29/05/2020 12:56

Xin ý kiến Bộ Quốc phòng, GTVT làm đường chống ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Bộ GTVT liên quan đến Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (quận Tân Bình).

Trước đó, Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT đã thống nhất với UBND TP chủ trương mở tuyến đường nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa, nhằm góp phần từng bước kéo giảm ùn tắc giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xin ý kiến Bộ Quốc phòng, GTVT làm đường chống ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ (Ảnh: Gia Minh)

Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, đã được HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư công vào cuối năm 2019.

Đến tháng 2-2020, Bộ GTVT có công văn điều chỉnh đoạn qua khu dân cư đường Trần Văn Dư thuộc tuyến đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa. Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu phương án không lấn vào phần đất của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được quy hoạch.

Thực hiện ý kiến của Bộ GTVT, UBND TP đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (chủ đầu tư) khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện phương án ranh của Dự án đảm bảo nguyên tắc không lấn vào đất quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đến nay đã hoàn thành.

Đến ngày 19-5-2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, với tiến độ xây dựng dự kiến khoảng 37 tháng từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư.

Nhằm đẩy nhanh dự án đường nối đồng bộ với tiến độ xây Nhà ga hành khách T3, UBND TP kiến nghị Bộ GTVT thống nhất quy mô, phương án ranh giới Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa.

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phối hợp với Sở GTVT và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông để cùng triển khai thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ, thuận lợi và an toàn.

UBND TP cũng đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng về thỏa thuận phương án ranh dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa. Cụ thể, UBND TP kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến thống nhất phương án ranh dự án, trong đó bàn giao cho TP phần diện tích đất nằm ngoài ranh dự án khoảng 1.122m2 để tổ chức giao thông thuận lợi, an toàn cũng như tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa là công trình trọng điểm, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi điều chỉnh, dự án có chiều dài 4,4km với tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỉ đồng, bao gồm chi phí xây lắp, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.


Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Diện mạo TP Thủ Đức trong 15 năm tới khi vừa được UBND TP HCM duyệt
19/1/2021 548 1k
(NLĐO) - TP HCM đưa ra mục tiêu trong trong gia đoạn 2020-2035 sẽ đưa TP Thủ Đức trở thành thành phố sáng tạo và là đô thị loại 1, với mục tiêu phát triển kinh tế sáng tạo, liên kết Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, đổi mới quản trị nhà nước theo hướng chuyển đổi số mạnh mẽ.
Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì khi tham dự hội nghị về TP Thủ Đức?
19/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, một đô thị sáng tạo, tương tác cao, tạo nên hệ sinh thái cho kinh tế tri thức, trí tuệ nhân tạo phải có các loại hạ tầng đặc thù và kết nối chặt chẽ với nhau.
Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk ngăn chặn nhiều vụ vượt biên trái phép
19/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới, kịp thời phát hiện, ngăn chặn 3 vụ vượt biên trái phép.
Trưng bày 200 hiện vật tái hiện 12 kỳ đại hội Đảng
19/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Hơn 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tiêu biểu được lựa chọn, trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia theo chuyên đề "Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội".
Trung tâm Báo chí Đại hội XIII: Lắp đặt sẵn hệ thống máy tính kết nối mạng

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII: Lắp đặt sẵn hệ thống máy tính kết nối mạng

(NLĐO)- Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng sẽ lắp đặt sẵn hệ thống máy tính kết nối mạng để cho các phóng viên tác nghiệp. Đến nay đã có gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn...