26/03/2019 09:26

TP HCM: Sở Kế hoạch và Đầu tư có nhân sự lãnh đạo mới

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn, Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TP làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sáng 26-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì buổi trao quyết định nhân sự cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn, Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TP, giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP.

Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

TP HCM: Sở Kế hoạch và Đầu tư có nhân sự lãnh đạo mới - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tuấn (đứng giữa) vừa được UBND TP bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Tuấn cảm ơn lãnh đạo TP đã tin tưởng, tạo điều kiện cho ông có cơ hội đóng góp cho TP. Ông hứa sẽ làm hết trách nhiệm, khả năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nói về điều động, bổ nhiệm ông Tuấn về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cho biết thời điểm này là hoàn toàn phù hợp.

"Nếu như Viện nghiên cứu phát triển là cơ quan định hướng, nghiên cứu có tính chất dài hơi thì Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng hợp toàn diện về các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách của TP. Hai đơn vị này có điểm tương đồng và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Do đó, ông Tuấn có thể phát huy chuyên môn, kinh nghiệm, sở trường của mình để đóng góp cho sự phát triển chung của TP" – ông Liêm nhìn nhận.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP đã có 2 phó giám đốc là bà Lê Thị Huỳnh Mai (Phó Giám đốc phụ trách) và ông Trần Anh Tuấn.

Trước đó, vào cuối năm 2018, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư được điều động về làm Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp. Đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư vẫn chưa có giám đốc mới.

Theo quy định, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP có giám đốc và 3 phó giám đốc. Hiện TP đang làm quy trình để bổ sung nhân sự cho sở này.

Trong cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội tháng 2-2019, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho hay đến tháng 4-2019 sẽ kiện toàn nhân sự cho các sở, ngành của TP.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần đẩy nhanh chiến lược vắc-xin và tổng kết gói hỗ trợ thiệt hại do Covid-19
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 13-6 chủ trì cuộc họp nhằm đánh việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm, các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cần đổi mới hình thức học tập Bác Hồ
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Cấp ủy các cấp chủ động sáng tạo, đổi mới hình thức học tập Bác Hồ, song phải bảo đảm chất lượng thiết thực và hiệu quả
Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập Bác Hồ
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Học tập Bác Hồ là học tư tưởng thế giới quan, nhân sinh quan cách mạng, đạo đức cách mạng và cốt cách của người chiến sĩ cách mạng chân chính
Hợp tác an ninh - quốc phòng Việt Nam - Mỹ đang phát triển
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Tàu Cảnh sát biển Việt Nam CSB 8021, 1 trong 2 tàu lớp Hamilton do Tuần duyên Mỹ chuyển giao, đang về Việt Nam, đại diện cho những hoạt động chuyển giao quốc phòng quan trọng nhất giữa Mỹ và Việt Nam.
Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc-xin

Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc-xin

(NLĐO)- Để thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép", Bộ Chính trị yêu cầu không để gián đoạn sản xuất, nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vắc-xin với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch...