20/05/2022 10:46

Ngắm tranh, nghe nhạc, thưởng thức những tuyệt phẩm về Hà Nội

Khán giả yêu âm nhạc được thưởng thức những tuyệt phẩm về Hà Nội. Trong khi đó, những người yêu thích mỹ thuật có thể dự triển lãm hội họa và điêu khắc của hai nghệ sĩ Đào Châu Hải và Đinh Phong.

Từ ngày 21 đến 31-5, tại Art Space (Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm hội họa và điêu khắc của hai nghệ sĩ Đàon Châu Hải và Đinh Phong.

Đào Châu Hải là một trong những điêu khắc gia hàng đầu của Việt Nam sau thời kỳ đổi mới.

Ngắm tranh, nghe nhạc, thưởng thức những tuyệt phẩm về Hà Nội - Ảnh 1.

Tốt nghiệp Học viện Hàn lâm Mỹ thuật Quốc gia Moskva mang tên V.I. Surikov danh tiếng, từng trải qua các vị trí giảng dạy, quản lý mỹ thuật, hoạt động điêu khắc của Đào Châu Hải đã đạt được những thành tựu nhất định ở nhiều chất liệu khác nhau và cũng trải qua nhiều khuynh hướng, từ Hiện thực và Biểu hiện cho tới xu hướng trừu tượng hình học rồi nghệ thuật Ý niệm ở những sáng tác giai đoạn gần đây.

Ngắm tranh, nghe nhạc, thưởng thức những tuyệt phẩm về Hà Nội - Ảnh 2.

Trong bối cảnh nghệ thuật điêu khắc của Việt Nam, ông là người tiên phong và có nhiều cách tân trong điêu khắc kim loại, truyền nhiều cảm hứng cho cả một thế hệ nghệ sỹ trẻ.

Trong triển lãm chung lần này, Đào Châu Hải sẽ giới thiệu một số tác phẩm nằm trong series điêu khắc chất liệu đá mới nhất của ông. Series này thực hiện từ những phác thảo gần đây cũng như từ nhiều năm trước, chúng là những nghiên cứu về hình thể (form), không gian và khối tích mang phong cách trừu tượng hình học đặc trưng của Đào Châu Hải và rất phù hợp với chất liệu đá có kích thước trung bình (từ 1,5m trở xuống).

Ngắm tranh, nghe nhạc, thưởng thức những tuyệt phẩm về Hà Nội - Ảnh 3.

Với họa sĩ Đinh Phong đây là triển lãm lần thứ ba của ông. Hai lần trước là các triển lãm cá nhân "Người bay và giấc mơ siêu thực" (Hà Nội 11/2020) và "Giấc mơ siêu thực" (TP Hồ Chí Minh 4/2021).

Tranh Đinh Phong gây được chú ý trong công luận ngay từ khi ra mắt lần đầu tiên với công chúng thủ đô.

Ở triển lãm lần thứ ba này, ngoài những bức tranh khổ lớn là những tác phẩm điêu khắc mới của Đinh Phong, những chuỗi liên hợp phức cảm chồng chéo bằng chất liệu gốm, kim loại đồng được tạo ra với mục đích đạt được sự thống nhất giữa thế giới nội tâm và ngôn ngữ hình thức, dùng nghệ thuật như một phương tiện bộc lộ mình trước thế giới, ngay cả khi đó là sự hoang mang, hỗn loạn với những câu hỏi siêu hình không thể giải đáp về sự sống và nghệ thuật.

Ngắm tranh, nghe nhạc, thưởng thức những tuyệt phẩm về Hà Nội - Ảnh 4.

