09/12/2015 08:17

Giã từ quá khứ bò điên, thịt bò Pháp tiến vào Việt Nam

(NLĐO)- Mang đến Việt Nam loại táo được trồng bằng cái tâm của người ông vẫn tự tay vun trồng những trái táo an toàn nhất cho con cháu trong nhà và sản xuất thịt bò nghiêm túc bằng niềm đam mê trọn đời.

 


Các đầu bếp của Pháp đang chế biến các món ăn từ thịt bò và táo của nước mình trong sự kiện Bonjour French Food.

Các đầu bếp của Pháp đang chế biến các món ăn từ thịt bò và táo của nước mình trong sự kiện "Bonjour French Food".

 

Đó là chia sẻ của các đại diện từ INTERFEL – Hiệp hội doanh nghiệp rau củ quả và INTERBEV – Hiệp hội doanh nghiệp trong ngành thịt của Pháp về những sản phẩm sắp đến với thị trường Việt Nam, trong buổi họp báo sự kiện « Bonjour French Food » của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức hôm 8-12 tại TPHCM. 

Sự kiện nhận được đông đảo sự quan tâm của báo giới, giới chuyên gia thực phẩm cũng như người tiêu dùng này nhằm giới thiệu «kỹ năng và chất lượng các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Pháp» nhân sự trở lại của thị bò Pháp tại thị trường Việt Nam sau 15 năm gián đoạn vì cuộc khủng hoảng bò điên bắt đầu năm 2000.

Hiện 23 doanh nghiệp Pháp muốn xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam đã được chính phủ Việt Nam cấp phép, giúp cụ thể hóa việc tái mở cửa thị trường Việt Nam, trên cơ sở xác nhận kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm được thương thảo với các cơ quan Việt Nam. 

Bên cạnh đó, sau khi đã tiến hành kỹ lưỡng việc thanh sát kiểm định thực vật vào đầu tháng 7-2015 tại Pháp, các cơ quan Việt Nam cũng đã chính thức mở cửa lại thị trường Việt Nam cho táo Pháp. Kể từ ngày 15-8, táo Pháp đã được cho phép vào Việt Nam sau hai năm đóng cửa thị trường.

Tin-ảnh: Thu Hằng

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.