để Bin có đủ ba mẹ.

Hẳn anh nhận ra đã nặng lời với tôi, nhưng khi anh chưa kịp áy náy thì mẹ Bin lại gọi. Chị nói cần anh đi chuẩn bị ít giấy tờ cho Bin đi thi gì đó, và anh vội vàng chạy đi. Chiều muộn mới nhắn cho tôi cái tin có mấy chữ.

Quyết định làm "tập hai" của chồng, tôi đã nhận không ít lời khuyên can. Năm đầu tiên tôi còn cười cho rằng bố mẹ và anh chị đã nghĩ sai. Đến giờ thì tôi đã hiểu điều gia đình lo lắng. Rằng tôi không dễ vượt qua được cái bóng của người vợ đầu. Dù họ giờ chẳng là gì của nhau, nhưng một thời gian yêu và sống bên nhau, còn có đứa con. Có muốn quên cũng không phải chuyện dễ.

Tôi phải làm sao để anh vẫn trọn tình với mẹ con Bin, vừa có trách nhiệm với tôi, người là vợ anh? Hay tôi buông tay để họ quay lại với nhau? Bởi vì cảm giác "bị ra rìa" trong hôn nhân kinh khủng lắm.

Theo An Khánh (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Victor Vũ – Đinh Ngọc Diệp ấn tượng biệt thự cận bến du thuyền ở Hồ Tràm
25/9/2022 548 1k
Gia đình đạo diễn Victor Vũ ấn tượng với lối quy hoạch đậm chất Mỹ và đặc quyền du thuyền đậu ngay trước cửa mỗi căn biệt thự tại phân kỳ Long Island, NovaWorld Ho Tram.
Regent Hotels & Resorts ra mắt Regent Taste Studio
24/9/2022 548 1k
Regent Hotels & Resorts, thuộc bộ sưu tập Luxury & Lifestyle Collection của tập đoàn IHG Hotels & Resorts, vừa giới thiệu với thế giới mô hình ẩm thực kết hợp nghệ thuật hoàn toàn mới, Regent Taste Studio.
Victor Vũ – Đinh Ngọc Diệp hài lòng với quyết định đầu tư tại NovaWorld Ho Tram
24/9/2022 548 1k
Đồng hành cùng Novaland trong nhiều hoạt động, gia đình đạo diễn Victor Vũ cũng đồng thời là khách hàng lâu năm và sở hữu một số sản phẩm bất động sản do tập đoàn phát triển, trong đó có NovaWorld Ho Tram.
Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"
24/9/2022 548 1k
Công ty Herbalife Việt Nam vừa được trao giải thưởng uy tín "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2022", được bình chọn từ hàng trăm sản phẩm tham gia xét giải từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam.
Hestia Bridal- Thương hiệu thiết kế váy cưới cho cô dậu Việt.

Hestia Bridal- Thương hiệu thiết kế váy cưới cho cô dậu Việt.

Với sứ mệnh mang đến sự lộng lẫy, rực rỡ cho cô dâu trong ngày cưới trọng đại, Hestia Bridal nghiên cứu & thiết kế những mẫu váy cưới phù hợp nhất, tôn vinh nét đẹp riêng của từng vóc dáng.