12/03/2019 09:53

TP HCM bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

(NLĐO) – TP HCM bổ sung nhân sự cho Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP HCM.

Sáng 12-3, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi trao quyết định nhân sự Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TP. Cùng dự có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Trước đó, hồi đầu tháng 3, UBND TP đã có quyết định tổ chức lại Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND TP thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Việc hợp nhất này thực hiện theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ QH về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 1.1.2019 - 31.12.2019.

Theo quyết định của UBND TP, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP là cơ quan hành chính nhà nước tương đương cấp sở, trực thuộc UBND TP, có chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Tại buổi trao quyết định, ông Trần Tuấn Ngọc, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP, nhiệm kỳ 2016-2021.

TP HCM bổ nhiệm nhiều nhân sự mới - Ảnh 1.

Ông Trần Tuấn Ngọc được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP

Ông Hồ Hiếu Thảo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP, nhiệm kỳ 2016-2021.

TP HCM bổ nhiệm nhiều nhân sự mới - Ảnh 2.

Ông Hồ Hiếu Thảo được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP

Bà Văn Thị Bích Liễu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bà Trần Thị Tuyết Hồng, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch UBND TP đánh giá thời gian qua, các hoạt động giám sát của Văn phòng HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH TP đã giúp cho sự điều hành của UBND TP đạt được những kết quả tốt hơn. Qua các cuộc giám sát này, các thành viên Thường trực UBND TP nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó có những giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém vì sự phát triển của TP.

 "Việc sáp nhập này sẽ giúp cho việc giám sát tốt hơn"- ông Nguyễn Thành Phong nói và mong những cán bộ vừa được bổ nhiệm đoàn kết, hợp tác với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là sẽ có những nỗ lực, đưa ra các sáng kiến để công tác giám sát và các kỳ họp HĐND TP đạt được kết quả cao nhất.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP, cho rằng việc hợp nhất là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Thường vụ QH.

Bà Tâm kỳ vọng: "Sự phối hợp tốt của hai văn phòng vừa hợp nhất sẽ đảm bảo cho sự hoạt động đồng bộ, không hành chánh quá mà phải hết sức chủ động, kiên trì, đeo bám để công việc được thực hiện tốt hơn. Sau hôm nay, cơ chế phối hợp phải được thực hiện ngay để không ngưng trệ công việc".

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vắc-xin Covid-19, chuyển ngay trong ngày mai
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thông điệp của Thủ tướng Suga Yoshihide nhấn mạnh việc Chính phủ Nhật Bản quyết định cung cấp 1 triệu liều vắc-xin cho Việt Nam là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước.
Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng tái đắc cử chức Chủ tịch HĐND tỉnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ông Phan Việt Cường, Lê Trí Thanh tái đắc cử chức Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Phan Việt Cường tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Trí Thanh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khóa X.
NÓNG: TP HCM xin Thủ tướng được chủ động tìm nguồn vắc-xin Covid-19
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM cho biết để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng với trên 70% dân số TP được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất thì việc mua vắc-xin phòng Covid-19 là vấn đề cấp bách.