27/07/2018 17:37

TP HCM ra lệnh chấm dứt cho thuê ở Công viên 23 Tháng 9

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu phải chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23 Tháng 9

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất phải chấm dứt, không gia hạn họp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23 Tháng 9.

Đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng nhưng trong các văn bản pháp lý không ghi rõ thời gian hoàn trả, yêu cầu di dời trước ngày 30-4-2019; đồng thời khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị chức năng liên quan xây dựng kế hoạch di dời cụ thể các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... Công tác di dời phải hoàn tất trước ngày 30-4-2019.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương hoàn thành công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23 Tháng 9 trước quý III năm 2018.

TP HCM ra lệnh chấm dứt cho thuê ở Công viên 23 Tháng 9 - Ảnh 1.

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (Ảnh: Nguyễn Phan)

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và thu chi ngân sách TP 6 tháng đầu năm 2018 vào đầu tháng 7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã "điểm mặt" Công viên 23 Tháng 9 bị các quán cà phê, ca nhạc lấn chiếm.

"Ngoài đoạn có thi công tuyến đường sắt đô thị, các đoạn còn lại của Công viên 23 Tháng 9 toàn quán cà phê, ca nhạc. Công viên mà làm kiểu gì kỳ thế" – người đứng đầu chính quyền TP thốt lên. Ông nói tiếp: "Không biết trên địa bàn TP có bao nhiêu công viên bị lấn chiếm như thế nữa. Công viên phải là không gian để mọi người thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi chứ không phải nơi để kinh doanh. Việc các hàng quán lấn chiếm công viên không phải là chuyện nhỏ".

Do đó, ông Phong yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Bùi Xuân Cường trong tháng 7 phải báo cáo đầy đủ cho UBND TP hiện trạng các công viên trên địa bàn. Việc này phải làm nhanh, không thể chậm hơn được nữa. Ông Phong cũng yêu cầu Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP Nguyễn Thanh Nhã có báo cáo quy hoạch Công viên 23 Tháng 9 như thế nào.

Liên quan đến Công viên 23 Tháng 9, mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến (phụ trách đô thị) cũng yêu cầu các công trình quán ăn, bãi xe... trong Công viên 23 Tháng 9 phải di dời theo lộ trình hoặc chấm dứt hoạt động.

Theo đó, ông Tuyến giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan lập kế hoạch, dự toán kinh phí lập quy hoạch chi tiết, đấu thầu chọn tư vấn khu vực Công viên 23 Tháng 9.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có loạt bài "Quán nhậu, nhà hàng "xẻ thịt" công viên". Trong đó, phản ánh khu B Công viên 23 Tháng 9 bị "xẻ thịt" với rất nhiều hạng mục kiên cố và không liên quan gì đến công viên như nhà hàng, quán cà phê...

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP HCM yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm đề xuất các giải pháp nhằm quản lý hiệu quả hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng. Đồng thời yêu cầu đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên cần nâng cao nhận thức, trách nhệm, uy tín bản thân đối với cộng đồng, xã hội.
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
17/6/2021 548 1k
Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất công bố Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định các nhân sự tham gia Quân ủy Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị
Đảng viên lão thành Trần Doãn Khánh qua đời
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Doãn Khánh, người con ưu tú của quê hương xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đã từ trần vào ngày 13-6-2021, thượng thọ 92 tuổi.
Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị điều tra, xử lý nghiêm hành vi tấn công mạng Báo Điện tử VOV
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng hành vi tấn công mạng Báo Điện tử VOV là rất tiêu cực, vi phạm nghiêm trọng pháp luật.
Một nhân viên LHQ mắc Covid-19 đưa đến Việt Nam điều trị khẩn cấp bằng máy bay riêng

Một nhân viên LHQ mắc Covid-19 đưa đến Việt Nam điều trị khẩn cấp bằng máy bay riêng

(NLĐO)- Theo đề nghị của Liên Hiệp Quốc (LHQ), Việt Nam vừa qua đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp 1 bệnh nhân là nhân viên LHQ mắc Covid-19 công tác tại một nước ở khu vực trong tình trạng bệnh...