31/05/2022 20:20

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho đồng bào

(NLĐO)- Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện giản dị với chân váy đồng bào Ê-đê trao tặng 2 giếng nước cho người dân nghèo tại Gia Lai

Ngày 31-5, tại làng Kênh, xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, Hoa hậu H’Hen Niê rạng rỡ xuất hiện trong sự kiện "Khánh thành giếng, trao tặng gùi" thuộc dự án Giếng sạch trao buôn do Tổ chức phi lợi nhuận ASIF Việt Nam (Úc) và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp thực hiện.

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho đồng bào - Ảnh 1.

Hoa Hậu H’Hen Niê cùng đại diện Sở, ban, ngành cắt băng khánh thành giếng mới tại làng Kênh, xã Ia Phí, huyện Chư Păh, Gia Lai

Dự án Giếng sạch trao buôn được triển khai để giải quyết tình trạng khan hiếm nước sạch, hỗ trợ bền vững và cải thiện cuộc sống người dân Tây Nguyên.

Sự kiện "Khánh thành giếng, trao tặng gùi" nhằm đánh dấu cột mốc ASIF đã khoan hoàn tất và bàn giao 39 giếng nước sinh hoạt mới để bà con địa phương đưa vào sử dụng.

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho đồng bào - Ảnh 2.

Quỹ ASIF trao 37 giếng đến người dân Gia Lai

Trong sự kiện, Đại sứ H’Hen Niê xuất hiện giản dị với chân váy đồng bào Ê-đê và trao tặng 2 giếng nước (mỗi giếng trị giá 100 triệu đồng) cho người dân nghèo tại Gia Lai.

Bên cạnh đó, người con gái Ê-đê còn hướng dẫn bà con cách thức sử dụng gùi nước chuyên dụng và trao 350 gùi nước mới đến 350 hộ gia đình.

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho đồng bào - Ảnh 3.

Hoa hậu H’Hen Niê lưng mang gùi, tay dùng nước tại giếng

Ông Dương Đình Diện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, cho biết: "Người dân nghèo tại một số vùng xa ở nơi đây thiếu nước ngọt sạch. Họ không có đủ chi phí để khoan những giếng sâu hơn 80m, lấy nước rừng tự nhiên thì lại quá xa lại còn ngấm chất độc hại. Vì vậy, có được những giếng khoan sâu cả trăm mét thế này rất quý giá".

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho đồng bào - Ảnh 4.

Hoa Hậu H'Hen và đồng bào vui mừng khi nước sạch về làng

Dự án Giếng sạch trao buôn đang thực hiện theo hình thức gây quỹ đối ứng. Với mỗi chiếc giếng khoan được kêu gọi và quyên góp từ cộng đồng, ASIF sẽ tặng thêm một giếng. Như vậy, lợi ích cho bà con được nhân đôi.

Với vai trò là Đại sứ nhân ái của dự án Giếng sạch trao buôn, H’Hen Niê tâm sự: "Là người con của Tây Nguyên, tôi thấu hiểu nỗi lo thiếu nước của bà con nơi đây. Nghĩ về việc người dân phải dùng nước bẩn hàng ngày, tôi nặng lòng lắm. Mong rằng sẽ có thêm nhiều người chung tay, để làng nghèo có thêm giếng, giúp đỡ bà con đang khát nước sạch từng ngày, từng giờ".

Hoa hậu H’Hen Niê tặng giếng nước cho đồng bào - Ảnh 5.

Hoa hậu H’Hen Niê hướng dẫn người dân dùng giếng để lấy nước và trữ nước trong gùi chuyên dụng của dự án

Được biết, trước năm 2024, ASIF sẽ thực hiện ít nhất 500 giếng với nguồn lực sẵn có để trao tặng người dân nghèo Tây Nguyên.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị đồn đoán ngay sau đăng quang “Miss Universe Vietnam 2023”, Bùi Quỳnh Hoa lên tiếng
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Bùi Quỳnh Hoa đã có những chia sẻ thẳng thắn về kết quả đăng quang danh hiệu cao nhất tại “Miss Universe Vietnam 2023” của mình.
Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023
29/9/2023 548
(NLĐO) - Đúng như dự đoán và những đồn đoán trước đó, người đẹp Hà Nội Bùi Quỳnh Hoa đã đăng quang Miss Universe Việt Nam 2023.
La Thành áp lực vì vẻ đẹp trai của Isaac
29/9/2023 548
(NLĐO) - Nam diễn viên La Thành chia sẻ tham gia dự án phim “Giao lộ 8675” anh gặp không ít áp lực do bạn diễn Isaac quá đẹp trai. Anh cảm thấy ngại khi phải đối diễn nhưng cuối cùng cả hai lại làm việc ăn ý, hợp tác tốt.
Hoa hậu Ngọc Hân du hành nghệ thuật cùng các họa sĩ trẻ
28/9/2023 548
(NLĐO) - Theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang, Hoa hậu Việt Nam 2020 Ngọc Hân còn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực hội họa bằng nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các họa sĩ
“Đả nữ” Nhung Kate, Ngô Thanh Vân quảng bá tiếng Việt

“Đả nữ” Nhung Kate, Ngô Thanh Vân quảng bá tiếng Việt

(NLĐO) - Hai “đả nữ” màn ảnh Việt là Nhung Kate, Ngô Thanh Vân tạo thích thú cho khán giả Việt khi nói tiếng Việt ở các phân đoạn họ diễn trong các phim Hollywood. Họ góp phần quảng bá tiếng...