31/03/2022 16:44

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình

(NLĐO) - Quá đỗi bất ngờ trước sự ra đi của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Hòa Bình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP HCM đau đớn tiễn biệt người cán bộ trẻ, năng động, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP HCM.

Từ 13 giờ hôm nay, 31-3, lễ viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Hòa Bình được cử hành tại Nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp, TP HCM).

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 1.

Lễ viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Hòa Bình đang diễn ra tại Nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp, TP HCM)

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 2.

Trong tiếng nhạc trầm buồn Hồn tử sĩ, lãnh đạo trung ương, TP HCM và các ban, ngành, đoàn thể và người dân tới tiễn biệt, bày tỏ sự đau buồn và dành thời gian an ủi, động viên gia đình ông Lê Hòa Bình.

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thắp nhang viếng ông Lê Hòa Bình

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 4.

Chủ tịch nước xúc động viết vào sổ tang

Trong sổ tang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng viết: "Thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, một cán bộ trẻ năng động, có nhiều đóng góp phát triển TP HCM – không còn nữa!

Tôi xin chia sẻ nỗi mất mát này đến Thành ủy – HĐND – UBND TP HCM và tang quyến đồng chí Lê Hòa Bình.

Mong ở suối vàng đồng chí yên giấc ngàn thu – Vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình".

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 5.

Bí thư Thành ủy TP HCM viết sổ tang tưởng nhớ ông Lê Hòa Bình

Ghi sổ tang, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên xúc động: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Bí thư Ban cán sự - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM.

Một con người chí tình, gần gũi, điềm đạm

Một cán bộ năng lực, trách nhiệm cao, cầu thị

Một đảng viên tận tụy, khiêm nhường, dám xả thân

Một lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, hiệu quả.

Những lời khen chân thành, tốt đẹp của cán bộ, nhân dân là di sản, năng lượng quý nhất mà đồng chí Lê Hòa Bình - "Bình Oxy" để lại cho gia đình, đồng chí, đồng nghiệp của mình.

Mong đồng chí yên lòng, thanh thản ra đi về cõi vĩnh hằng.

Xin được chia buồn sâu sắc cùng gia quyến".

Nhiều nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo TP HCM cũng đến từ rất sớm, thắp nén nhang tiễn đưa ông Lê Hòa Bình về cõi vĩnh hằng và bày tỏ niềm tiếc thương vô cùng tới người đồng chí, người em yêu quý. 

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời tiếc thương một cán bộ đầy năng lực, tâm huyết và trách nhiệm: "Bình ơi! Dù biết rằng đời người rồi ai cũng sẽ ra đi, nhưng sao em ra đi quá đột ngột, quá vội vàng không kịp để lại lời trối trăn với gia đình, bạn bè, đồng chí...".

Viết trong sổ tang, nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải xúc động: "Em ra đi để lại vô vàn tình thương yêu quý mến của mọi người, cả cuộc đời đã hết lòng hết sức, toàn tâm toàn sức lo cho dân cho nước. Vĩnh biệt em yêu quý”.

Bày tỏ sự bàng hoàng, đớn đau khi hay tin người em Lê Hòa Bình đã mất, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thị Thu Hà tỏ lòng thương nhớ khôn nguôi. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà viết trong sổ tang: “Người con quê hương Quảng Ngãi – Em đã đồng hành, giúp đỡ rất nhiều cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn - Quảng Ngãi. Giờ đây em đã ra đi, người đồng chí, người em thân thương, chí tình, người có tâm trong sáng, hết lòng vì công việc, vì Đảng, vì dân. Em ra đi để lại niềm tiếc thương. Cầu mong em thanh thản về nơi yên nghĩ cõi vĩnh hằng".

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Thành Phong, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Chủ tịch UBND TP HCM chia buồn cùng gia đình ông Lê Hòa Bình

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Thành Phong xúc động ghi vào sổ tang. Ông vẫn chưa thể tin ông Lê Hòa Bình đã ra đi mãi mãi

Từng gắn bó với ông Lê Hòa Bình khi còn là Chủ tịch UBND TP HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, chưa thể tin ông Lê Hòa Bình đã mãi mãi ra đi.

