17/08/2022 12:22

TP HCM họp đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố

(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn được lắng nghe ý kiến của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và cán bộ chủ chốt đánh giá những thành tựu, kết quả, khó khăn, hạn chế qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 16; những cơ chế, chính sách quan trọng cần đề xuất, kiến nghị với Trung ương...

Ngày 17-8, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM tổ chức hội nghị lần thứ 16 để thực hiện quy trình công tác cán bộ; công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành phố và thảo luận nội dung tổng kết Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay một trong những công việc trọng tâm của TP HCM năm 2022 là tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị gắn với tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội nhằm đề xuất, kiến nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố trong giai đoạn mới.

TP HCM họp đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị

Theo ông Nguyễn Văn Nên, trong quá trình chuẩn bị tổng kết, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP và các cơ quan có liên quan đeo bám, sâu sát, thành lập Ban Chỉ đạo, các tổ biên tập và huy động sự tham gia của nhiều cán bộ, công chức, kể cả chuyên gia tư vấn và các cơ quan, đơn vị với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc. 

Đến nay, dự thảo báo cáo, các tài liệu phục vụ tổng kết đã cơ bản hoàn thành và đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, Đoàn đại biểu Quốc hội TP, các sở, ban, ngành, chuyên gia, nhà khoa học. Chiều mai (18-8) sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan Trung ương tại Hà Nội.

Trước khi hoàn chỉnh nội dung để trình Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn được lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và cán bộ chủ chốt. 

"Tôi đề nghị các đồng chí tập trung nghiên cứu, phát biểu ý kiến, đánh giá sâu thêm những thành tựu, kết quả, khó khăn, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 16; đồng thời cho ý kiến vào việc xác định vai trò, vị trí, sứ mệnh của thành phố trong giai đoạn sắp tới và những cơ chế, chính sách quan trọng cần đề xuất, kiến nghị với Trung ương.

Với tinh thần đó, tôi trân trọng đề nghị các đồng chí phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, cho ý kiến cụ thể vào các nội dung đã dự thảo nhằm góp phần bảo đảm việc tổng kết Nghị quyết 16 và Nghị quyết 54 thực chất, nghiêm túc, hiệu quả, giúp Ban Thường vụ Thành ủy sớm hoàn chỉnh trình Bộ Chính trị đúng thời gian quy định" - ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 27-9, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được tổ chức tại Trung tâm sự kiện Budokan, Tokyo, Nhật Bản.
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên: Hạnh phúc là bên cạnh chúng ta không có người nghèo khó!
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Đó là chia sẻ của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tại Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững TP HCM giai đoạn 2016-2020 và năm 2021
Đoàn đại biểu TP HCM thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Nhà Giàn DK 1/10, đảo Thổ Chu
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, sáng 27-9, Đoàn đại biểu TP HCM đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Nhà Giàn DK 1/10 (Trạm Dịch vụ kinh tế khoa học - kỹ thuật) tỉnh Cà Mau.
Kỷ luật khai trừ Đảng với Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Trợ lý Nguyễn Quang Linh
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét và quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh.
Năm 2023, lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Quốc hội bầu, phê chuẩn

Năm 2023, lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Quốc hội bầu, phê chuẩn

(NLĐO)- Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6, vào năm 2023.