12/06/2020 08:52

UBND TP HCM quyết "số phận" khu đất 419 Lê Hồng Phong, quận 10

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có quyết định điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu đất 419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10.

Nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 đối với khu đất rộng 10.458 m2 tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong chức năng sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc là chức năng đất giáo dục (Trường THCS).

UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND quận 10, cơ quan tổ chức lập quy hoạch đô thị có trách nhiệm cập nhật và thể hiện các nội dung điều chỉnh cục bộ nêu trên vào hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại khu đất nói trên.

Trong quá trình quản lý, tổ chức triển khai thực hiện theo quy hoạch được duyệt cần kiểm soát, quản lý chặt chẽ để có giải pháp khắc phục những phát sinh (nếu có) do điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhằm phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong phạm vi đồ án, đảm bảo việc quản lý, phát triên đô thị phù hợp với nội dung đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và các nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch đã được phê duyệt.

Đồng thời, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 này được phê duyệt, cơ quan có trách nhiệm công bố công khai quy hoạch đô thị cần phải công bố công khai nội dung điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 này theo quy định.

UBND TP HCM quyết số phận khu đất 419 Lê Hồng Phong, quận 10 - Ảnh 1.

Một phần khu đất 419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đây là khu đất vàng với diện tích khoảng 13.000 m2 vốn được TP HCM cho doanh nghiệp nhà nước thuê (Công ty CP Giày Sài Gòn - GSG) từ năm 2000 nhưng dần thoái vốn và bị tư nhân thao túng.

Theo quy định của hợp đồng thuê đất với Nhà nước có ràng buộc, GSG phải quản lý, sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật, không được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Thế nhưng quận 10 phát hiện GSG ký hợp đồng cho thuê đất với Công ty Thành Bưởi. Việc này được xác định là sai phạm và cơ quan chức năng đã buộc GSG chấm dứt hợp đồng cho thuê. 

Sau nhiều lần GSG tái diễn sai phạm trong việc cho thuê đất trái phép, tháng 6-2017, Thanh tra Sở TN-MT xử phạt GSG hơn 720 triệu đồng về lý do sử dụng đất sai mục đích. UBND TP sau đó cũng đã có văn bản yêu cầu GSG chấm dứt ngay các vi phạm, chấp hành nộp phạt cũng như bị truy thu thêm tiền cho thuê đất trái quy định.

PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với tinh thần sẻ chia sâu sắc "thương người như thể thương thân", Hội nghị giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo Trung ương sáng nay 20-10 đã quyên góp được 59,25 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ.
Người phát ngôn Thủ tướng Nhật Bản nói về hợp tác quốc phòng với Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong kế hoạch nâng cao năng lực hàng hải, đảm bảo an ninh trên biển đối với Việt Nam, Nhật Bản đang thực hiện thỏa thuận cung cấp 6 tàu tuần tra cho Việt Nam.
TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 20-10, Hội Hội LHPN TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Nhà hát TP HCM.
Ông Trần Quốc Vượng trao quyết định của Bộ Chính trị cho Thống đốc Lê Minh Hưng
2 giờ trước 548 1k
Bộ Chính trị công bố Quyết định điều động, phân công ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
Việt Nam - Nhật Bản: Cam kết nắm chặt tay

Việt Nam - Nhật Bản: Cam kết nắm chặt tay

Hai bên đã trao đổi 12 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực và cơ bản đạt được thỏa thuận về hiệp định chuyển giao thiết bị và kỹ thuật quốc phòng