10/06/2020 14:56

315 tác phẩm dự thi Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV-2020 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức sẽ diễn ra từ 24 đến 27-6 tại thành phố Cao Lãnh.

Với chủ đề "Phát thanh - Đổi mới và Đa dạng", ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cho biết liên hoan năm nay có 62 Đài Phát thanh - Truyền hình trên cả nước, 16 đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Cục Truyền thông Công an nhân dân tham gia. 315 tác phẩm dự thi thuộc 6 thể loại: Phóng sự; Phỏng vấn; Chương trình phát thanh chuyên đề/talk show; Chương trình phát thanh trực tiếp; Chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc và Câu chuyện truyền thanh.

315 tác phẩm dự thi Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV - Ảnh 1.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Trong bối cảnh dịch Covid-19, vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc diễn ra từ 15 đến 25-4 đã được chấm online nhưng vẫn bảo đảm an toàn, đúng nguyên tắc, chọn ra được 231 tác phẩm vào vòng Chung khảo.

Tại cuộc họp báo ngày 10-6, ông Đồng Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên hoan, cho biết thêm các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Liên hoan có sự vượt trội về nội dung, hình thức thể hiện, tập trung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước, địa phương và nhiều vấn đề "nóng" được dư luận quan tâm.

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao 20 giải vàng, 53 giải bạc, 72 giải đồng, 82 Bằng khen và 6 giải cho người dẫn chương trình tài năng.

Trong khuôn khổ Liên hoan, nhiều hoạt động sẽ diễn ra như hội thảo "Công nghệ truyền thông trong kỷ nguyên số'' diễn ra vào sáng 26-6; Hội thảo quốc tế "Thay đổi nhận thức và hành vi xã hội qua tiểu phẩm phát thanh" diễn ra vào chiều 26-6; Triển lãm ảnh "Những người làm phát thanh'' và Triển lãm trang thiết bị và công nghệ phát thanh diễn ra từ 25 đến 27-6. Ngoài ra, hơn 3.000 phóng viên, phát thanh viên của các Đài Phát thanh - Truyền hình dự Liên hoan sẽ tham gia giải chạy "Vì làn sóng trẻ", chung sức làm bức tranh gạo thể hiện logo của Liên hoan Phát thanh toàn quốc.        

Nói thêm về triển lãm ảnh "Những người làm phát thanh", ông Trần Minh Hùng cho biết năm nay là năm đầu tiên, triển lãm ảnh được BTC đưa vào chương trình. Triển lãm sẽ trưng bày ảnh về các hoạt động nghiệp vụ của tất cả các Đài PT-TH trong cả nước. "Qua triển lãm này, những người làm báo phát thanh trong cả nước có dịp tìm hiểu về hoạt động của nhau, từ đó có thêm sự gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động nghiệp vụ. Ban Tổ chức cũng sẽ lựa chọn một số tác phẩm tại triển lãm lần này để tổ chức đấu giá và toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động đấu giá này sẽ được dùng để xây dựng một số căn nhà tình nghĩa tặng đồng bào nghèo ở tỉnh Đồng Tháp", ông Trần Minh Hùng nói

315 tác phẩm dự thi Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV - Ảnh 2.

Họp báo ngày 10-6 về Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV-2020

Lễ Khai mạc Liên hoan sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 25-6 tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh Đồng Tháp.

Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 27-6 tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh Đồng Tháp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết để bảo đảm sự an toàn, tốt đẹp, Đồng Tháp đã triển khai các phương án tốt nhất để phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan; đồng thời, tạo điều kiện cho các đoàn dự Liên hoan đi tham quan, tìm hiểu về cảnh vật, con người Đồng Tháp tại một số địa điểm, như: Khu Di tích lịch sử - văn hóa Nguyễn Sinh Sắc, Làng hoa Sa Đéc, Vườn Quốc gia Tràm Chim...

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 12-1994. Đây là hoạt động nghiệp vụ do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng các Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

Dung Nhi

Viết bình luận

Herbalife Việt Nam tổ chức vui Tết trung thu cho hơn 1.000 em nhỏ tại các trung tâm Casa Herbalife
30/9/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa tổ chức chuỗi Ngày hội Vui Tết trung thu cho hơn 1.000 em nhỏ tại 6 Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc. .
Những điểm đẹp và món ngon tại Nam Định không thể bỏ qua
30/9/2022 548 1k
Nam Định sở hữu những món ăn ngon và có rất nhiều địa điểm đẹp không phải ai cũng biết đến. Một chuyến food tour Nam định sẽ khiến bạn khó quên.
Chi Pu tuổi 29: rạng rỡ, không giới hạn bản thân
29/9/2022 548 1k
Chi Pu mong muốn lan tỏa những điều ý nghĩa cho mọi người, đặc biệt là mong những bạn gái trẻ luôn có được vẻ tự tin, hạnh phúc và hài lòng với lựa chọn của mình.
Sao Mai Hồng Hạnh gây ấn tượng mạnh
29/9/2022 548 1k
Hát hết mình, cháy hết mình, coi yếu tố cảm xúc là số 1 trong âm nhạc, Đoàn Hồng Hạnh (SBD 15) đến từ Quảng Ninh gây ấn tượng mạnh ở giải Sao Mai 2022.