10/04/2022 15:48

Tuổi trẻ cống hiến không phải để làm quan mà để trưởng thành

(NLĐO) - Đến dự đại hội Đoàn quận Phú Nhuận, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có bài phát biểu 45 phút chia sẻ khát vọng cũng như gửi gắm nhiều kỳ vọng đối với tuổi trẻ quận Phú Nhuận nói riêng và thành phố nói chung.

Ngày 10-4, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Phú Nhuận – TP HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra với sự tham dự của 141 đại biểu đại diện cho gần 7.500 đoàn viên của quận.

Đây là đại hội được Trung ương Đoàn chọn làm đại hội điểm cấp Trung ương và cấp thành phố.

Tuổi trẻ cống hiến không phải để làm quan mà để trưởng thành - Ảnh 1.

Quang cảnh đại hội

Đến dự và chỉ đạo đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có bài phát biểu 45 phút chia sẻ khát vọng cũng như gửi gắm những mong muốn đối với tuổi trẻ quận Phú Nhuận nói riêng và thành phố nói chung.

Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết đại hội đã đem đến cho ông nhiều cảm xúc, làm ông nhớ lại hơn 45 năm trước khi được tham gia đại hội Đoàn và được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành đoàn.

"Lúc đó, cảm xúc rất đặc biệt, cảm xúc của thời khắc đất nước vừa thống nhất. Khí thế hừng hực chuẩn bị cho tâm thế để xây dựng đất nước tiến nhanh, tiến mạnh" – Bí thư Thành ủy TP HCM chia sẻ.

Tuổi trẻ cống hiến không phải để làm quan mà để trưởng thành - Ảnh 2.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có nhiều chia sẻ gửi đến tuổi trẻ quận Phú Nhuận

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, đại hội hôm nay cũng rất ý nghĩa, giàu cảm xúc, chuẩn bị cho một giai đoạn mới khi thành phố vừa trải qua cơn đại dịch khốc liệt, rất nhiều cam go.

"Nói điều đó để thấy cho dù ở thời điểm nào, thế hệ trẻ luôn nhận lấy một sứ mệnh là kế thừa, tiếp nối sự nghiệp cách mạng của cha ông một cách xứng đáng" - Bí thư Thành ủy TP HCM đúc kết.

Nhận xét về đại hội, Bí thư Thành ủy TP HCM nói: "Đại hội Đoàn của quận Phú Nhuận là một đại hội nhiều cảm hứng, thú vị và đạt được yêu cầu đặt ra, không khô cứng, sáo rỗng, hình thức".

Bí thư Thành ủy TP HCM đặc biệt ấn tượng công trình "Không gian Bác Hồ với thanh thiếu nhi" của Quận đoàn. Bí thư đánh giá đây là đầu việc cụ thể thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ XI về xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Từ đại hội điểm của quận Phú Nhuận, Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị các cấp Đoàn quán triệt nghiêm túc các chủ trương, chỉ thị của Trung ương, thành phố, từ đó rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt những đại hội sau.

"Chúng ta phải làm thế nào để đại hội thật sự là diễn đàn của thanh niên, là nơi hội tụ trí tuệ, tinh hoa để thực hiện những khát vọng của thanh niên trong giai đoạn mới" – Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Tuổi trẻ cống hiến không phải để làm quan mà để trưởng thành - Ảnh 3.

Quận ủy Quận Phú Nhuận tặng bảng chữ đồng cho Quận đoàn quận Phú Nhuận

Chúc mừng các đại biểu được bầu vào Ban Chấp hành Quận đoàn nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng đây chính là nguồn cán bộ cho quận Phú Nhuận và thành phố.

"Các đồng chí hãy làm đúng, làm tốt vai trò của mình, nhiệm vụ mình được giao. Chúng ta cứ mạnh dạn làm, không phải với mục đích để làm quan nhưng chắc chắc chúng ta sẽ trưởng thành. Trưởng thành để làm nhiều việc có ý nghĩa cho cuộc sống này" – Bí thư thành ủy TP HCM gửi gắm.

Chị Huỳnh Anh Phương Thảo tái đắc cử Bí thư Quận đoàn Phú Nhuận

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Phú Nhuận – TP HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-4 với chủ đề "Tuổi trẻ Phú Nhuận khát vọng, sáng tạo, xung kích, bản lĩnh, xây dựng quận Phú Nhuận văn minh - hiện đại - nghĩa tình".

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ quận Phú Nhuận đã có nhiều hoạt động để lại dấu ấn xã hội, tạo niềm tin với lãnh đạo và người dân trong quận. Nổi bật là thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, tiên phong, tích cực trong phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn quận.

Qua 5 năm, Quận đoàn Phú Nhuận thực hiện đạt 7/8 chỉ tiêu đề ra; đã có 253 công trình từ quận đến cơ sở thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quận Phú Nhuận và 15 mô hình, giải pháp tiêu biểu cấp thành phố.

Chuc mung

Lãnh đạo TP HCM, quận Phú Nhuận chúc mừng các đại biểu được bầu vào Ban Chấp hành Quận đoàn Phú Nhuận nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, tuổi trẻ quận Phú Nhuận đề ra các chỉ tiêu cụ thể, như triển khai thực hiện 2 công trình thanh niên (10 không gian "Địa chỉ xanh thanh niên" và xây dựng 1 không gian "Sáng tạo thanh thiếu nhi"); triển khai đề án xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số tại quận; tạo môi trường phát huy đoàn viên, thanh niên khu vực trường học trong việc đề xuất sáng kiến nhằm đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu; tham gia đề án "Phố ẩm thực Phan Xích Long"...

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 25 đại biểu vào Ban Chấp hành Quận đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Chị Huỳnh Anh Phương Thảo được tín nhiệm tái đắc cử chức Bí thư Quận đoàn Phú Nhuận nhiệm kỳ mới.

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc qua 5 tỉnh, thành ĐBSCL
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà, chúc mừng năm mới người dân khu tái định cư dự án Cần Thơ - Cà Mau tại phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Thủ tướng phát lệnh xuất khẩu container đầu xuân tại Tân Cảng Cát Lái
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tối 29-1, tại TP HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ phát lệnh xuất khẩu những container đầu xuân Quý Mão 2023 tại cảng Tân Cảng Cát Lái, thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc các dự án cao tốc Bắc-Nam
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án thành phần Mai Sơn-Quốc lộ 45 và Diễn Châu-Bãi Vọt thuộc dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 1, thăm hỏi, chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên dự án, bà con nhân dân khu tái định cư
TP HCM: Chuyển xử lý hình sự nhiều vụ việc
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, TP HCM đã tổ chức 156 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó phát hiện 18 người/10 vụ vi phạm với số tiền hơn 953 triệu đồng. Nhiều cán bộ cảnh sát bị phát hiện sai phạm liên quan hành vi tham nhũng, có trường hợp chuyển xử lý hình sự.
TP HCM tập trung xử lý các "điểm nóng" về vi phạm đất đai

TP HCM tập trung xử lý các "điểm nóng" về vi phạm đất đai

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM sẽ xử lý trách nhiệm của chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức để xảy ra vi phạm nghiêm trọng về quản lý đất đai tại địa phương.