06/04/2018 09:18

Vào tận trường chỉ dẫn du học sinh đi đúng luật giao thông

(NLĐO) - Từ năm 2016 đến nay, ở TP HCM đã xảy ra 182 vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến người nước ngoài, làm chết 11 người và 99 người bị thương

Trước thực tế trên, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP HCM vừa phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Buổi hướng dẫn trên nhằm hạn chế những TNGT đáng tiếc có thể xảy đến với du học sinh vì lý do chưa hiểu hết luật giao thông đường bộ ở Việt Nam.

Vào tận trường chỉ dẫn du học sinh đi đúng luật giao thông - Ảnh 1.

PC67 hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ với sinh viên nước ngoài đang theo học tại Trường Đại học KHXH&NV TP HCM .

Ngoài hướng dẫn cho các du học sinh ở các trường đại học, thời gian tới, PC67 sẽ phối hợp với chính quyền địa phương ở những khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục về trật tự an toàn giao thông.

Vào tận trường chỉ dẫn du học sinh đi đúng luật giao thông - Ảnh 2.

Đại diện PC67 tặng nón bảo hiểm cho sinh viên nước ngoài tại buổi hướng dẫn

Theo thống kê của PC67, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn TP HCM đã xảy ra 182 vụ TNGT liên quan đến người nước ngoài, làm chết 11 người và làm bị thương 99 người.

Qua kết quả điều tra giải quyết các vụ TNGT kể trên cho thấy nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, lưu thông không đúng phần đường, chuyển hướng không đúng quy định, không giữ khoảng cách an toàn.

tin-ảnh: T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Pháp nhất trí hỗ trợ tôn tạo cầu Long Biên trở thành cầu đi bộ, không gian văn hóa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Pháp hỗ trợ TP Hà Nội cải tạo cầu Long Biên thành cầu đi bộ, không gian văn hoá; đáp lại Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher thông tin Pháp nhất trí với ý tưởng này
Bầu bổ sung 2 ủy viên UBND TP HCM
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM Nguyễn Toàn Thắng và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thinh vừa được bầu làm ủy viên UBND TP HCM
TP HCM "trảm" 169 dự án chậm triển khai
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh tất cả dự án đủ điều kiện đưa vào sử dụng đất, thực hiện các bước nhưng chậm triển khai mà không có lý do chính đáng thì cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lý.
Chủ tịch UBND TP HCM nhận khuyết điểm trước HĐND
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi trả lời chất vấn của đại biểu về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn trong 11 tháng đầu năm tại nghị trường HĐND thành phố.
Những hình ảnh tại triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Những hình ảnh tại triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì khai mạc triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, triển lãm mở cửa cho nhân dân vào xem trong gần 2 ngày.