06/06/2020 10:43

6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa

Trang Culture Trip chuyên trang du lịch nổi tiếng có đưa ra 6 cảnh báo về đồ ăn tại Việt Nam, khuyên khách du lịch tránh xa, nhưng lại là món thường dùng của người Việt.

Việt Nam trong con mắt của Mathew Pike - một cây viết quen thuộc về du lịch trên trang Culture Trip là một đất nước xinh đẹp, thân thiện và có một hệ thống ẩm thực độc đáo. Tuy nhiên, cây viết này cũng chỉ ra 6 món đặc sản người Việt thường ăn nhưng du khách thì nên tránh.

Thịt chó

6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa - Ảnh 1.

Thịt chó

Mathew Pike là cây viết nổi tiếng của chuyên trang Cultrure Trip, anh đưa ra lời khuyên với các du khách nước ngoài khi đến Việt Nam là nên tránh xa món thịt chó. Nguyên liệu chính là những con chó có thể được bắt trộm từ các gia đình nuôi thú cưng, điều này không nên ủng hộ, nhất là với những người yêu động vật (Ảnh: Dân Việt)

Thịt Cóc

6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa - Ảnh 2.

Thịt Cóc

Da của cóc có chứa chất độc bufotoxin, gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Thịt cóc khác với thịt ếch, nếu du khách không am tường món này tại Việt Nam thì có thể bị nhầm lẫn, tốt nhất là không nên ăn (Ảnh: Monngonmoingay)


Cà phê bệt

6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa - Ảnh 3.

Cà phê bệt

Được coi là món đồ uống thông dụng tại Việt Nam, cà phê được bán từ cửa hàng sang trọng đến hè phố với đủ loại khác nhau. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Mathew thì du khách không nên uống cà phê bệt vì đây là loại cà phê kém chất lượng, người bán đã trộn nhiều hương liệu, nguyên liệu không phải cà phê để bán kiếm lời (Ảnh: Tri thức trẻ)


Rau sống

6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa - Ảnh 4.

Rau sống

Ở một số địa điểm tại Việt Nam, người trồng rau có thể tưới phân hóa học để cho rau mau lớn, không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Bạn không thể phân biệt được rau nào đã tưới phân hóa học, rau nào chưa. Vì thế, tốt nhất nên ăn nó khi đã chín (Ảnh: Tri thức trẻ)


Thịt nướng vỉa hè

6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa - Ảnh 5.

Thịt nướng vỉa hè

Là một món nổi tiếng tại Việt Nam, nhưng nguồn gốc của các món ăn này cũng khiến Mathew đặt dấu hỏi. Tốt nhất không nên ăn ở vỉa hè vì có thể bị đau bụng (Ảnh: Đonuong)


Tiết canh

6 món là đặc sản thường dùng của dân Việt, du khách thì tránh xa - Ảnh 6.

Tiết canh

Là một món phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên món ăn từ máu của động vật, gia cầm này có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn chết người. Thực tế, ở Việt Nam cũng nhiều người tử vong do ăn tiết canh nhiễm khuẩn. Lời khuyên mà Mathew đưa ra là nên tránh xa (Ảnh: Monngonmoingay)
Theo Thư Kỳ (thoidai.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nestlé tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
4/2/2023 548 1k
Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.
Phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Marc Levy lên sóng độc quyền trên K+
3/2/2023 548 1k
Từ ngày 6-2, khán giả yêu sự lãng mạn, ấm áp sẽ được thưởng thức "Mọi Điều Ta Chưa Nói" - series chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Marc Levy - ông hoàng lãng mạn nước Pháp độc quyền trên các nền tảng của K+.
Cách nào trị gàu và lưu ý khi nhuộm tóc đen
1/2/2023 548 1k
Tóc nhiều gàu luôn là một trong nhiều nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Áp dụng những mẹo sau đây để dứt điểm tình trạng đau đầu này. Và màu tóc cũng khiến bạn quan tâm. Có 4 đặc điểm cho thấy bạn không hợp với màu tóc đen.
Những món ngon từ vịt nổi tiếng châu Á và Việt Nam
31/1/2023 548 1k
Cháo vịt Việt Nam, vịt quay Bắc Kinh hay cơm vịt quay Singapore là những món du khách nên thử khi đi du lịch. Ở Việt Nam, nhiều món ngon từ vịt được chế biến phong phú, ngon khó cưỡng.
Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ...