24/04/2018 11:37

Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt

(NLĐO)- Bộ Nội vụ Campuchia ngày 23-4 tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhận thẻ ngoại kiều cho người Campuchia gốc Việt ở địa bàn thủ đô Phnom Penh và trao thẻ ngoại kiều cho hơn 100 bà con người Campuchia gốc Việt đã hoàn thành các thủ tục.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cho biết ngày 23-4, tại trụ sở Chi hội Người Campuchia gốc Việt thuộc quận Chbar Ampov và cũng là một ngôi trường của con em người Campuchia gốc Việt ở Phnom Penh, Cục Di trú - Bộ Nội vụ Campuchia đã tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhận thẻ ngoại kiều cho người Campuchia gốc Việt ở địa bàn thủ đô Phnom Penh và trao thẻ ngoại kiều (thẻ vàng) cho hơn 100 bà con người Campuchia gốc Việt đã hoàn thành các thủ tục.

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhận thẻ ngoại kiều cho người Campuchia gốc Việt ở địa bàn thủ đô Phnom Penh và trao thẻ ngoại kiều cho hơn 100 bà con người Campuchia gốc Việt

Buổi trao thẻ ngoại kiều có sự tham gia chứng kiến của đoàn công tác liên ngành Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Người Campuchia gốc Việt tại Phnom Penh, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Campuchia và Việt Nam.

Cho đến nay, các cơ quan chức năng của Campuchia đã hoàn thành việc rà soát, thống kê thực trạng sử dụng giấy tờ pháp lý, hành chính Campuchia của hơn 170.000 người Campuchia gốc Việt, hoàn thiện đăng ký, kê khai, làm thủ tục cấp đổi giấy tờ hành chính hợp pháp được cho khoảng 30.000 người, trong đó có nhiều người đã hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận ngoại kiều và thẻ thường trú ngoại kiều.

Các cơ quan Việt Nam và Campuchia đã thống nhất chủ trương các cơ quan hữu quan của Campuchia đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải quyết giấy tờ pháp lý, hành chính cho người Campuchia gốc Việt ở tất cả các địa phương của Campuchia, trên cơ sở pháp luật Campuchia, phù hợp luật pháp và thông lệ quốc tế, phù hợp với quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước, cũng như với sự gắn bó, đóng góp công sức của bà con Campuchia gốc Việt vào công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước Campuchia - quê hương thứ hai của bà con.

Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định các cơ quan hữu quan của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam và các tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Campuchia cũng như tổng hội và các chi hội người Campuchia gốc Việt ở Campuchia để nhanh chóng hoàn tất quá trình hoàn thiện hồ sơ và cấp giấy tờ pháp lý và hành chính hợp pháp cho bà con người Campuchia gốc Việt.

"Chúng tôi mong bà con còn chưa làm thủ tục sớm hoàn tất hồ sơ. Chúng tôi cũng hy vọng thời gian tới, con em người Campuchia gốc Việt sẽ được bảo đảm tốt hơn quyền được đến trường công lập"- Đại sứ chia sẻ.

Một số hình ảnh do đại sứ quán cung cấp:

Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 2.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 3.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 4.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 5.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 6.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 7.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 8.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 9.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 10.
Trao hơn 100 thẻ vàng cho bà con người Campuchia gốc Việt - Ảnh 11.
Lam Phương. Ảnh, video: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Ngoại giao thông tin về việc đưa công dân về nước trước Tết Tân Sửu
14/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh những người thuộc danh sách về nước trước Tết Tân Sửu trong kế hoạch đang được cơ quan chức năng xây dựng phải là những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết.
Việt Nam lên tiếng về kế hoạch mới liên quan đến Biển Đông của Mỹ
14/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu bình luận về việc Mỹ vừa đề ra kế hoạch tích hợp 3 lực lượng hải quân, thuỷ quân lục chiến và tuần duyên nhằm ứng phó các thách thức mới, trong đó có vấn đề Biển Đông.
Báo Người Lao Động nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam
14/1/2021 548 1k
(NLĐO) – Báo Người Lao Động vinh dự được nhận bằng khen cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2020.
Tiết lộ hấp dẫn về Đường hoa Nguyễn Huệ Tân Sửu 2021
14/1/2021 548 1k
(NLĐO) - "Tôi tin rằng du khách đến Đường hoa Nguyễn Huệ thưởng ngoạn sẽ tìm thấy câu chuyện của riêng mình trong từng chi tiết, tiểu cảnh, đại cảnh" – ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group khẳng định.
TP HCM xác minh nội dung "bán xe máy cũ" mà Báo Người Lao Động phản ánh

TP HCM xác minh nội dung "bán xe máy cũ" mà Báo Người Lao Động phản ánh

(NLĐO) - UBND TPHCM vừa có công văn về việc xử lý thông tin liên quan đến bài viết "Bán xe máy cũ, phải xác nhận độc thân" trên Báo Người Lao Động, số ra ngày 11-12-2020.