12/06/2020 08:52

UBND TP HCM quyết "số phận" khu đất 419 Lê Hồng Phong, quận 10

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có quyết định điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu đất 419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10.

Nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 đối với khu đất rộng 10.458 m2 tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong chức năng sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc là chức năng đất giáo dục (Trường THCS).

UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND quận 10, cơ quan tổ chức lập quy hoạch đô thị có trách nhiệm cập nhật và thể hiện các nội dung điều chỉnh cục bộ nêu trên vào hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại khu đất nói trên.

Trong quá trình quản lý, tổ chức triển khai thực hiện theo quy hoạch được duyệt cần kiểm soát, quản lý chặt chẽ để có giải pháp khắc phục những phát sinh (nếu có) do điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhằm phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong phạm vi đồ án, đảm bảo việc quản lý, phát triên đô thị phù hợp với nội dung đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và các nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch đã được phê duyệt.

Đồng thời, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 này được phê duyệt, cơ quan có trách nhiệm công bố công khai quy hoạch đô thị cần phải công bố công khai nội dung điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 này theo quy định.

UBND TP HCM quyết số phận khu đất 419 Lê Hồng Phong, quận 10 - Ảnh 1.

Một phần khu đất 419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đây là khu đất vàng với diện tích khoảng 13.000 m2 vốn được TP HCM cho doanh nghiệp nhà nước thuê (Công ty CP Giày Sài Gòn - GSG) từ năm 2000 nhưng dần thoái vốn và bị tư nhân thao túng.

Theo quy định của hợp đồng thuê đất với Nhà nước có ràng buộc, GSG phải quản lý, sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật, không được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Thế nhưng quận 10 phát hiện GSG ký hợp đồng cho thuê đất với Công ty Thành Bưởi. Việc này được xác định là sai phạm và cơ quan chức năng đã buộc GSG chấm dứt hợp đồng cho thuê. 

Sau nhiều lần GSG tái diễn sai phạm trong việc cho thuê đất trái phép, tháng 6-2017, Thanh tra Sở TN-MT xử phạt GSG hơn 720 triệu đồng về lý do sử dụng đất sai mục đích. UBND TP sau đó cũng đã có văn bản yêu cầu GSG chấm dứt ngay các vi phạm, chấp hành nộp phạt cũng như bị truy thu thêm tiền cho thuê đất trái quy định.

PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó Tổng Thư ký LHQ, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, lãnh đạo UNDP và UNICEF.
Người hơn 40 năm sưu tầm tư liệu về Bác Hồ
3 giờ trước 548 1k
Với bà Nguyễn Thị Nguyệt, việc sưu tầm tư liệu, hình ảnh về Bác và vận động mọi người học tập, làm theo Bác là cách thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Người
Thủ tướng gõ búa kết thúc phiên giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính mong lãnh đạo Sàn giao dịch chứng khoán New York quan tâm hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm để góp phần thúc đẩy phát triển thị trường chứng khoán hiệu quả, bền vững ở Việt Nam, xây dựng thành công trung tâm tài chính quy mô khu vực.
Khẳng định trí tuệ Việt Nam trong các vấn đề đa phương
4 giờ trước 548 1k
Chiều ngày 15-5 (theo giờ địa phương), trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ một số trí thức Việt kiều, thanh niên, sinh viên Việt Nam và cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại New York.
Ông Nông Quốc Tuấn được bổ nhiệm lại chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Ông Nông Quốc Tuấn được bổ nhiệm lại chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 585/QĐ-TTg ngày 16-5 bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.