11/12/2019 10:10

Từ sáng sớm, đại diện các dân tộc thiểu số dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

(NLĐO) - Ngày 11-12, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III – năm 2019 chính thức khai mạc.

Đại hội có sự tham gia của 294 đại biểu đại diện cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn TP HCM. Đại hội với chủ đề: "Đồng bào các dân tộc TP HCM bình đẳng, đoàn kết, phát huy nội lực cùng nhau xây dựng TP thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III là sự kiện chính trị nổi bậc diễn ra trong bối cảnh đồng bào các dân tộc cùng nhân dân TP đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đảng bộ TP khóa IX. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Từ sáng sớm, đại diện các dân tộc thiểu số dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.


Từ sáng sớm, đại diện các dân tộc thiểu số dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.


Từ sáng sớm, đại diện các dân tộc thiểu số dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3.
Từ sáng sớm, đại diện các dân tộc thiểu số dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Các đại biểu dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM)

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019. Đại hội nhằm tiếp tục tổng kết, đánh giá công tác dân tộc, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc. Tiếp tục khẳng định và ghi nhận đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn TP trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Xây dựng củng cố niềm tin và tạo sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước. Tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2014-2019. Đồng thời tiếp tục cổ vũ và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Theo kế hoạch, đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-12.

Trước khi dự khai mạc, từ sáng sớm, các đại biểu đã dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chính Minh (đường Nguyễn Huệ, quận 1).

TRƯỜNG HOÀNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi khả năng kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao được tổ chức bằng hình thức trực tuyến chiều 9-4 đã trả lời các câu hỏi liên quan về Việt Nam có lần đề cập đến đến việc không loại trừ khả năng kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.
Việt Nam nói về vai trò của Mỹ, Trung Quốc trong chống dịch Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mỹ và Trung Quốc là 2 cường quốc lớn nhất trên thế giới. Do đó, các nước đều hy vọng 2 nước sẽ phát huy được vai trò, tiềm lực của mình để hỗ trợ không chỉ trong nước của các nước này mà cho cả thế giới trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi bệnh dịch Covid-19.
Thanh tra Chính phủ lập tổ công tác đối thoại với người dân Thủ Thiêm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với ngưòi dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM).
TP HCM: Hoàn tất việc hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong hôm nay
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - TP HCM cũng sẽ tiếp tục khảo sát, giám sát các trường hợp khó khăn ở từng quận huyện, để có các hỗ trợ kịp thời, đảm bảo không để một hộ dân nào "bị bỏ lại phía sau".
Hỗ trợ 20 triệu đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 trong 3 tháng

Hỗ trợ 20 triệu đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 trong 3 tháng

(NLĐO)- Theo dự báo sẽ có từ 2 đến 3,5 triệu lao động ngừng việc, mất việc làm do tác động của Covid-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó...