22/12/2017 09:59

TP HCM nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày liên tiếp

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP HCM đã chấp thuận đề xuất của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn về việc bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018

UBND TP HCM vừa ban hành thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Dương lịch 2018 cũng như kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động chào mừng năm mới 2018 diễn ra khắp nơi từ trung tâm TP đến các quận, huyện.

Các đơn vị sự nghiệp treo cờ ngày 1-1-2018

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội được nghỉ Tết Dương lịch trong 3 ngày liên tiếp từ 30-12-2017 đến hết ngày 1-1-2018 (trong đó ngày 1-1-2018 là ngày nghỉ lễ chính thức, 2 ngày còn lại là ngày nghỉ hằng tuần).

Cơ quan, đơn vị, trường học, xí nghiệp, bệnh viện, lực lượng vũ trang và các hộ dân treo cờ Tổ quốc trong một ngày 1-1-2018.

Riêng những đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

UBND TP yêu cầu Sở Tài nguyên- Môi trường phối hợp các quận, huyện làm tốt công tác vệ sinh, làm sạch đẹp TP, làm đẹp khu vực công sở, mặt tiền nhà phố…

Ngoài ra, UBND TP cũng vừa kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động chào mừng năm mới 2018 diễn ra khắp nơi từ trung tâm TP đến các quận, huyện.

TP HCM nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày liên tiếp - Ảnh 1.

Dịp Tết Dương lịch, người dân TP HCM sẽ được nghỉ trong 3 ngày liên tiếp, từ 30-12-2017 đến hết ngày 1-1-2018. Ảnh: H.Triều

Trang trí ánh sáng nghệ thuật

Từ ngày 20-12-2017 đến 20-1-2018, nhiều tuyến đường khu trung tâm TP sẽ được thắp sáng bởi chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật. Cụ thể là các đường: Trường Sơn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Công trường Quốc tế, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Bến Vân Đồn, Nguyễn Huệ, Cách Mạng Tháng Tám, Hai Bà Trưng, Pasteur, Phạm Ngũ Lão.

Một số công trình kiến trúc trọng điểm như trụ sở UBND TP, Nhà hát TP, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP HCM, UBND quận 1, Bưu điện TP và Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh mở hệ thống đèn trang trí hiện có trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động đón chào năm mới 2018.

Nhiều lựa chọn điểm vui chơi đêm giao thừa

Đáng chú ý trong kế hoạch tổ chức các chương trình chào đón năm mới 2018, tại đường Nguyễn Huệ sẽ có chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới (Countdown) dịp Tết Dương lịch 2018 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Bên cạnh đó còn có chương trình chiếu ánh sáng 3D (mapping ) lên tòa nhà UBND TP

Trong đêm 31-12-2017, đêm nhạc tri ân khán giả TP và người hâm mộ bóng đá sẽ được tổ chức tại đường Lê Duẩn (đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Pasteur)

Còn tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ có nhiều hoạt động mừng năm mới do Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, Ban Quản lý khu Nam và chính quyền quận 7 phối hợp tổ chức.

Các hoạt động biểu diễn văn nghệ chào năm mới 2018 còn được diễn ra ở Công viên Gia Định, Nhà văn hóa Thanh niên, các trường cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp, ký túc xá, khu lưu trú, Khu chế xuất - công nghiệp và trên địa bàn quận 2, Bình Tân, huyện Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ lần lượt trong 2 đêm 31-12-2017 và 1-1-2018. Đài Truyền hình TP sẽ lựa chọn 2 quận huyện có chương trình đặc sắc để truyền hình trực tiếp.

Những ai thích ngắm pháo hoa cũng được dịp thỏa mãn khi mới đây Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận đề xuất của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn về việc bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018. Cụ thể hoạt động bắn pháo hoa tầm thấp sẽ diễn ra tại công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11.

Kinh phí tổ chức các chương trình trên lấy từ nguồn kinh phí hoạt động văn hóa và nguồn xã hội hóa.

Đảm bảo chỗ giữ xe cho người dân, du khách

UBND TP yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Lực lượng Thanh niên xung phong TP tổ chức tốt việc phân luồng, điều tiết giao thông, giữ gìn trật tự và bố trí các bãi giữ xe suốt thời gian diễn ra các hoạt động mừng năm mới. Sở Cảnh sát PCCC có kế hoạch đảm bảo an toàn cháy nổ. Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc bố trí xe cấp cứu, y bác sĩ trực trong thời gian diễn ra các hoạt động.

Phan Anh- Ảnh:H.Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND TP HCM khóa x: Kiến nghị giải quyết nhiều vấn đề dân sinh
1 giờ trước 548 1k
Cử tri TP HCM đề nghị phải xem xét các dự án được triển khai nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, gây khó khăn cho đời sống người dân
New Zealand - Việt Nam cần mở rộng hợp tác
1 giờ trước 548 1k
Ngày 6-12, tại trụ sở Nghị viện New Zealand, sau lễ đón theo nghi lễ của người bản địa Maori, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Adrian Rurawhe.
Sớm đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 vào cuộc sống
2 giờ trước 548 1k
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng cần khẩn trương nghiên cứu cụ thể hóa nội dung các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII), Kế hoạch thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị thành chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể
Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Chủ tịch nước: Hợp tác doanh nghiệp Việt - Hàn sẽ mang đến luồng sinh khí mới

Chủ tịch nước: Hợp tác doanh nghiệp Việt - Hàn sẽ mang đến luồng sinh khí mới

(NLĐO) - Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ mang đến luồng sinh khí mới trong hợp tác hai nước, thực chất...