13/12/2022 11:41

Từ 19-12, bác sĩ ở Tây Ninh được hỗ trợ thêm từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng

(NLĐO) - Việc ban hành chính sách hỗ trợ cho công chức, viên chức và nhân viên ngành Y tế là giải pháp tích cực để đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế yên tâm công tác, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Tây Ninh mới đây đã thông qua nghị quyết về chính sách thu hút, hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao; hỗ trợ công chức, viên chức, nhân viên ngành Y tế tỉnh. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 19-12.

Theo đó, hỗ trợ 4 triệu đồng/tháng đối với bác sĩ phục vụ, công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp huyện, các trạm y tế xã, phường, thị trấn; bác sĩ công tác tại cơ sở cai nghiện ma tuý thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Từ 19-12, bác sĩ ở Tây Ninh được hỗ trợ thêm từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Bác sĩ ở Tây Ninh được hỗ trợ thêm 4 triệu đồng/tháng để an tâm công tác

Hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng đối với công chức đang công tác tại các cơ quan Sở Y tế và các chi cục trực thuộc Sở Y tế có trình độ chuyên môn là bác sĩ, dược sĩ; viên chức và người được ký hợp đồng lao động đối với các vị trí việc làm là viên chức y tế theo quy định của pháp luật.

Hỗ trợ 450.000 đồng/tháng đối với nhân viên y tế khu phố.

Giai đoạn 2016-2021, chính sách hỗ trợ tăng thêm thu nhập hằng tháng đối với bác sĩ và nhân viên y tế tại Tây Ninh đã hỗ trợ cho hơn 490 trường hợp với số tiền trên 95,3 tỉ đồng. Tuy nhiên, số lượng bác sĩ về Tây Ninh công tác vẫn còn hạn chế, nhất là các chuyên khoa khó tuyển như phong, giải phẫu bệnh, pháp y, lao, tâm thần, phục hồi chức năng; và khó tuyển dụng bác sĩ về làm việc tại một số huyện biên giới.

Một số bác sĩ bỏ việc, chuyển đi nơi khác, chuyển ra ngoài làm y tế tư nhân khiến các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp y tế công lập trên địa bàn tỉnh luôn trong tình trạng thiếu nhân lực có trình độ bác sĩ ở tất cả các tuyến, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, việc ban hành chính sách hỗ trợ cho công chức, viên chức và nhân viên ngành Y tế là giải pháp tích cực để đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế yên tâm công tác, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM cần ngang tầm trong "cuộc chơi" với nhà đầu tư
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo chuyên gia, TP HCM là địa phương đủ tiềm năng, nguồn lực để thực hiện các thử nghiệm
Chủ tịch UBND TP HCM nói về đề xuất lắp mái che đường Lê Lợi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP HCM đang lắng nghe ý kiến từ người dân đến chuyên gia, nhà khoa học để đưa ra phương án phù hợp nhất cho tuyến đường Lê Lợi
Những hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư
2 giờ trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng ngày 30-3 đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW
Sự kiện quan trọng với Nhà ga T3 của sân bay Tân Sơn Nhất vừa diễn ra
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quân khu 7 bàn giao đất quốc phòng do Quân khu quản lý cho UBND quận Tân Bình để thực hiện Dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - đường Cộng Hoà. Tổng diện tích bàn giao là 5.166,4 m2.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden nhận lời thăm cấp cao lẫn nhau

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden nhận lời thăm cấp cao lẫn nhau

Trong điện đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden nhắc lại lời mời thăm cấp cao lẫn nhau. Hai nhà Lãnh đạo vui vẻ nhận lời và giao các cơ quan liên quan thu xếp vào thời...