19/05/2022 07:21

Sôi nổi ngày hội việc làm Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM

Gần 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên 3.000 việc làm tại chương trình "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2022" do Trường ĐH Giao thông vận tải TP HCM tổ chức ngày 14-5.

Sôi nổi ngày hội việc làm Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia Ngày hội Việc làm và các giảng viên ĐH Giao thông Vận tải TP HCM

Ngay từ sáng sớm, sinh viên đã tập trung đông đảo tham gia ngày hội việc làm với các doanh nghiệp uy tín, ứng tuyển nhiều việc làm toàn thời gian và bán thời gian hấp dẫn trong các lĩnh vực như: xuất nhập khẩu, kinh tế, Logistics, hàng hải, vận tải, xây dựng công trình giao thông, xây dựng dân dụng công nghiệp, công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, điện – điện tử viễn thông, cơ khí, tự động hóa, phân tích dữ liệu, môi trường, kinh doanh, kế toán,…

Sôi nổi ngày hội việc làm Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM - Ảnh 2.

MC Thi Thảo (ngoài cùng bên phải) và các diễn giả tham gia Hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội việc làm, PGS-TS Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, bày tỏ sự xúc động khi được đón tiếp các doanh nghiệp, nhấn mạnh đây là cơ hội Nhà trường được lắng nghe các vấn đề thực tiễn nhất từ doanh nghiệp để từ đó liên tục cập nhật chương trình đào tạo và cũng là cơ hội cho các em sinh viên được tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Trong khuôn khổ của ngày hội, nhiều hoạt động hấp dẫn đã diễn ra như: chương trình Lái xe an toàn của Honda Phát Tiến, workshop của Lazada Logistics Việt Nam, workshop của TMA TECH GROUP….

Sôi nổi ngày hội việc làm Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM - Ảnh 3.

Hội thảo đã thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp và các bạn sinh viên

Đặc biệt, hội thảo "Nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực giao thông vận tải thích ứng trước những biến động và rủi ro" đã nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Đèo Cả, Lazada, cơ khí Đại Dũng … và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Dẫn dắt hội thảo là MC Thi Thảo, người đã có 13 năm điều hành doanh nghiệp và đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng. Chính vì thế, hội thảo đi sâu và phân tích kỹ những nhu cầu đào tạo thực tế về chuyên môn và kỹ năng đặt ra cho nhà trường nhằm trang bị đầy đủ cho sinh viên.

Sôi nổi ngày hội việc làm Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM - Ảnh 4.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Sáng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả và MC Thi Thảo

MC Thi Thảo cũng tham gia rất nhiều hoạt động đào tạo kỹ năng cho sinh viên và cán bộ Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM, gần đây nhất, chị đã đứng lớp về kỹ năng Thuyết trình, nói chuyện trước công chúng và MC cho trường.

MC Thi Thảo hiện là đại diện thương hiệu Vietskill tại khu vực phía nam với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp, cũng như cho các bạn sinh viên.

Sôi nổi ngày hội việc làm Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM - Ảnh 5.

MC Thi Thảo có rất nhiều các hoạt động đào tạo kỹ năng cho các bạn sinh viên.

Trong sự kiện, Nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với TMA Tech Group, Công ty CP giao nhận và vận chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL), Công ty CP TMDV Trung Á, Công ty TNHH xử lý chất thải công nghiệp và tư vấn môi trường Văn Lang, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên. Việc hợp tác này giúp cho công tác đào tạo của Trường luôn bám sát yêu cầu doanh nghiệp, tay nghề chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên sau tốt nghiệp luôn ở mức cao, phù hợp ngay với môi trường doanh nghiệp khi mới bắt đầu làm việc.

T.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Sao mai Huyền Trang đưa khán giả "Về miền ký ức", Dương Huệ làm mới với nhạc trữ tình
30/6/2022 548 1k
Sao mai Huyền Trang đưa khán giả "Về miền ký ức" với 4 MV đậm chất âm nhạc dân gian, đong đầy cảm xúc. Trong khi đó, ca sĩ Dương Huệ không ngừng làm mới mình với album nhạc trữ tình đầu tiên sau thời gian gắn bó với bolero.
NSND Bạch Tuyết cùng ca sĩ trẻ hát về hạnh phúc gia đình
29/6/2022 548 1k
(NLĐO) - NSND Bạch Tuyết cùng ca sĩ Hoàng Dũng, rapper Đen Vâu, Hoàng Bách cùng mẹ, ca sĩ Quang Linh,... sẽ xuất hiện trên sân khấu để hát về ngày Gia đình Việt Nam.
NTK Tommy Nguyễn dạo phố với thời trang jean trẻ
28/6/2022 548 1k
Nhà thiết kế Tommy Nguyễn làm mới hình ảnh đón tuổi mới trong bộ trang phục lãng tử.
Hoa hậu Diễm Hương, Phan Thị Mơ nói gì khi chấm thi hoa hậu?
25/6/2022 548 1k
Tại họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương, hai nàng hậu khẳng định mình sẽ làm hết trách nhiệm bằng tâm huyết và công tâm khi ngồi vị trí "ghế nóng” đấu trường nhan sắc này.
Hoa hậu Ái Loan là gương mặt đại sứ Hoa hậu nhân ái

Hoa hậu Ái Loan là gương mặt đại sứ Hoa hậu nhân ái

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương đã chính thức công bố Hoa hậu Ái Loan đảm nhân vai trò Đại sứ nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương mùa giải 2022.