30/12/2019 12:25

Diễn viên Huy Khánh: "Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan đúng nghĩa"

Giữ gìn gia đình, làm gương cho con cái, muốn hoạt động nghề lâu dài là những điều giúp Huy Khánh tự thay đổi cuộc sống của mình qua hai thái cực khác nhau hoàn toàn.

Khi phim truyền hình còn nhiều khó khăn, một số diễn viên phải tìm công việc khác để sinh nhai, hoặc chọn định cư ở nước ngoài thì Huy Khánh vẫn đang sống khá tốt với nghề.

Năm 2019 chưa khép lại, Huy Khánh đã có thêm một phim truyền hình và một phim sitcom đang trong quá trình sản xuất, sẽ phát sóng trong thời gian tới. Chương trình Sao nhập ngũ mà anh đang tham gia cũng đã phát sóng đến tập 9, với một chân dung Huy Khánh rất khác - hài hước và trách nhiệm.

15 năm, Huy Khánh ở thời điểm mới bước vào làng phim ảnh và hiện nay không khác nhau nhiều về diện mạo. Điều khác biệt nằm ở chỗ, Huy Khánh đã làm cha và từng một lần đổ vỡ.

Diễn viên Huy Khánh: Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan đúng nghĩa - Ảnh 1.

Huy Khánh trong chương trình Sao nhập ngũ, đang phát sóng trên kênh QPVN

Tôi không có nghề thứ hai

Phóng viên: Anh gắn bó với phim truyền hình từ thời hoàng kim đến lúc khó khăn, nay đã có những tín hiệu vui trở lại, niềm hy vọng với người làm nghề có thật sự lớn?

Diễn viên Huy KhánhPhim truyền hình vẫn chưa trở lại. Thời gian qua đã có một vài phim thu về tín hiệu tốt, nhưng đó không phải là tất cả. Phim truyền hình dường như vẫn được xem là yếu tố để chen vào những khung giờ trống, không có chương trình giải trí, gameshow - điều mà khán giả hiện nay rất thích.

Thị hiếu của khán giả ngày nay đã thay đổi, họ thích xem phim điện ảnh, những sản phẩm chiếu mạng nhiều hơn. Ngoài ra, việc đầu tư cho phim truyền hình, thời gian thu hồi vốn khá chậm. Vì thế, các đơn vị đầu tư, NSX cũng ít chịu đổ tiền.

* Nhưng thương hiệu Huy Khánh vẫn giúp anh sống tốt đấy chứ?

- Hiện, nhiều diễn viên không thể sống tốt với nghề. Họ chọn kinh doanh để lo cho đường dài sau này. Nhưng với tôi, diễn xuất vẫn là nghề tay mặt. Tôi không có nghề thứ hai. Đây là cái dở lớn của tôi. Bởi nếu lĩnh vực phim ảnh xảy ra vấn đề gì, hoặc có bất kỳ sự thay đổi lớn nào, tôi có thể rơi vào cảnh thất nghiệp dài hạn.

Có thể bây giờ gia tài lớn của tôi là nhiều phim, nhiều vai diễn, nhưng đôi lúc cũng có sự lo lắng.

Diễn viên Huy Khánh: Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan đúng nghĩa - Ảnh 2.

Huy Khánh cho biết anh vẫn sống tốt với nghề, dẫu thị trường phim ảnh không còn như trước.

* Thẳng thắn mà nói, không hẳn sự lựa chọn nào của anh cũng đúng. Chẳng hạn như năm nay, một phim điện ảnh có anh đóng chính bị liệt vào danh sách những phim tệ nhất 2019.


- Nhận một phim nào đó, tôi có sự cân nhắc về nội dung và thù lao được hưởng có xứng đáng hay không. Việc nhà đầu tư thể hiện thái độ, sự quan tâm của họ đối với dự án đó cũng là yếu tố giúp tôi gật đầu hay không. Hoặc, trong một thời điểm, đó là lựa chọn tốt nhất có thể.

Có những kịch bản đọc xong, tôi thích và nghĩ sẽ có triển vọng khi ra thị trường. Nhưng thực tế, khán giả lại không đón nhận, do nhiều nguyên nhân. Kỳ vọng và thực tế luôn có một khoảng cách. Chuyện 5 ăn - 5 thua không chỉ diễn ra với NSX, mà cả với diễn viên.

Diễn viên Huy Khánh: Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan đúng nghĩa - Ảnh 3.