Sau thành công của đêm "Hà Nội phố" tối 21-4, các giọng ca nổi tiếng của Hà Nội sẽ tiếp tục kể những câu chuyện bằng âm nhạc trong đêm "Hà Nội phố 2", diễn ra ngày 24-5 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngoài đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc, ca sĩ Tùng Dương hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi thể hiện "Cơn mưa tháng 5" (Trần Lập), "Một mình" - "Mẹ tôi" (Thanh Tùng - Trần Tiến), bản "hit" "Ngày chưa giông bão" (Phan Mạnh Quỳnh). Anh cũng sẽ song ca với Khánh Linh ca khúc "Nếu điều đó xảy ra" (Ngọc Châu)…

Đặc biệt, Tùng Dương sẽ giới thiệu sáng tác mới "Nắng ấm giữa mùa đông Hà Nội" của Đại tá, Anh hùng Lao động Nguyễn Đăng Giáp, và thể hiện ca khúc đang được yêu thích "Ai chung tình được mãi" (Đinh Tùng Huy).

"Người đàn bà hát" Thanh Lam sẽ đem đến khán giả nhạc phẩm nổi tiếng "Hoa sữa" của nhạc sĩ Hồng Đăng. Cùng với đó, chị sẽ hát "Thành phố vắng anh" và "Tình yêu không lời" (Thuận Yến), "Này em có nhớ" (Trịnh Công Sơn), "Bản không tên cuối cùng" (Ngô Thụy Miên)… "Cặp đôi" nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam còn song ca loạt ca khúc "Không thể và có thể", "Chảy đi sông ơi" (Phó Đức Phương)…

Ngắm tranh, nghe nhạc, thưởng thức những tuyệt phẩm về Hà Nội - Ảnh 5.

Ca sĩ Minh Chuyên cũng hứa hẹn làm say lòng khán giả với bài "Người tình ơi" - một sáng tác mới của Lê Minh Sơn - Phong Huyền, "Vì em yêu anh" (Đức Trí), "Hiu hắt đời nhau" (Lê Vũ)…

Cùng với đó, khán giả cũng được thưởng thức giọng hát Nghệ sĩ ưu tú Tấn Minh qua các ca khúc "Trở về" (Dương Thụ), "Lời chim đỗ quyên" (Thanh Tùng)… Còn ca sĩ Khánh Linh sẽ bay bổng với "Họa mi hót trong mưa" (Dương Thụ), "Giấc mơ trưa" (Giáng Son), "Bay trên những ngọn đồi" (Võ Thiện Thanh)…

Series âm nhạc "Hà Nội phố" được thực hiện với mong muốn gìn giữ và tôn vinh những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến, Lê Minh Sơn Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo…

D.Nhi

Viết bình luận

Sao mai Huyền Trang đưa khán giả "Về miền ký ức", Dương Huệ làm mới với nhạc trữ tình
30/6/2022 548 1k
Sao mai Huyền Trang đưa khán giả "Về miền ký ức" với 4 MV đậm chất âm nhạc dân gian, đong đầy cảm xúc. Trong khi đó, ca sĩ Dương Huệ không ngừng làm mới mình với album nhạc trữ tình đầu tiên sau thời gian gắn bó với bolero.
NSND Bạch Tuyết cùng ca sĩ trẻ hát về hạnh phúc gia đình
29/6/2022 548 1k
(NLĐO) - NSND Bạch Tuyết cùng ca sĩ Hoàng Dũng, rapper Đen Vâu, Hoàng Bách cùng mẹ, ca sĩ Quang Linh,... sẽ xuất hiện trên sân khấu để hát về ngày Gia đình Việt Nam.
NTK Tommy Nguyễn dạo phố với thời trang jean trẻ
28/6/2022 548 1k
Nhà thiết kế Tommy Nguyễn làm mới hình ảnh đón tuổi mới trong bộ trang phục lãng tử.
Hoa hậu Diễm Hương, Phan Thị Mơ nói gì khi chấm thi hoa hậu?
25/6/2022 548 1k
Tại họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương, hai nàng hậu khẳng định mình sẽ làm hết trách nhiệm bằng tâm huyết và công tâm khi ngồi vị trí "ghế nóng” đấu trường nhan sắc này.
Hoa hậu Ái Loan là gương mặt đại sứ Hoa hậu nhân ái

Hoa hậu Ái Loan là gương mặt đại sứ Hoa hậu nhân ái

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương đã chính thức công bố Hoa hậu Ái Loan đảm nhân vai trò Đại sứ nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương mùa giải 2022.