29/05/2020 12:56

Xin ý kiến Bộ Quốc phòng, GTVT làm đường chống ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Bộ GTVT liên quan đến Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (quận Tân Bình).

Trước đó, Bộ Quốc phòng và Bộ GTVT đã thống nhất với UBND TP chủ trương mở tuyến đường nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa, nhằm góp phần từng bước kéo giảm ùn tắc giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xin ý kiến Bộ Quốc phòng, GTVT làm đường chống ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ (Ảnh: Gia Minh)

Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, đã được HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư công vào cuối năm 2019.

Đến tháng 2-2020, Bộ GTVT có công văn điều chỉnh đoạn qua khu dân cư đường Trần Văn Dư thuộc tuyến đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa. Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu phương án không lấn vào phần đất của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được quy hoạch.

Thực hiện ý kiến của Bộ GTVT, UBND TP đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (chủ đầu tư) khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện phương án ranh của Dự án đảm bảo nguyên tắc không lấn vào đất quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đến nay đã hoàn thành.

Đến ngày 19-5-2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, với tiến độ xây dựng dự kiến khoảng 37 tháng từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư.

Nhằm đẩy nhanh dự án đường nối đồng bộ với tiến độ xây Nhà ga hành khách T3, UBND TP kiến nghị Bộ GTVT thống nhất quy mô, phương án ranh giới Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa.

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phối hợp với Sở GTVT và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông để cùng triển khai thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ, thuận lợi và an toàn.

UBND TP cũng đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng về thỏa thuận phương án ranh dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa. Cụ thể, UBND TP kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến thống nhất phương án ranh dự án, trong đó bàn giao cho TP phần diện tích đất nằm ngoài ranh dự án khoảng 1.122m2 để tổ chức giao thông thuận lợi, an toàn cũng như tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa là công trình trọng điểm, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi điều chỉnh, dự án có chiều dài 4,4km với tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỉ đồng, bao gồm chi phí xây lắp, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.


Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội chống bè phái, lợi ích nhóm trong công tác nhân sự
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội, cho biết TP đã ban hành Nghị quyết 15 về tập trung xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém.
200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyến bay Vietjet Air đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn sáng nay 3-7.
TP HCM kiến nghị cho 437 người nước ngoài nhập cảnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những người nước ngoài đến TP HCM làm việc phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế tập trung ở các khu cách ly của TP, gồm: Cần Giờ, Củ Chi, Sư đoàn 317, Trung đoàn 10, có thu phí.
Hơn 2.000 hộ dân quận Phú Nhuận hiến đất mở hẻm, tổng trị giá hơn 900 tỉ đồng
2/7/2020 548 1k
(NLĐO) – Trong 10 năm, 2.114 hộ dân ở quận Phú Nhuận, TP HCM đã hiến đất mở hẻm. Sau khi hẻm được mở rộng, không ít hộ dân đã mạnh dạn đầu tư vốn để sản xuất, kinh doanh tại nhà, giúp cải thiện thu nhập.
Bí thư TP Châu Đốc tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Bí thư TP Châu Đốc tái đắc cử nhiệm kỳ mới

(NLĐO)- Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ TP Châu Đốc là không còn hộ nghèo và cận nghèo theo hướng bền vững.