03/05/2022 08:08

NSND Lan Hương: Đối với tôi đây là một cái nghề

"Tôi là một người của sân khấu nhưng tôi hiểu rằng là điện ảnh thì cái phần tiếng nói là vô cùng quan trọng", NSND Lan Hương.

Cuối năm 2021, cuộc thi "Thanh âm diệu kỳ" được tổ chức để tìm kiếm những bạn trẻ có đam mê với công việc lồng tiếng. Ban tổ chức (BTC) đã nhận được hồ sơ của 600 thí sinh đăng ký dự thi chỉ trong một thời gian ngắn.

Với sự hỗ trợ của 4 giám khảo là: NSND Lan Hương, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu và ông Dennis Chau - Giám đốc lồng tiếng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Netflix, "Thanh âm diệu kỳ" đã tìm ra quán quân Trần Ngọc Phương Quỳnh.

NSND Lan Hương: Đối với tôi đây là một cái nghề - Ảnh 1.

NSND Lan Hương.

Đỗ Nguyễn Thạch Thảo giành vị trí Á quân 1, Trần Thị Phượng được trao giải Á quân 2 và 3 bạn giải 3 là Lưu Gia Huy, Phan Hiếu Thảo, Hồ Quảng Long. Để giúp cho các tài năng trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê và phát huy thế mạnh, BTC tiếp tục thực hiện khóa đào tạo 3 tháng.

NSND Lan Hương sẽ đồng hành với hoạt động này và hi vọng sẽ chia sẻ được những kinh nghiệm quý báu cho thế hệ kế tiếp. Nữ diễn viên "Sống chung với mẹ chồng" chia sẻ: "Qua các vòng thi online, tôi thấy các bạn đã lĩnh hội được các điều cơ bản của lồng tiếng.

Đối với tôi đây là một cái nghề. Tôi là một người của sân khấu nhưng tôi hiểu rằng là điện ảnh thì cái phần tiếng nói là vô cùng quan trọng. Các bạn hiểu được sự quan trọng này thì với một người đi trước như tôi đó là một điều hạnh phúc.

Tôi mong rằng phim ảnh sẽ hay hơn, hấp dẫn hơn khi có sự hòa quyện nhiều hơn nữa của âm thanh và hình ảnh".

Trước đó, NSND Lan Hương được nhiều thế hệ khán giả biết đến khi tham gia diễn xuất trên sân khấu, đóng phim truyền hình.

NSND Lan Hương: Đối với tôi đây là một cái nghề - Ảnh 2.

NSND Lan Hương cùng đại diện BTC vừa có buổi gặp gỡ Top 6 "Thanh âm diệu kỳ".

Bà còn là một nghệ sĩ lồng tiếng có nhiều kinh nghiệm, đảm nhận giọng đọc của đa dạng các vai diễn trên màn ảnh.

Theo Thạch Tú (soha.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"
20/1/2023 548 1k
Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"
Mẫu ảnh Dương Huỳnh Như với tấm lòng nhân ái đáng ngưỡng mộ
17/1/2023 548 1k
Dương Huỳnh Như (SN 1999, quê Bến Tre) đến với nghề mẫu ảnh rất tự nhiên và đang nổi lên như hiện tượng. Bởi ngoài sắc vóc tự nhiên trời phú, nàng mẫu ảnh là người giàu lòng nhân ái, thời gian rảnh cô đều có mặt ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) tất bật cùng mọi người trong CLB Thiện nguyện Nhân ái phát cháo, trao quà cho những bệnh nhi.
Đạo diễn Quốc Võ hướng về cội nguồn
16/1/2023 548 1k
Luôn hướng về cội nguồn như chính trong tâm thức của mình, dù sống ở xứ sở cờ hoa, đạo diễn Quốc Võ vẫn kết nối nhiều trái tim thiện lương để chia sẻ và giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh trên quê hương, tình cảm ấy là năng lượng lan tỏa tích cực, gắn kết yêu thương.
Diễn viên Đoàn Minh Tài cùng quỹ Trái tim nhân ái trao yêu thương tại Côn Đảo
9/1/2023 548 1k
Quỹ Trái tim nhân ái cùng Diễn viên Đoàn Minh Tài và Miss Peace Việt Nam 2022, ra huyện Côn Đảo giao lưu và tặng quà cho chiến sĩ bộ đội tiểu đoàn 792.
Nghệ sĩ Thu Phương - Người lưu giữ, bảo tồn và phát triển nghệ thuật hát Xẩm

Nghệ sĩ Thu Phương - Người lưu giữ, bảo tồn và phát triển nghệ thuật hát Xẩm

Xẩm (lối hát dành cho những người hành khất mù) từ lâu đã tồn tại trong dòng chảy văn hóa của dân tộc Việt Nam, nhưng cũng giống như nhiều bộ môn nghệ thuật dân tộc khác, hát Xẩm dường như đang...