Viết trong sổ tang, ông Nguyễn Thành Phong xúc động: "Em Bình ơi! Ngay lúc này, khi anh viết vài dòng vào sổ tang cho em, anh vẫn chưa thể tin được em đã ra đi mãi mãi. Từ đây anh không còn được công tác, không còn chia sẻ công việc cùng nhau với em nữa rồi.

Sự ra đi của em đã để lại trong anh một khoảng trống khó có thể bù đắp. Em ra đi khi còn quá trẻ. Hoài bão cống hiến cho thành phố, cho người dân thành phố còn dang dở, nhưng em trai của anh hãy tự hào vì những năm tháng em đã sống, đã cống hiến hết mình cho thành phố thân yêu của chúng ta.

Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và nhân dân thành phố luôn trân trọng, ghi nhớ và quý mến em vô hạn. Xin được chia buồn cùng mẹ, em Hương và các cháu".

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 8.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Ban Tổ chức Lễ tang, thắp nén hương cho ông Lê Hòa Bình

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 9.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Ban Tổ chức Lễ tang, thắp nén hương cho ông Lê Hòa Bình

Đau buồn tiễn biệt người đồng chí của mình, Chủ tịch TP HCM Phan Văn Mãi ghi vào sổ tang: "Ban cán sự Đảng và UBND TP HCM vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM.

Đau đớn vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, người cán bộ lãnh đạo thành phố trách nhiệm, năng động, tận tụy với công việc, sâu sát cơ sở, gần dân, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP HCM.

Cán bộ và nhân dân TP HCM sẽ luôn nhớ về đồng chí mỗi khi trở lại Bến Bạch Đằng, thăm Cột cờ Thủ Ngữ hay đi qua những không gian xanh nơi mà đồng chí cùng anh em dày công xây dựng.

Đau đớn tiễn biệt anh Lê Hòa Bình (anh Bảy Bình) – người bạn, người đồng nghiệp chân thành, giản dị, gần gũi, sống trọn nghĩa vẹn tình với anh em, đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ giữ mãi những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của anh dành cho mọi người.

Chúng tôi sẽ quan tâm, chia sẻ, chăm lo gia đình, chị Hương và hai cháu khi vắng anh.

Thương quý vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, chúng tôi hứa sẽ đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để tiếp tục các ý tưởng, các kế hoạch còn dở dang của đồng chí để xây dựng TP HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là đô thị có chất lượng sống tốt.

Mong đồng chí an lòng yên nghỉ! Thành kính chia buồn sâu sắc với gia đình, chị Hương và hai cháu!".

Xúc động trước những tình cảm ghi trong sổ tang ông Lê Hòa Bình - Ảnh 10.

Gia đình vô cùng đau buồn trước khi ra đi quá đỗi bất ngờ của ông Lê Hòa Bình.

Ghi sổ tang, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với người vừa ra đi: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM. Thành kính chia buồn cùng gia đình đồng chí!

Sự ra đi đột ngột của đồng chí để lại niềm tiếc thương vô hạn cho tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình của đồng chí đã mất đi một người con hiếu thảo, người chồng, người cha mẫu mực, người anh em rất trách nhiệm, dù bận bịu nhiều công việc nhưng luôn dành sự quan tâm, chăm sóc yêu thương, lo lắng cho gia đình. Nỗi đau này không có điều gì có thể bù đắp được.

Đồng chí mất đi, TP HCM mất đi người cán bộ giàu năng lượng, tràn đầy tâm huyết với công việc, một người luôn trăn trở để tìm cách tháo gỡ những khó khăn để TP HCM ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Với hơn một năm nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đồng chí đã cùng chúng tôi trao đổi, thảo luận, xây dựng các nội dung kỳ họp của HĐND TP HCM, từ đó ban hành các chính sách quan trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội TP HCM là nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Dẫu biết rằng sinh ly – tử biệt vốn là quy luật của cuộc sống nhưng sự ra đi của đồng chí là quá đột ngột, nỗi đau mất đi một đồng đội tâm huyết và trách nhiệm như đồng chí trong lúc này thật sự rất lớn, không thể diễn tả bằng lời.

