04/04/2019 16:18

Thông tin mới nhất về ranh giới khu đất 4,3ha ở Thủ Thiêm

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP đang chờ ý kiến các bộ, ngành trung ương để tiến tới phê duyệt ranh giới khu vực 4,3ha trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ trì buổi họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quý I-2019, chiều 4-4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã thông tin về ranh khu 4,3ha trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT).

Theo ông Nguyễn Thành Phong, để tiến tới phê duyệt ranh khu 4,3ha thì TP đã và đang chờ ý kiến từ các bộ - ngành liên quan. "Trong đó, Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng tham mưu cho TP trong việc xác định ranh khu 4,3ha. Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP - PV) và các sở, ngành đã nhiều lần làm việc với Bộ Xây dựng và đang hoàn thiện để tiến tới phê duyệt khu 4,3ha" - ông Nguyễn Thành Phong thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP, sau khi phê duyệt ranh khu 4,3ha, TP sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Ngoài ra, các bước giải quyết những chính sách tại KĐTMTT theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì TP đang hoàn thiện và sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất.

Thông tin mới nhất về ranh giới khu đất 4,3ha ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Các bước giải quyết những chính sách tại KĐTMTT theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì TP đang hoàn thiện và sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất

Trong kết luận 1483, công bố vào tháng 9-2018, Thanh tra Chính phủ đã xác định khu vực 4,3ha thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2, TP HCM, nằm ngoài ranh KĐTMTT. Từ đó đến nay, mặc dù có rất nhiều nỗ lực, tập trung thực hiện rất nhiều đầu việc nhưng TP vẫn chưa xác định được ranh khu 4,3ha để tiến hành giải quyết các chính sách cho người dân thuộc khu vực này. Trước đó, trong một buổi họp báo tháng 2, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết các bước giải quyết chính sách tại Thủ Thiêm sẽ cơ bản giải quyết trong năm 2019.

Phan Anh; Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
LƯU Ý: Hàng loạt khu phố ở TP HCM phải đổi tên
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 80 khu phố ở các quận: 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận và TP Thủ Đức, TP HCM phải đổi tên khi thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã theo Nghị quyết 111 của Quốc hội.
Singapore và Việt Nam chia sẻ sáng kiến doanh nhân quốc tế gặp gỡ, trao đổi tại sân bay
4/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch, Ngoại trưởng Singapore, ông Vivian Balakrishnan chia sẻ sáng kiến "Kết nối tại Changi" nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nhân quốc tế gặp gỡ và trao đổi tại sân bay.
Bình Định có hai tân phó giám đốc Công an tỉnh

Bình Định có hai tân phó giám đốc Công an tỉnh

(NLĐO) – Thượng tá Ngô Cự Vinh và Đại tá Lê Hồng Thái được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.