Phim Cuộc gọi định mệnh có Huy Khánh đóng vai chính bị liệt vào những phim điện ảnh tệ nhất năm 2019.

* Trong khi nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa, thậm chí lớn hơn anh bước vào đường đua với sản phẩm chiếu mạng thì anh vẫn đứng ngoài...


- Nhiều gương mặt trẻ đang thể hiện lợi thế của họ với lĩnh vực này. Có thể, họ không đủ thời gian để tham gia vào một phim truyền hình. Hoặc có thể, họ chưa có mối quan hệ, chưa đủ nghề để được chọn vào những vai chính trong phim. Vì thế, những sản phẩm trên môi trường mạng được xem như một cánh cửa rộng hơn.

Tôi vẫn còn may mắn sống tốt với nghề, liên tục có lời mời đóng phim. Vì thế, tôi cũng không có nhiều thời gian để đầu tư cho sản phẩm mạng. Thi thoảng, tôi chia sẻ một vài khoảnh khắc ở hậu trường, đi chơi với con để khán giả biết đến Huy Khánh ở một khía cạnh khác, ngoài phim ảnh.

Nếu trong tương lai có bước chuyển nào đó, tôi chỉ muốn trở thành đạo diễn để hiện thực hoá những cái tôi của bản thân từng nghĩ đến.

Diễn viên Huy Khánh: Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan đúng nghĩa - Ảnh 4.

Huy Khánh chủ yếu tập trung cho việc diễn xuất, không phát triển thêm ở những lĩnh vực khác.


Diễn viên Huy Khánh: Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan đúng nghĩa - Ảnh 5.

Nam diễn viên vẫn giữ được vẻ ngoài thu hút khi bước sang tuổi 38

Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan


*Anh vẫn khá bận rộn với công việc. Quỹ thời gian cho gia đình có nhiều không?

- Ngày trước, một năm tôi chỉ có khoảng 10 ngày vào dịp tết để nghỉ ngơi. Còn lại, tôi đều ở trên phim trường. 24 giờ trong ngày thì dành gần 20 giờ để đóng phim, vì tôi thường nhận 2 phim cùng lúc.

Nhưng hiện tại, mỗi năm tôi chỉ đóng phim khoảng 200 ngày. Có ngày, tôi ở nhà được đến mười mấy tiếng. Quỹ tiền có ít đi nhưng quỹ thời gian thì nhiều hơn. Có được phải có mất.

Tuy nhiên, tôi vẫn thích sự bận rộn liên tục của ngày trước hơn. Đi làm nhiều, đôi lúc cũng mệt mỏi. Nhưng chỉ vài ngày ở nhà, tôi cảm thấy như bị bệnh, khó chịu. Tôi vẫn thường sống theo nhịp của đoàn phim, nên có những ngày cảm thấy rất dài, không biết phải làm gì để thời gian trôi qua thật mau.

* Anh cũng có nhiều thời gian hơn để chia sẻ công việc gia đình?

- Tôi chỉ giúp bà xã trong việc đưa con gái đi học, đi chơi, bồi đắp đời sống tinh thần cho bé. Còn việc giáo dục con về nhân cách, tôi tin tưởng hoàn toàn vào vợ.

Tôi cũng làm những công việc nội trợ như: đi chợ, nấu cơm, rửa chén... Hiện tại, việc kinh doanh của vợ tôi rất bận rộn và nhiều áp lực. Vì thế, đó cũng là cách tôi có thể chia sẻ áp lực với cô ấy. Nhưng cũng có những lúc cô ấy bực mình, nóng nảy, tôi chỉ biết im lặng vì sợ bị la. Đôi lúc rảnh rỗi, tôi cũng xin vào phụ giúp một chút để vợ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

Diễn viên Huy Khánh: Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan đúng nghĩa - Ảnh 6.

Gia đình gồm 3 thành viên của Huy Khánh

*Sự bận rộn có đồng nghĩa với việc sẻ chia dần ít đi không, thưa anh?


- Thời điểm này bận rộn nhưng tôi và bà xã có nhiều thời gian ở cạnh nhau hơn, vì thế, sự chia sẻ cũng nhiều hơn trước. Tôi và bà xã ít có sự xung đột hay những chuyện không vui. Một ngày kết thúc cũng là lúc con đi học về, chúng tôi tạm gác tất cả để cùng chăm con, ăn cơm tối... Thời gian này, các hoạt động đều gắn với con nên lúc nào cũng vui vẻ, tràn đầy tiếng cười. Cũng có thể bây giờ tôi ngoan nên ít làm vợ phật lòng.

