12/09/2025 15:25

Chủ tiệm vàng gốc Việt nổ súng đuổi băng cướp ở California

In bài viết

(NLĐO) - Một băng cướp đã dùng búa tấn công tiệm vàng của người gốc Việt ở TP Milpitas, California, chỉ vài ngày sau một vụ tương tự ở TP San Jose cùng bang.

Theo ABC 7 News NBC Bay Area, một đoạn video từ camera an ninh ghi lại cảnh một nhóm nghi phạm đeo mặt nạ dùng búa đập phá cửa hàng Fine Jewelry ở TP Milpitas, bang California - Mỹ, là một tiệm vàng của người gốc Việt.

Các nghi phạm đã bỏ chạy sau khi chủ tiệm nổ súng.

Chủ tiệm vàng gốc Việt nổ súng đuổi băng cướp ở California- Ảnh 1.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy băng cướp bịt mặt đã đập phá cửa tiệm vàng Fine Jewelry ở TP Milpitas, bang California - Mỹ

Phía cảnh sát cho biết họ đã nhận được tin báo về vụ cướp vào khoảng 1 giờ 30 phút chiều 10-9 tại một cửa hàng trang sức trong siêu thị Seafood City.

Khoảng 10 đến 15 nghi phạm đã xông vào cửa hàng, khi chỉ có chủ cửa hàng và một nhân viện bên trong. Chủ cửa hàng đã nổ súng nhưng không có thương tích nào được báo cáo. Không có gì bị đánh cắp, mặc dù cửa ra vào và của sổ đã vỡ tan.

Các nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường trước khi cảnh sát đến. Khẩu súng trong vụ việc thuộc sở hữu hợp pháp của chủ tiệm.

Chủ tiệm vàng gốc Việt nổ súng đuổi băng cướp ở California (Clip: Thanh Long)

Thị trưởng TP Milpitas Carmen Montano nói với ABC 7 News: "Tôi cảm thấy rằng nếu họ không có vũ khí để dọa thì mọi chuyện sẽ còn tệ hơn".

Bà Montano cũng cho hay cửa hàng này từng bị cướp cách đây 2 năm. Khi đó, tất cả trang sức đều bị cướp và công ty bảo hiểm đã tăng phí bảo hiểm.

Bà Montano cũng như nhiều người khác đang kêu gọi Thống đốc bang California Gavin Newsom phân bổ ngân sách cho Dự luật 36, một dự luật về chống tội phạm đã được thông qua vào tháng 11 năm ngoái nhằm nâng cao an toàn công cộng.

Vụ cướp tiệm vàng này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ cướp tiệm vàng Kim Hưng ở TP San Jose cùng bang, nơi chủ tiệm 88 tuổi đã bị đẩy ngã và bị đột quỵ.

Thu Anh
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.