14/01/2015 11:30

Gà “chân khủng” gây sốt ở miền Tây

(NLĐO) - Xuất hiện ở Cần Thơ không được bao lâu, thế nhưng gà Đông Tảo hay còn được gọi là gà “ chân khủng” đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường

Là người đầu tiên đem giống gà Đông Tảo tận Hưng Yên về miền Tây để kinh doanh, anh Trần Văn Toản, chủ trại gà Đông Tảo tại phường Bình Thủy, TP Cần Thơ, cầm chắc sẽ thắng lớn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới khi lượng khách ra vào đặt mua tấp nập.

Anh Trần Văn Toản bên con gà “chân khủng” nuôi tại Cần Thơ.
Anh Trần Văn Toản bên con gà “chân khủng” nuôi tại Cần Thơ.

Anh Toản cho biết chỉ mới vào đầu tháng 11 âm lịch, đã có khách gọi điện đặt trước, một số thì mua ngay luôn vì sợ đến lúc cao điểm sẽ xảy ra tình trạng tăng giá, cháy hàng. “Tính đến nay, lượng gà bán cho khách đã lên tới 150 con. Tôi chuẩn bị nhập về thêm 200 – 400 con gà thịt và 30 - 50 con gà dùng làm quà biếu nữa theo yêu cầu của khách đặt vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch. Dự kiến từ nay đến Tết, số lượng đặt hàng sẽ còn tăng lên” - anh Toản chia sẻ.

Cũng theo anh Toản, ở Cần Thơ và một số tỉnh miền Tây, gà Đông Tảo vẫn là một món hàng khá mới, độc, lạ và giá cả đắt đỏ. So với 2 năm về trước thì Tết năm nay, lượng tiêu thụ dự kiến tăng gấp đôi. Một số tỉnh lân cận như An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp... cũng bắt đầu rộ lên phong trào nuôi và chơi loại gà này. Cặp chân “khủng” cùng với chất lượng thịt ngọt, săn chắc khiến gà Đông Tảo trở thành mặt hàng được nhiều người có thu nhập khá ở ĐBSCL để mắt.

Trung bình, mỗi con gà Đông Tảo thịt cân nặng từ 3,5 – 4kg ở Cần Thơ có giá dao động từ  300.000 - 350.000 đồng/kg; còn gà Đông Tảo dùng để biếu, tặng không bán theo ký mà tùy theo độ đẹp mã, độ to, cầu kỳ của cặp chân mà người bán đưa ra mức giá cụ thể. Cặp chân càng “xịn” giá bán càng cao. Mức giá thấp nhất dành cho mỗi con gà “chân khủng” tại trại của anh Toản với cặp chân đẹp, vừa phải, phù hợp với nhu cầu biếu, tặng có giá dao động từ 4 - 5 triệu đồng.

Tin & ảnh : Dương Cầm

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.