Mong đồng chí an nghỉ! Chúng tôi sẽ cùng nhau tiếp tục thực hiện những vấn đề đồng chí còn trăn trở cũng là thực hiện nhiệm vụ đối với TP HCM. Trên bước đường này, chúng tôi luôn nhớ về đồng chí, nhớ mãi nụ cười, ánh mắt thân thiện không bao giờ quên.

Xin vĩnh biệt đồng chí!"

Trong khi đó, thay mặt Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7, Bí thư Võ Khắc Thái ghi trong sổ tang: “Trong hơn 3 năm giữ nhiệm vụ Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 7 (2016-2019), đồng chí đã cùng tập thể BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực UBND quận 7 lãnh đạo, chỉ đạo, nghiên cứu, triển khai nhiều chủ trương, quyết sách đúng đắn, sáng tạo, có tính tiên phong và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị các tầng lớp nhân dân như xây dựng các khu dân cư “5 sạch - 2 xanh”, tôn tạo Nhà tưởng niệm Bác Hồ, khu di tích lịch sử Gò Ô Môi, đẩy mạnh dịch vụ công trực truyến trong quản lý xây dựng, hình thành nhiều mảng xanh, cầu giao thông, tuyển hẻm dân sinh, đồng hành cùng doanh nghiệp… đánh dấu bước ngoặt mới cho sự chuyển mình của vùng đất Nhà Bè xưa trở thành đô thị trung tâm phía Nam của TP HCM”.

“Trong dịp kỉ niệm 25 năm thành lập quận (1-4), mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân quận 7 càng thương tiếc sâu sắc trước sự ra đi của đồng chí… Ban chấp hành Đảng bộ quận 7 nguyện đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tiếp nối phát huy những cống hiến, thành quả của đồng chí Lê Hòa Bình, xây dựng quận 7 ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình như đồng chí mong muốn” - ông Võ Khắc Thái viết tiếp.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 29-3, trên đường đi công tác, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Hòa Bình gặp nạn trên cao tốc TP HCM - Trung Lương hướng TP HCM đi Trung Lương (thuộc xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), vào khoảng 7 giờ 20 phút.

Mặc dù đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp cấp cứu nhưng ông Lê Hòa Bình đã qua đời lúc 9 giờ 40 cùng ngày.

UBND TP HCM đã có chỉ đạo các cơ quan liên quan của thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Long An điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Thường trực UBND TP HCM đã có phân công xử lý những công việc mà ông Lê Hòa Bình đang chỉ đạo để công việc không bị gián đoạn.

Linh cữu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Hòa Bình được quàn tại Nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam, số 05 Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM.

Lễ viếng từ 13 giờ ngày 31-3-2022.

Lễ truy điệu lúc 7 giờ 30 ngày 2-4-2022.

Lễ di quan lúc 8 giờ ngày 2-4-2022. Sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa trang TP HCM (TP Thủ Đức, TP HCM).

(Gia đình miễn phúng điếu)

Phan Anh; Ảnh Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc các dự án cao tốc Bắc-Nam
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án thành phần Mai Sơn-Quốc lộ 45 và Diễn Châu-Bãi Vọt thuộc dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 1, thăm hỏi, chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên dự án, bà con nhân dân khu tái định cư
TP HCM: Chuyển xử lý hình sự nhiều vụ việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, TP HCM đã tổ chức 156 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó phát hiện 18 người/10 vụ vi phạm với số tiền hơn 953 triệu đồng. Nhiều cán bộ cảnh sát bị phát hiện sai phạm liên quan hành vi tham nhũng, có trường hợp chuyển xử lý hình sự.
Thủ tướng bổ nhiệm tân Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật mật mã, đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 27-1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

50 năm Hiệp định Paris: Những nụ cười đi vào lịch sử

(NLĐO)- Đã 50 năm trôi qua, bà Hélène Luc vẫn còn nhớ rõ nụ cười đã đi vào lịch sử của Bộ trưởng Xuân Thủy; nụ cười thoáng chút lo âu của cố vấn Lê Đức Thọ; bà cũng nhớ rõ khuôn mặt xinh đẹp...