20/09/2021 18:37

Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước

(NLĐO)- Ngày 20-9, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước.

Tổng trị giá tiền và hiện vật gần 824 triệu đồng do cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ.

Trong đó, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ các nhu yếu phẩm và 50 ngàn khẩu trang kháng khuẩn, trị giá 654,3 triệu đồng; Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macao ủng hộ 86,1 triệu đồng; và Cộng đồng người Việt Nam tại Freising - CHLB Đức ủng hộ 83 triệu đồng.

Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ tiếp nhận - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN, đánh giá cao và bày tỏ trân trọng những tình cảm tốt đẹp của đồng bào ta tại các quốc gia, vùng lãnh thổ nói trên đã có những đóng góp cụ thể, thiết thực, chia sẻ cùng đồng bào trong nước phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng nhấn mạnh Kết luận số 12-KL/TW ngày 12-8-2021 của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới nêu rõ một trong các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm được Đảng và Nhà nước ta quan tâm là thúc đẩy phát triển văn hóa, gìn giữ và phát huy tiếng Việt, khẳng định cộng đồng NVNONN là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực rất quan trọng, luôn đồng hành cùng quê hương, đất nước. Trong đó, các trung tâm, hội đoàn NVNONN là lực lượng quan trọng để thực hiện nhiệm vụ nêu trên, cũng là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam với các nước sở tại.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc - cho biết Trung tâm đã có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ quê hương, đất nước trong đại dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung thời gian qua. Trung tâm nhận được sự quan tâm và tin tưởng của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cả cộng đồng sở tại, là cầu nối trực tiếp đóng góp tích cực cho quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Trần Ngọc Thanh - đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Freising - cho biết, tại Freising hiện có khoảng hơn 200 gia đình người Việt Nam, bà con ta luôn quan tâm gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; món quà lần này tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của bà con luôn hướng về quê hương, đất nước.

Đây là hoạt động hưởng ứng Lời kêu gọi "Triệu trái tim nhân ái hướng về Tổ quốc" và đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát động.

Một số hình ảnh:

Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 2.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - tiếp nhận quà tặng của bà con kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước

Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 3.
Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 4.
Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 5.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - phát biểu cảm ơn bà con kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Cầu biểu tượng của TP HCM có tên mới
13 phút trước 548 1k
(NLĐO)- HĐND TP HCM vừa thông qua nghị quyết về đặt tên cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn.
Trưởng Công an quận Tân Bình nhận công tác tại Ban An toàn giao thông TP HCM
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình, vừa được UBND TP HCM tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố
Tin vui về thu nhập cho cán bộ, công chức TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thành phố sẽ cân đối nguồn cải cách tiền lương để đảm bảo chi tăng lương theo lộ trình của Chính phủ và chi thu nhập tăng thêm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
TP HCM: Rạch Xuyên Tâm sẽ được "rót" gần 9.700 tỉ đồng

TP HCM: Rạch Xuyên Tâm sẽ được "rót" gần 9.700 tỉ đồng

(NLĐO)- Nhiều năm nay, người dân khu vực rạch Xuyên Tâm khốn khổ vì phải ăn ngủ, sinh hoạt bên dòng kênh hôi thối, tràn ngập rác thải