19/11/2022 19:12

Thêm một hệ sinh thái mới trong cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng

(NLĐO) - Ngày 19-11, cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng đón thêm một hệ sinh thái mới với vai trò là cầu nối, kết nối các dự án khởi nghiệp trên lĩnh vực công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo.

Theo đó, hệ sinh thái công nghệ Enouvo Space (trụ sở tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, do Enouvo Group triển khai) là không gian tích hợp với các tiện ích như không gian cà phê, không gian hội họp, tổ chức sự kiện, không gian làm việc, văn phòng ảo, không gian giải trí,….

Cạnh đó, Enouvo Space còn được xây dựng theo hướng là "talent hub" (nơi tập hợp và kết nối nhiều bạn trẻ tài năng). Tại đây, các bạn trẻ có cơ hội giao lưu và học hỏi từ nhiều lĩnh vực, phát triển cùng văn hóa làm việc đa quốc gia. Đây còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những ý tưởng, sản phẩm của mình, gắn kết với nhau thành một cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo.

Thêm một hệ sinh thái mới trong cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Enouvo Space với không gian tích hợp tiện tích văn phòng, văn phòng ảo, không gian giải trí,...cho nhân lực ngành công nghệ thông tin

Ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng (DNES), cho rằng thời gian qua cộng đồng bạn trẻ công nghệ thông tin ở Đà Nẵng đang có nhiều hơn cơ hội giao lưu, học hỏi, phát triển, cùng văn hóa làm việc đa quốc gia từ chính những hệ sinh thái như mô hình trên.

Theo Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng, những hệ sinh thái công nghệ mới sẽ là nơi để kết nối sâu rộng hơn, hiểu được nhu cầu thực sự của những startup khởi nghiệp đang cần gì, qua đó hỗ trợ, ươm mầm những ý tưởng thành hiện thực.

"Lãnh đạo TP Đà Nẵng đang rất kỳ vọng có nhiều hệ sinh thái công nghệ để làm "tổ" thu hút tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến với Đà Nẵng, để thành phố trở thành trung tâm công nghệ thông tin không chỉ trong khu vực và vươn ra thế giới", ông Chương cho hay.

Thêm một hệ sinh thái mới trong cộng đồng khởi nghiệp ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc điều hành Vườn ươm doanh nghiệp TP Đà Nẵng (DNES), cho rằng Đà Nẵng đang rất cần những hệ sinh thái công nghệ để thu hút tài năng

Bà Trần Hạnh Trang, CEO Enouvo Group, đơn vị khởi xướng và tạo dựng hệ sinh thái này, cho biết hiện tại đã phục vụ trên 80 khách hàng ở 8 quốc gia, với khoảng trên 150 dự án.

"Đơn vị mong muốn tiếp tục tạo ra những hệ sinh thái mới tại miền Trung để cung cấp các giải pháp cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như phục vụ cộng đồng. Xa hơn, bạn bè quốc tế sẽ biết về Đà Nẵng không chỉ là thành phố đáng sống, mà còn là trung tâm có nhiều nhân tài với những công dân không biên giới tài năng, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin"- CEO Enouvo Group kỳ vọng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Thị trường Việt Nam tiềm năng bậc nhất về mua sắm kết hợp giải trí
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cho xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí và kỳ vọng dẫn dắt cuộc chơi thương mại điện tử Đông Nam Á.
Nền tảng cung ứng nhân sự thời vụ từ Úc đã có mặt tại Việt Nam
2/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau khi gọi vốn thành công 5 triệu USD, Weploy - startup cung ứng nhân sự thời vụ - chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.
Số hóa việc quản lý nguồn gốc nông sản
1/3/2023 548 1k
Ngày 28-2, Tổ điều hành Diễn đàn Kết nối nông sản 970 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Nhóm tham vấn kinh doanh nông nghiệp (ARG) của Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Úc tại Việt Nam (ACIAR) phối hợp tổ chức diễn đàn "Thúc đẩy số hóa trong truy xuất nguồn gốc nông sản - thực phẩm".
Hợp tác nâng cao năng lực chuyển đổi số chương trình OCOP quốc gia
28/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong khuôn khổ hợp tác, TikTok sẽ đồng tổ chức các lớp đào tạo chuyên môn về cách xây dựng nội dung video ngắn, bộ giải pháp quảng cáo sáng tạo TikTok for Business, đồng thời thiết lập ngành hàng riêng cho sản phẩm OCOP trên tính năng thương mại điện tử TikTok Shop.
Tour du lịch Tết độc đáo tại TP HCM với OnTripquest

Tour du lịch Tết độc đáo tại TP HCM với OnTripquest

(NLĐO) - Sự hấp dẫn của OnTripquest - ứng dụng công nghệ du lịch đầu tiên tại Việt Nam - là các tour được "game hóa" để du khách có thể trải nghiệm nhiều thử thách thú vị suốt chuyến đi