Thời điểm trước tôi đi đóng phim nhiều, đi chơi nhiều, vợ luôn yêu cầu tôi có mặt ở nhà đúng 12g đêm, không được trễ hơn. Tôi cũng canh theo đó mà làm, rất sát sao giờ quy định. Về sau này, vợ rút thời gian xuống, phải về trước 10g đêm. Dần về sau, tôi thấy thời gian ít quá, nên quyết định ở nhà luôn. Tuy nhiên, thi thoảng tôi vẫn dành không gian riêng cho mình.

Ở độ tuổi của tôi không còn quá nhiều thú vui bên ngoài. Con cái lớn hơn cũng là lúc trách nhiệm càng nặng hơn. Nếu tôi đi chơi, khoảng 9g tối con gái sẽ gọi kêu về. Còn hôm nào đi làm, tôi phải báo trước để con không chờ.

Cuộc sống hiện tại của tôi khác trước nhiều, gần như ở hai thái cực khác nhau hoàn toàn. Nhìn lại, tôi tự tin bây giờ mình là đàn ông ngoan đúng nghĩa. Tôi đã từng gặp sự cố trong hôn nhân. Vì thế, tôi ý thức rất rõ việc giữ gìn gia đình ở hiện tại. Ở tuổi này, nếu để mất lần nữa, có thể tôi không còn gì.

* Với con trai riêng của anh, có bao giờ bé thẳng thắn hỏi về chuyện của cha mẹ ngày trước?

- Con trai tôi vẫn đang tận hưởng niềm vui và chờ đón những điều ở tương lai. Bé có thể đã biết hết nhưng chưa hỏi đến. Bé hơi ít nói và cũng có thể chưa biết mở lời thế nào. Tôi quan sát và cũng biết được những điều đó ở con, vì thế trong tương lai, tôi sẵn sàng trả lời thẳng thắn. Nếu bé không hỏi, tôi cũng sẽ chủ động nói những điều mà con cần được biết. Thời gian này, tôi muốn dành thời gian vui vẻ ở bên con, giúp con phát triển.

Diễn viên Huy Khánh: Bây giờ, tôi là đàn ông ngoan đúng nghĩa - Ảnh 7.

Huy Khánh và con trai riêng của anh

* Cảm ơn anh đã chia sẻ!
Theo Thành Lâm (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Idol hot Tiktok Lệ Thu nhận được quà và cơn mưa lời khen
27/5/2023 548 1k
Lệ Thu hay cun0401, tên thật là Nguyễn Thị Lệ Thu, là một Idol thường xuyên xuất hiện trên bảng xếp hạng ngày Tiktok Live Việt Nam.
Minh Khuê ngồi giám khảo bất ngờ khoe giọng hát
23/5/2023 548 1k
Nữ ca sĩ dòng nhạc quê hương, trữ tình được Ban giám khảo cuộc thi Tài năng sân khấu điện ảnh 2023 mời vào vai trò giám khảo.
Ca sĩ Sunny Đan Ngọc đẹp ngọt ngào như công chúa tại Healing Night
17/5/2023 548 1k
Tham gia trình diễn trong chương trình “Healing Night” chuỗi chương trình âm nhạc do Doanh nghiệp Xã hội Mai Tâm Family tổ chức, Tân Á quân “Hãy là số 1” Sunny Đan Ngọc xuất hiện như nàng công chúa xinh đẹp, tươi mới mang âm nhạc “chữa lành” cho những mãnh đời nghèo khó.
Ca sĩ Long Nhật làm giám khảo Dạ Khúc Xưa và Nay 2023
13/5/2023 548 1k
Ban tổ chức Dạ khúc Xưa và Nay vừa chính thức xác nhận ca sĩ Long Nhật là một trong những giám khảo của cuộc thi năm nay.
Taylor Swift - cỗ máy kiếm tiền và những cuộc tình đã qua

Taylor Swift - cỗ máy kiếm tiền và những cuộc tình đã qua

Taylor Swift được dự đoán có thể trở thành tỷ phú sau khi chuyến lưu diễn mới nhất của cô kết thúc vào tháng 9. Nhưng tình sử của cô cũng lắm truân chuyên. 6 năm với Joe Alwyn là mối tình lâu...