12/07/2020 10:54

Tin vui cho các huấn luyện viên, vận động viên ở TP HCM

(NLĐO) – Các huấn luyện viên, vận động viên tham gia tập luyện, huấn luyện và thi đấu thuộc các đội tuyển TP; đội tuyển trẻ TP; đội tuyển năng khiếu TP; đội tuyển quận, huyện của TP HCM sẽ được hỗ trợ mức ăn hằng ngày từ 130.000-400.000 đồng/người

HĐND TP HCM khóa IX vừa thông qua Nghị quyết Quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên củaTP tại kỳ họp thứ 20.

Mức chi này được thực hiện đối với huấn luyện viên, vận động viên tham gia tập luyện, huấn luyện và thi đấu thuộc các đội tuyển TP; đội tuyển trẻ TP; đội tuyển năng khiếu TP; đội tuyển quận, huyện (gọi chung là đội tuyển cấp huyện).

Theo đó, mức ăn hằng ngày đối với tập luyện, huấn luyện (trong nước và ngoài nước) là: đội tuyển TP là 200.000 đồng/người/ngày; đội tuyển trẻ TP là 175.000 đồng/người/ngày; đội tuyển năng khiếu các cấp và đội tuyển quận, huyện là 130.000 đồng/người/ngày.

Tin cực vui cho các huấn luyện viên, vận động viên ở TP HCM - Ảnh 1.

Các đại biểu HĐND TP khóa IX thông qua mức ăn hằng ngày cho các huấn luyện viên, vận động viên (Ảnh: Lê Vĩnh)

Riêng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao thuộc nhóm có khả năng giành huy chương được hưởng chế độ dinh dưỡng đặc biệt trong thời gian tập trung tập luyện để chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Đại hội thể thao châu Á (Asiad), Đại hội thể thao thế giới (Olympic Games) được hưởng mức ăn là 400.000 đồng/người/ngày, tối đa 90 ngày.

Đối với thời gian tập trung thi đấu thì mức ăn là 290.000 đồng/người/ngày với đội tuyển TP; còn đội tuyển trẻ TP, đội tuyển năng khiếu các cấp và đội tuyển quận, huyện là 220.000 đồng/người/ngày.

Nếu huấn luyện viên, vận động viên đang trong thời gian tập trung thi đấu tại Đại hội Thể thao khu vực, châu lục, thế giới và các giải thể thao quốc tế khác thì được hưởng mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng theo quy định của Điều lệ tổ chức giải, không được hưởng mức chi trên.

Mức chi này cũng được áp dụng với các huấn luyện viên, vận động viên khuyết tật khi được cấp có thẩm quyền triệu tập tập luyện, huấn luyện và thi đấu.

Trường hợp các giải thi đấu khác không do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức mà do các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia đăng cai tổ chức, trong thời gian tập trung thi đấu, huấn luyện viên, vận động viên được hưởng mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng theo quy định của Điều lệ tổ chức giải.

Mức chi này chính thức áp dụng từ ngày 22-7-2020.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu chỉ đạo tại Đảng bộ Công an Trung ương
1/12/2020 548 1k
Chiều 1-12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2020, bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021 của Đảng bộ Công an Trung ương.
Cử tri quan tâm đến công tác cán bộ khi thành lập TP Thủ Đức
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Theo cử tri quận Thủ Đức, TP HCM, người dân vui mừng khi có chủ trương thành lập TP Thủ Đức
TP HCM sẽ có đường mang tên GS-TS Nguyễn Thiện Thành
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Tên của GS-TS, Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Thiện Thành sẽ được đặt cho Đường ven sông Sài Gòn (R3) ở quận 2, TP HCM.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Ngày 30-11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Mỹ.
Quảng Bình và Quảng Nam điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

Quảng Bình và Quảng Nam điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

(NLĐO) – Ông Trần Nam Hưng được điều động giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, ông Phan Văn Bình giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thay ông Hưng. Tỉnh Quảng Bình cũng điều động, bổ nhiệm hàng...