17/05/2020 09:12

TP HCM phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

(NLĐO) - Ngày 17-5, Thành ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh năm 2020 nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.

Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM Huỳnh Thành Đạt và lãnh đạo TP, sở, ngành, quận, huyện.

TP HCM phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trồng cây tại Trường Kinh tế Luật (quận Thủ Đức)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết Chủ tịch Hồ Chí Minh, người lãnh tụ vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, suốt cuộc đời người đã phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cuộc đời Người là tấm gương sáng đạo đức cách mạng để các thế hệ sau học tập noi theo.

Ngày 28-11-1959, Bác Hồ đã viết bài "Tết trồng cây" đăng trên báo Nhân dân và trong dịp đầu xuân năm 1960, chính Người đã phát động phong trào Tết trồng cây và trồng cây đa đầu tiên tại Công viên Thống Nhất.

TP HCM phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trồng cây tại Trường Kinh tế Luật (quận Thủ Đức)

TP HCM phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ - Ảnh 3.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong các năm qua các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng các tầng lớp nhân dân TP đã hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và phát triển mảng xanh, đã mang lại lợi ích to lớn và trở thành nét đẹp văn hóa của TP.

"Bảo vệ và phát triển rừng, mảng xanh TP là góp phần bảo vệ, cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và góp phần phát triển bền vững, xây dựng TP xanh- thân thiện môi trường. Vì vậy, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền TP đã quyết tâm, có nhiều cố gắng đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng, mảng xanh TP" - ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

TP HCM phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ - Ảnh 4.

Theo ông Lê Thanh Liêm năm 2019, thực hiện kế hoạch trồng và bảo vệ rừng, cây xanh thành phố đã trồng được 50 ha rừng trên đất bãi bồi, trên 403.000 cây xanh phân tán, ngoài ra các tổ chức và nhân dân TP đã tự mua và trồng 600.000 cây, chiếm 60 % tổng số cây xanh trồng trong năm 2019. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước, đến nay TP đã rà soát và chuyển hóa 715/747 điểm ô nhiễm về rác thải, trong đó có 90 điểm ô nhiễm được chuyển hóa thành công trình xanh- sạch- đẹp, mảng xanh, khu sinh hoạt phục vụ cộng đồng.

Sau lễ phát động, lãnh đạo TP đã trồng cây tại khuôn viên Trường Đại học Kinh tế Luật (quận Thủ Đức).

Cũng trong buổi sáng 17-5, TP HCM cũng đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Công viên Khánh Hội (quận 4) và Trung tâm hành chánh huyện Nhà Bè.

TP HCM phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ - Ảnh 5.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo TP, quận, huyện cũng đã trồng cây tại Trung tâm Hành chánh huyện Nhà Bè

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Nhiều cơ chế, chính sách y tế bộc lộ bất cập, hạn chế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng nhiều cơ chế, chính sách ngành y tế bộc lộ không ít bất cập, hạn chế, tồn tại như: Đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế, xã hội hoá trong cơ sở y tế công lập
Quan điểm của Việt Nam về phán quyết của Tòa Hàn Quốc liên quan vụ thảm sát tại Quảng Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt nêu quan điểm của Việt Nam về việc Tòa án Hàn Quốc yêu cầu chính phủ bồi thường cho nạn nhân vụ thảm sát tại Quảng Nam năm 1968
Việt Nam lên tiếng về vụ khinh khí cầu giữa Mỹ và Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nêu quan điểm của Việt Nam về vụ khinh khí cầu đang khiến quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc thêm phần căng thẳng
Singapore đặt tên loài hoa lan mới theo tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Loài lan mới được lai tạo từ một loài lan có phân bố tự nhiên ở Việt Nam và một loài tại Singapore đã được đặt tên theo tên của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân
Người thân của cán bộ cũng phải giữ mình

Người thân của cán bộ cũng phải giữ mình

Có không ít trường hợp người thân của cán bộ lãnh đạo lợi dụng ảnh hưởng, vị trí, chức quyền của cán bộ đó để trục lợi