19/04/2019 09:33

TP HCM sẽ giải thể, sắp xếp lại các đơn vị hoạt động không hiệu quả

(NLĐO) - TP HCM sẽ giải thể, sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan, đơn vị hoạt động không hiệu quả. Phân loại rõ đối tượng công chức, viên chức và lao động hợp đồng theo Nghị định 68 trong cơ quan đơn vị để quản lý thống nhất

Ngày 19-4, Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, 1 năm thực hiện Thông báo số 30-TB/TW và Kết luận số 17-KT/TW của Bộ Chính trị về tình hình thực hiện biên chế, tinh giản biên chế của các tổ chức trong hệ thống chính trị năm 2015-2016, mục tiêu nhiệm vụ giải pháp giai đoạn 2017-2021.

Dự hội nghị có Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang, lãnh đạo các ban-ngành TP.

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải cho biết sau 3 năm TP HCM tinh giản 472 trường hợp. Trong đó, công chức là 93 trường hợp, viên chức là 170 trường hợp, hợp đồng theo Nghị định số 68 là 142 trường hợp, khối Đảng-đoàn thể là 67 trường hợp.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Nguyễn Hồ Hải cũng chỉ ra những hạn chế như số lượng biên chế thực tế còn khá cao so với số biên chế của Trung ương giao, tuy có quyết liệt trong việc tinh giản biên chế nhưng chưa đạt yêu cầu vì TP là một đô thị đặc biệt với khối lượng công việc rất lớn. Vì vậy, để tinh giản biên chế thì phải gắn với ứng dụng công nghệ thông tin nên cần có lộ trình thực hiện.

TP HCM sẽ giải thể, sắp xếp lại các đơn vị hoạt động không hiệu quả - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Ngoài ra, vẫn còn một số cấp ủy lúng túng trong tổ chức thực hiện tinh giản biên chế, nên việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chủ yếu về tinh giản biên chế chưa chú trọng đúng mức đến việc cơ cấu lại đội ngũ cán bộ gắn với việc xây dựng vị trí việc làm, sắp xếp, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nên tổ chức bộ máy chưa thật sự tinh gọn, số lượng tinh giản biên chế ít, hiệu quả công tác chưa cao.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, sắp tới TP sẽ rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, HĐND, UBND, các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, giảm bớt khâu trung gian, giảm thiểu sự chồng chéo về chức năng nhiệm vụ. Đặc biệt, giải thể, sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan, đơn vị hoạt động không hiệu quả. Phân loại rõ đối tượng công chức, viên chức và lao động hợp đồng theo Nghị định 68 trong cơ quan đơn vị để quản lý thống nhất…

Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6
1 giờ trước 548 1k
Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Không ít cán bộ, chiến sĩ Hải quân cho hay do ở những vùng miền khác và do điều kiện công tác nên đây là lần đầu tiên được tìm hiểu kỹ về các di tích cách mạng rất ý nghĩa của TP HCM.
Thủ tướng Cuba kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 2-10, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã rời TP HCM, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28-9 đến 2-10
Một triệu lượt cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước đua tài

Một triệu lượt cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước đua tài

(NLĐO) – Hội thi được phát động từ 6-2021, đến khi diễn ra đã thu hút trên 1 triệu lượt cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước nhiệt tình tham gia đua tài