07/10/2022 16:47

TP HCM tổ chức "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số"

(NLĐO)- TP HCM quyết định đi theo con đường phát triển, đổi mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

Chiều 7-10, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức chủ trì buổi công bố Chương trình "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP HCM năm 2022.

Theo đó, Tuần lễ diễn ra từ ngày 8 đến 14-10 với chủ đề "Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố".

Trong thời gian này sẽ có khoảng 30 sự kiện, trong đó 2 ngày chính (ngày 13 và 14-10) là chuỗi các sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo trung ương địa phương.

TP HCM tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi công bố Chương trình "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP HCM năm 2022

Đáng chú ý là Hội thảo khoa học "Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số". Đây là hội thảo quốc tế về các chính sách, kinh nghiệm, mô hình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành công của một số nước, định hướng của thành phố trong giai đoạn tới (quy mô 1.000 người).

Bên cạnh đó còn diễn ra tọa đàm quốc tế về chuyển đổi số; triển lãm sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số; các sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các cuộc thi và trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của thành phố cũng diễn ra tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức cho biết cùng với cả nước, TP HCM đã và đang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10-10). "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số" nhằm giới thiệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tìm ra được những sản phẩm, những nhóm khởi nghiệp tiềm năng đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số.

TP HCM tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức chủ trì và phát biểu tại buổi công bố

Theo ông Dương Anh Đức, chuyển đổi số là xu thế tất yếu. TP HCM quyết định đi theo con đường phát triển, đổi mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

"Để đạt mục tiêu đến năm 2025 kinh tế số chiếm 25% GRDP, thành phố đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn" – ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM cũng cho hay TP HCM sẽ tổ chức "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số" mỗi năm để kịp thời nhìn lại, đánh giá những bước phát triển, xác định những giá trị đạt được trong một năm. Qua đó, giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu ra thị trường.

PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng đề nghị Pháp tạo điều kiện cho nông sản Việt Nam
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Pháp tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản theo mùa của Việt Nam tiếp cận thị trường Pháp, thúc đẩy Ủy ban châu Âu sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" đối với thủy sản Việt Nam
Việt Nam có thể trở thành trung tâm cung ứng ngành điện gió khu vực
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 28-11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với thanh niên
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với hơn 300 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xoay quanh chủ đề "Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng công nghiệp 4.0".
Ông Dương Quan Hà giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến TP HCM
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực, sâu sắc, hiệu quả của Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến TP HCM và các câu lạc bộ thành viên thời gian qua
TP HCM đang họp về hoạt động quảng cáo

TP HCM đang họp về hoạt động quảng cáo

(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP HCM nhìn nhận việc thực hiện Luật Quảng cáo liên quan đến công tác phối hợp của nhiều ngành nghề, lĩnh vực dẫn đến việc chồng chéo trong hoạt động quản lý nhà nước;...