29/09/2020 10:39

TP HCM liên thông hệ thống tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115

(NLĐO)- Từ bây giờ, khi cần yêu cầu hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp, người dân không cần phải nhớ chức năng của từng số điện thoại khẩn cấp, mà chỉ cần gọi đến một trong 3 đầu số 113, 114, 115

Sáng 29-9, Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBND TP HCM đã tổ chức lễ ra mắt hệ thống nâng cấp tổng đài khẩn cấp liên thông 113 - 114 - 115 tại TP HCM.

Dự lễ có Phó Chủ tịch HĐND TP HCM Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức, Giám đốc Công an TP HCM Lê Hồng Nam…

TP HCM chính thức nâng cấp và liên thông hệ thống tổng đài khẩn cấp - Ảnh 1.

Nghi thức công bố, ra mắt hệ thống nâng cấp tổng đài khẩn cấp liên thông 113 - 114 -115

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP HCM Lê Quốc Cường cho biết hệ thống tổng đài khẩn cấp liên thông của TP HCM hoạt động trên nền tảng công nghệ IP, với các tính năng như: Khi cần yêu cầu hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp, người dân không cần phải nhớ chức năng của từng số điện thoại khẩn cấp, mà chỉ cần gọi đến một trong ba đầu số 113, 114, 115 đều sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng.

TP HCM chính thức nâng cấp và liên thông hệ thống tổng đài khẩn cấp - Ảnh 2.

TP HCM chính thức liên thông tổng đài 113 - 114 - 115

Bên cạnh cách thức gọi điện truyền thống, thông qua ứng dụng HCMC EOC trên Appstore hoặc Google Play, người dân có thể sử dụng điện thoại thông minh để liên hệ đến các cơ quan chức năng khi cần được hỗ trợ khẩn cấp.

Với việc nâng cấp hệ thống tổng đài liên thông 113 - 114 - 115, vị trí của người dân sẽ được cung cấp tự động cho tổng đài viên, qua đó, các cơ quan chức năng có thể xác định nhanh chóng khu vực cần được hỗ trợ khẩn cấp để điều phối lực lượng ứng cứu.

Hệ thống còn có tính năng xác định được số điện thoại, định vị vị trí của cuộc gọi trên bản đồ, địa chỉ của người gọi, lịch sử các cuộc gọi từ số điện thoại đang gọi đến, cho phép đánh dấu phân loại các cuộc gọi quấy rối.

Trong thời gian tới, hệ thống sẽ tiếp tục được nâng cấp, cho phép kết nối với dữ liệu hệ thống camera trên địa bàn, được tích hợp tính năng định vị phương tiện cấp cứu y tế, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; hỗ trợ tổng đài viên xác định vị trí lực lượng, nguồn lực ứng cứu khẩn cấp gần nhất với vị trí xảy ra sự cố. Tính năng đề xuất lộ trình di chuyển để hỗ trợ tổng đài viên điều phối và hướng dẫn các lực lượng đến vị trí cần được ứng cứu trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài ra, Hệ thống còn cho phép thống kê, truy xuất dữ liệu cuộc gọi với các số liệu chi tiết giúp cơ quan chức năng có thể chủ động trong công tác dự báo tình hình an ninh trật tự, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn để có kế hoạch chuẩn bị, điều phối trong công tác ứng cứu khẩn cấp tại TP HCM

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết việc nâng cấp liên thông tổng đài là bộ phận cấu thành đô thị thông minh. Hệ thống được trang bị tính năng cơ bản để xây dựng trung tâm tiếp nhận xử lý tình huống khẩn cấp hợp nhất. Hệ thống tổng đài khẩn cấp liên thông được xây dựng phù hợp với mô hình của các quốc gia phát triển, hướng đến việc hình thành trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp hợp nhất đầu tiên tại TP HCM và Việt Nam.

Một số hình ảnh các lực lượng diễn tập tình huống cứu nạn cứu hộ tại lễ ra mắt hệ thống liên thông tổng đài:

TP HCM chính thức nâng cấp và liên thông hệ thống tổng đài khẩn cấp - Ảnh 3.
TP HCM chính thức nâng cấp và liên thông hệ thống tổng đài khẩn cấp - Ảnh 4.
TP HCM chính thức nâng cấp và liên thông hệ thống tổng đài khẩn cấp - Ảnh 5.
TP HCM chính thức nâng cấp và liên thông hệ thống tổng đài khẩn cấp - Ảnh 6.
TP HCM chính thức nâng cấp và liên thông hệ thống tổng đài khẩn cấp - Ảnh 7.
Trường Hoàng - Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng
7/3/2021 548 1k
Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.
TP Thủ Đức phát động xây dựng TP xanh, sạch, đẹp
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Việc tổ chức buổi lễ là tiếp tục truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm xây dựng TP HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng ngày càng xanh- sạch - đẹp
Khát vọng và niềm tin Việt Nam cường thịnh
7/3/2021 548 1k
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng để dân giàu, nước mạnh, sánh vai với cường quốc năm châu như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta phải có những doanh nghiệp lớn mạnh, những thương hiệu có sức cạnh tranh tầm khu vực và toàn cầu
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Singapore và Việt Nam chia sẻ sáng kiến doanh nhân quốc tế gặp gỡ, trao đổi tại sân bay

Singapore và Việt Nam chia sẻ sáng kiến doanh nhân quốc tế gặp gỡ, trao đổi tại sân bay

(NLĐO)- Thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch, Ngoại trưởng Singapore, ông Vivian Balakrishnan chia sẻ sáng kiến "Kết nối tại Changi" nhằm tạo...