21/06/2021 12:31

TP HCM: Xem phiên bản mới Bản đồ Covid-19, tránh các vùng dịch, điểm nguy cơ cao

(NLĐO) - Bản đồ Covid-19 mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn; hỗ trợ xây dựng phương án trong việc tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch, hạn chế tiếp xúc ở các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngày 21-6, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã đưa vào vận hành phiên bản mới Bản đồ Covid-19 trên địa bàn TP tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn. Việc này nhằm tiếp thu ý kiến góp ý và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid 19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, bản đồ mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn; đồng thời, bản đồ được bổ sung nhiều chức năng mới hữu dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch.

TP HCM: Xem phiên bản mới Bản đồ Covid-19, tránh các vùng dịch, điểm nguy cơ cao - Ảnh 1.

Bản đồ Covid-19 phiên bản mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn

Cụ thể như chức năng hỗ trợ truy xuất nhanh tổng hợp thông tin Covid 19 tại các địa điểm, khu vực mà người dân quan tâm như toàn TP - từng quận, huyện, từng phường xã.

Bản đồ mới cũng có chức năng tìm kiếm thông tin liên quan dịch Covid 19 và thực hiện chia sê thông tin địa điểm này qua mã QRCode, mạng xã hội, Email; hỗ trợ xây dựng phương án trong việc tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch, hạn chế tiếp xúc ở các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đồng thời trích xuất, tải tập tin thông tin về các điểm Covid 19 và các công cụ hữu ích khác như tìm đường, tìm vị trí, đo đạc...

Ngoài ra, người dân có thể thực hiện phản hồi, góp ý các thông tin địa điểm chưa chính xác hoặc phản ánh các địa điểm đang có vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 cho cơ quan quản lý để kịp thời triển khai điều chỉnh.

Thông tin ca dương tính và các điểm dịch tễ sẽ được cập nhật trực tuyến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM vào 9 giờ và 15 giờ hàng ngày; các điểm cách ly, phong tỏa được cập nhật vào cuối ngày từ các cơ quan phụ trách phòng, chống dịch tại 24 quận huyện trên địa bàn TP sau khi đã được công bố chính thức.

Trước đó, ngày 7-6, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã cho ra mắt bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid 19. Bản đồ Covid-19 được đông đảo người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố quan tâm, tiếp nhận và phản hồi tích cực.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM khẳng định sẽ liên tục nâng cấp, bổ sung chức năng để bản đồ số không chỉ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid 19 mà còn là bản đồ hữu ích cung cấp các thông tin của TP liên quan cuộc sống người dân xung quanh mỗi ngôi nhà, góc phố.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng rất mong nhận được ý kiến góp ý để hoàn thiện Bản đồ số phục vụ ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo và người dân TP.

Truy cập bản đồ Covid-19 ứng dụng qua địa chỉ: https://bando.tphcm.gov.vn

Để gửi phản ánh thông tin về tính hình dịch Covid 19, vui lòng thông tin về tổng đài 1022, người dân có thể thực hiện qua 6 phương thức:

- Đó là cung cấp thông tin qua hình thức gọi điện thoại đến số tổng đài 1022 - nhấn phím 3 và số điện thoại (028) 3824.9000.

- Gửi tin nhắn SMS đến số 1022.

- Cài đặt phần mềm Mobile App “Tổng đài 1022” (phiên bản trên Android và trên iOS), cho phép chụp hình và chọn địa điểm xảy ra sự cố trên bản đồ để phản ánh.

- Truy cập cổng thông tin điện tử theo địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn để phản ánh thông tin.

- Gửi thông tin phản ánh đến hộp thư điện tử theo địa chỉ: 1022@tphcm.gov.vn.

- Phản ánh trên mạng xã hội Fanpage: tại địa chỉ https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Hầu A Lềnh lần đầu ngồi "ghế nóng" trả lời chất vấn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về các vấn đề thuộc lĩnh vực dân tộc
Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung "đăng đàn" trả lời chất vấn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung sáng nay 6-6 là thành viên Chính phủ đầu tiên "đăng đàn" trả lời chất vấn trực tiếp tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về điều động cán bộ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đại tá Phan Đăng Tĩnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Ăn cơm công nhân mới hiểu sao người lao động buộc phải về quê
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cho biết hơn 3 triệu lao động trở về các địa phương vừa qua, phần đông là những người mẹ đem theo con bởi không trụ nổi ở thành phố
Cần Thơ chỉ đạo nóng việc chậm tham mưu mua sắm vật tư y tế

Cần Thơ chỉ đạo nóng việc chậm tham mưu mua sắm vật tư y tế

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị khẩn trương tham mưu, trình UBND TP ban hành quyết định phê duyệt dự toán mua sắm hóa chất, vật tư y tế năm 2023 - 2024 cho các bệnh viện.