20/09/2021 18:37

Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước

(NLĐO)- Ngày 20-9, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước.

Tổng trị giá tiền và hiện vật gần 824 triệu đồng do cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ.

Trong đó, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ các nhu yếu phẩm và 50 ngàn khẩu trang kháng khuẩn, trị giá 654,3 triệu đồng; Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macao ủng hộ 86,1 triệu đồng; và Cộng đồng người Việt Nam tại Freising - CHLB Đức ủng hộ 83 triệu đồng.

Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ tiếp nhận - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN, đánh giá cao và bày tỏ trân trọng những tình cảm tốt đẹp của đồng bào ta tại các quốc gia, vùng lãnh thổ nói trên đã có những đóng góp cụ thể, thiết thực, chia sẻ cùng đồng bào trong nước phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng nhấn mạnh Kết luận số 12-KL/TW ngày 12-8-2021 của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới nêu rõ một trong các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm được Đảng và Nhà nước ta quan tâm là thúc đẩy phát triển văn hóa, gìn giữ và phát huy tiếng Việt, khẳng định cộng đồng NVNONN là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực rất quan trọng, luôn đồng hành cùng quê hương, đất nước. Trong đó, các trung tâm, hội đoàn NVNONN là lực lượng quan trọng để thực hiện nhiệm vụ nêu trên, cũng là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam với các nước sở tại.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc - cho biết Trung tâm đã có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ quê hương, đất nước trong đại dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung thời gian qua. Trung tâm nhận được sự quan tâm và tin tưởng của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cả cộng đồng sở tại, là cầu nối trực tiếp đóng góp tích cực cho quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Trần Ngọc Thanh - đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Freising - cho biết, tại Freising hiện có khoảng hơn 200 gia đình người Việt Nam, bà con ta luôn quan tâm gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; món quà lần này tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của bà con luôn hướng về quê hương, đất nước.

Đây là hoạt động hưởng ứng Lời kêu gọi "Triệu trái tim nhân ái hướng về Tổ quốc" và đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát động.

Một số hình ảnh:

Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 2.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - tiếp nhận quà tặng của bà con kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước

Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 3.
Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 4.
Trao quà của kiều bào quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 trong nước - Ảnh 5.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - phát biểu cảm ơn bà con kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Xem xét kiến nghị đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách "đen"
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Để có sức răn đe đối với những phát ngôn, vi phạm pháp luật và chuẩn mực ứng xử trên mạng xã hội như chủ tài khoản Facebook Vo Quoc, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đang xem xét việc kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tài khoản này vào blacklist (danh sách đen)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng điều hành thảo luận tại Hội nghị Trung ương 8
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong ngày làm việc thứ 3 của Hội nghị Trung ương 8, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng điều hành phiên thảo luận về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
1.200 bình chữa cháy đến với người dân
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Công tác phòng cháy và chữa cháy luôn đòi hỏi sự chủ động, kịp thời và chuyên nghiệp.
Tỉnh Bình Dương và bang Nebraska (Hoa Kỳ) hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh khẳng định chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska là bước tiến trong việc thắt chặt mối quan hệ của 2 địa phương.
Trung ương Đảng kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng với Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre

Trung ương Đảng kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng với Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre

(NLĐO) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre và ông Trịnh Văn Chiến, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá