21/06/2021 12:31

TP HCM: Xem phiên bản mới Bản đồ Covid-19, tránh các vùng dịch, điểm nguy cơ cao

(NLĐO) - Bản đồ Covid-19 mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn; hỗ trợ xây dựng phương án trong việc tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch, hạn chế tiếp xúc ở các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngày 21-6, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã đưa vào vận hành phiên bản mới Bản đồ Covid-19 trên địa bàn TP tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn. Việc này nhằm tiếp thu ý kiến góp ý và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid 19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, bản đồ mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn; đồng thời, bản đồ được bổ sung nhiều chức năng mới hữu dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch.

TP HCM: Xem phiên bản mới Bản đồ Covid-19, tránh các vùng dịch, điểm nguy cơ cao - Ảnh 1.

Bản đồ Covid-19 phiên bản mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn

Cụ thể như chức năng hỗ trợ truy xuất nhanh tổng hợp thông tin Covid 19 tại các địa điểm, khu vực mà người dân quan tâm như toàn TP - từng quận, huyện, từng phường xã.

Bản đồ mới cũng có chức năng tìm kiếm thông tin liên quan dịch Covid 19 và thực hiện chia sê thông tin địa điểm này qua mã QRCode, mạng xã hội, Email; hỗ trợ xây dựng phương án trong việc tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch, hạn chế tiếp xúc ở các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đồng thời trích xuất, tải tập tin thông tin về các điểm Covid 19 và các công cụ hữu ích khác như tìm đường, tìm vị trí, đo đạc...

Ngoài ra, người dân có thể thực hiện phản hồi, góp ý các thông tin địa điểm chưa chính xác hoặc phản ánh các địa điểm đang có vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 cho cơ quan quản lý để kịp thời triển khai điều chỉnh.

Thông tin ca dương tính và các điểm dịch tễ sẽ được cập nhật trực tuyến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM vào 9 giờ và 15 giờ hàng ngày; các điểm cách ly, phong tỏa được cập nhật vào cuối ngày từ các cơ quan phụ trách phòng, chống dịch tại 24 quận huyện trên địa bàn TP sau khi đã được công bố chính thức.

Trước đó, ngày 7-6, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã cho ra mắt bản đồ số phục vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid 19. Bản đồ Covid-19 được đông đảo người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố quan tâm, tiếp nhận và phản hồi tích cực.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM khẳng định sẽ liên tục nâng cấp, bổ sung chức năng để bản đồ số không chỉ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid 19 mà còn là bản đồ hữu ích cung cấp các thông tin của TP liên quan cuộc sống người dân xung quanh mỗi ngôi nhà, góc phố.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng rất mong nhận được ý kiến góp ý để hoàn thiện Bản đồ số phục vụ ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo và người dân TP.

Truy cập bản đồ Covid-19 ứng dụng qua địa chỉ: https://bando.tphcm.gov.vn

Để gửi phản ánh thông tin về tính hình dịch Covid 19, vui lòng thông tin về tổng đài 1022, người dân có thể thực hiện qua 6 phương thức:

- Đó là cung cấp thông tin qua hình thức gọi điện thoại đến số tổng đài 1022 - nhấn phím 3 và số điện thoại (028) 3824.9000.

- Gửi tin nhắn SMS đến số 1022.

- Cài đặt phần mềm Mobile App “Tổng đài 1022” (phiên bản trên Android và trên iOS), cho phép chụp hình và chọn địa điểm xảy ra sự cố trên bản đồ để phản ánh.

- Truy cập cổng thông tin điện tử theo địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn để phản ánh thông tin.

- Gửi thông tin phản ánh đến hộp thư điện tử theo địa chỉ: 1022@tphcm.gov.vn.

- Phản ánh trên mạng xã hội Fanpage: tại địa chỉ https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước đề nghị dòng họ Lý tại Hàn Quốc tích cực về thăm Việt Nam
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị dòng họ Lý tại Hàn Quốc tích cực về thăm Việt Nam, nhất là dịp lễ tết và giới thiệu thị trường, điều kiện đầu tư ở Việt Nam, vận động doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam
Chủ tịch nước: Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới nâng cấp quan hệ song phương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Gặp mặt bà con người Việt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết chuyến thăm Hàn Quốc lần này có ý nghĩa quan trọng, vừa kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, vừa là dịp để hướng tới nâng cấp quan hệ hai nước
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều

(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư