29/04/2022 17:58

Sẽ có cơ hội "vàng" cho TP Buôn Ma Thuột

(NLĐO) - Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Ngày 29-4, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết Chính phủ đã đồng ý chủ trương lập hồ sơ xây dựng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột để bổ sung vào Chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh năm 2022 của Quốc hội, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Sẽ có cơ hội vàng cho TP Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Chính phủ đồng ý chủ trương lập hồ sơ xây dựng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột theo trình tự, thủ tục rút gọn

Trước đó, ngày 15-4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đã có công văn hỏa tốc gửi Văn phòng Chính phủ, cho biết thực hiện kết luận số 67-KL/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Buôn Ma Thuột đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ. Theo đó, Chính phủ giao Bộ KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy Đắk Lắk, các bộ, ngành và các địa phương có liên quan "Nghiên cứu xây dựng đề án báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội ban hành Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù".

Theo Bộ KH-ĐT, ngày 31-3, bộ này đã có công văn lấy ý kiến 4 bộ (Tài chính, Xây dựng, Tư pháp và Ngoại giao) đối với hồ sơ xây dựng dự thảo Nghị quyết của Quốc hội căn cứ trên đề xuất của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Sẽ có cơ hội vàng cho TP Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Các cơ chế, chính sách đặc thù sẽ tạo động lực cho TP Buôn Ma Thuột phát triển, sớm thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Ngày 25-4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý chủ trương lập hồ sơ xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột theo trình tự, thủ tục rút gọn.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chúc mừng sự phát triển không ngừng của tờ Báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Báo Người Lao Động là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo triển khai, thực hiện có tiếng vang và ý nghĩa rất lớn.
Phương án của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung do tình hình Eo biển Đài Loan
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi về phương án ứng phó của Việt Nam trước ảnh hưởng từ căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua.
Liên quan kit xét nghiệm, cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Cục Quản lý giá
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến kiểm tra giá hiệp thương kit xét nghiệm Covid-19, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá.
Vụ Việt Á: Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ Việt Á, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và một số cán bộ lãnh đạo đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước.... đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Thành lập thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước

Thành lập thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước

(NLĐO)- Thị xã Chơn Thành sau khi thành lập có 390,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người; có 9 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường (Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng,...