01/09/2021 11:56

Bỏ lâu chuyện ấy liệu có... lụt nghề?

Những ông chồng xa nhà, xa vợ quá lâu khó tránh khỏi lọng cọng khi trở lại giường xưa.

Tôi ly hôn đã hai năm. Suốt thời gian đó, tôi không động tới "chuyện ấy". Sắp tới tôi tái hôn. Bạn đời mới của tôi còn khá trẻ. Sau từng ấy năm không "hoạt động", liệu "khả năng kia" có bị mai một?

B.Thạnh (TP.HCM)

Không kể tuổi tác, tật bệnh, liệu chuyện giường chiếu của các ông có "lụt nghề" sau thời gian giãn cách dài? Câu trả lời là rất khó tránh, vấn đề là mức độ.

Chăn gối cũng như mọi yếu tố sinh lý, nếu không duy trì, lúc quay lại khó lòng không vấp váp. Một nhà toán học bỏ bê con số quá lâu có thể tính nhầm cả phép tính phổ thông là thường.

Tình dục là cuộc huy động tổng lực từ thần kinh, nội tiết, hô hấp, cơ bắp… Bởi thế, nếu muốn ê-kíp này rốp rẻng, không cách nào khác phải giữ cho cả đội "luôn tay luôn chân", chí ít là "tự làm nóng tại chỗ".

Bỏ lâu chuyện ấy liệu có... lụt nghề? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kiểu giãn cách nào khiến chăn gối "lụt nghề" nặng hơn? Đầu bảng là sự xa cách về không gian và thời gian. Những ông chồng xa nhà, xa vợ quá lâu khó tránh khỏi lọng cọng khi trở lại giường xưa.

Kể cả khi ông nằm bên bà hằng đêm, sự giãn cách vẫn xuất hiện dưới hình thức nỗi bất hòa, áp lực nào đó. Không ít đôi uyên ương nhìn ngoài "thơn thớt nói cười" nhưng chuyện chăn gối đã "chết lâm sàng" từ lâu.

Một số cặp dùng chiêu "ly thân tình dục" mong làm mới chăn gối, những tưởng giường chiếu nổ tung lúc tái hồi, ai dè do thiếu cọ xát quá lâu thành ra quên sạch. Tình hình của các ông gián đoạn do phòng không bất khả kháng, ly hôn, góa vợ… cũng không khác mấy.

May mắn, nếu tuổi tác chưa đến nỗi nào, không bị các vấn đề sức khỏe chen ngang, hầu hết trạng thái "gươm cùn" dạng này có tiên lượng tốt. Có thể sau một thời gian ngắn chệch choạc của một cỗ máy bỏ xó, mọi sự sẽ đâu vào đấy.

Ngài giáo sư có thể tính nhầm vì bỏ bê con số nhưng không vì thế mà trở thành một cậu học trò quên bốn phép tính cơ bản.

Nói vậy, cần nhắc về những kẻ ngáng đường thầm lặng. Vào tuổi trung niên, nhiều căn bệnh thời đại như huyết áp, tiểu đường… hay âm thầm ghé thăm các ông, khiến chuyện giường chiếu của các ông lóng ngóng trong khi thân chủ lại cho rằng mình bị "lụt nghề".

Có vẻ cốt lõi chuyện của bạn nằm ở combo "bạn đang tuổi trung niên + vắng văn ôn võ luyện khá lâu + bạn đời mới còn trẻ". Vế sau cùng quả thật quan trọng. Dù sao, miễn bạn khỏe mạnh, hãy cứ yên tâm là sẽ bước vào trạng thái "bình thường mới" thôi.

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Doc Lap’s Got Talent năm 2022
3/12/2022 548 1k
Nằm trong một chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lí thú, tạo không khí vui tươi sôi nổi để học sinh trong toàn trường có điều kiện giao lưu đoàn kết, trường THCS Độc Lập đã long trọng tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng - Doc Lap’s Got Talent năm 2022 mùa 2.
“Đại Sứ Chu Văn An 2022” – cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp tri thức, tâm hồn của học sinh
3/12/2022 548 1k
“Đại sứ Chu Văn An” là một sân chơi bổ ích nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và tâm hồn của học sinh trường THPT Chu Văn An.
Trương Mạn Ngọc: Tình duyên truân chuyên nhưng vẫn sống ổn ở tuổi 58
3/12/2022 548 1k
Sở hữu hàng loạt giải thưởng điện ảnh danh giá từ Đông sang Tây như Berlin, Cannes, Kim Tượng, Kim Mã…, Trương Mạn Ngọc xứng đáng được mệnh danh là huyền thoại điện ảnh Hoa ngữ.
Các kiểu bánh tét miền Tây ngon không cưỡng
2/12/2022 548 1k
Ngoài các loại bánh tét quen thuộc ở miền Tây, còn có loại bánh tét hạt điều đang rất được du khách yêu thích.
IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest giảm lãng phí thực phẩm

IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest giảm lãng phí thực phẩm

IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới vừa công bố quan hệ hợp tác với tổ chức VietHarvest nhằm cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và hỗ trợ...