03/02/2020 18:10

Tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam

(NLĐO) - Ngày 3-2, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020); trao tặng huy hiệu đảng và tuyên dương bí thư cấp ủy tiêu biểu.

Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, lãnh đạo TP, lãnh đạo quận-huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết hôm nay, ôn lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, một lần nữa chúng ta khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và củng cố thêm sức mạnh niềm tin trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.

Tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Càng tự hào về Đảng ta, chúng ta càng nhận thức một cách sâu sắc ý nghĩa và trách nhiệm của mình đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc để giữ gìn thành quả cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã dày công vun đắp.

Hiện nay, chúng ta đang tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường. Bằng tất cả niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm, Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng sẽ không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị; kiến quyết, kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa 11, Khóa 12 về xây dựng Đảng gắn với chuyên đề năm 2020: Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; kiên quyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có bản lĩnh chính trị, giỏi nghiệp vụ, tận tụy phục vụ nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân. 

Tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang và Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Lê Thị Hồng Nga trao huy hiệu đảng cho các đảng viên

Một trong những nhiệm vụ quan trọng khác là xây dựng và phát triển văn hóa. Vì văn hóa là hồn cốt của dân tộc, là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực trực tiếp thúc đẩy sự phát triển kính tế - xã hội bền vững. Nếu đạt được nhiều thành tựu về kinh tế mà không giữ được văn hóa dân tộc thì đều vô nghĩa. Đó cũng là quan điểm, đường lối của Đảng ta về phát triển bền vững.

Tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 3.

Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ TP HCM là 1 trong 22 đơn vị được khen thưởng vì có công trình thi đua sáng tạo thực hiện chủ đề năm cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP lần thứ 34 đã chọn chủ đề năm 2020 của TP là "Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị". Hội nghị khẳng định văn hóa đồng hành và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, là điểm nhấn của Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 11. Trọng tâm là chăm lo xây dựng con người có nhân cách, lối sống tốt đẹp. Văn hóa cần có mặt trong hành trang của mỗi người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ. 

Trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đề nghị cấp ủy các cơ sở Đảng, các đoàn thể khối đặc biệt chú ý đến yếu tố văn hóa trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. 

Có giải pháp cụ thể để góp phần cùng với TP triển khai thực hiện hiệu quả xây dựng hình mẫu con người TP "yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo" trong hiện tại và tương lai.

Tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trao biểu trưng bí thư cấp ủy tiêu biểu cho Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân

Dịp này, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM trao tặng huy hiệu 60 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 22 đảng viên; Ban Thường vụ Thành ủy TP tặng bằng khen cho 1 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; tuyên dương 43 bí thư cấp ủy tiêu biểu; khen thưởng 22 đơn vị có công trình thi đua sáng tạo thực hiện chủ đề năm cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội; khen thưởng 10 đơn vị tham gia tốt hội thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cách chức vụ trong Đảng, Cục phó bị khai trừ Đảng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam có vi phạm về quản lý đất đai
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương khóa XIV chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.
Bộ trưởng Phan Văn Giang: Nói đến an ninh biển, không thể không nhắc tới Biển Đông
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN cùng các nước đối tác (Nga, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ) là cơ chế tham vấn chính sách và hợp tác thực chất về quốc phòng, an ninh.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đảm nhiệm thêm trọng trách
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành là Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thay ông Trịnh Đình Dũng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.
Ủng hộ lập đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc

Ủng hộ lập đường dây nóng Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc

(NLĐO)- Tại cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đề nghị các bên cần tạo môi trường thuận lợi cho việc đàm phán Bộ Quy tắc ứng...