04/10/2022 19:41

Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"

(NLĐO)- Vào lúc 9 giờ ngày 5-10, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3.

Buổi lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tuyến trên Báo Người Lao Động điện tử vào sáng cùng ngày.

Buổi lễ nhằm vinh danh các tác giả với những ý tưởng xuất sắc nhất, đồng thời lan tỏa những thông điệp, tâm huyết quý báu đóng góp vào sự xây dựng, phát triển TP HCM.

Dự kiến, Lễ trao giải có sự tham dự của lãnh đạo HĐND thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố, UBND thành phố, Hội Nhà báo thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các tác giả có tác phẩm đoạt giải cuộc thi năm nay.

Ngoài ra, lễ trao giải còn có sự tham gia của các chuyên gia uy tín trên các lĩnh vực.

Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3

Hưởng ứng Kế hoạch số 305 của Thành ủy TP HCM, xuất phát từ trách nhiệm người làm báo, với mong muốn xây dựng diễn đàn để tiếp nhận những ý kiến đóng góp, hiến kế của người dân, Báo Người Lao Động đã phát động, tổ chức Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế".

Qua các lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tạo được vị thế nhất định trong lòng độc giả, trí thức yêu nước cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Nối tiếp thành công của cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 1, lần 2, Báo Người Lao Động phát động và tổ chức cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3, bắt đầu từ ngày 14-8-2021 đến hết ngày 28-7-2022.

Cuộc thi lần 3 tập trung 3 chủ đề chính: Các giải pháp duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch COVID-19; hiến kế để TP HCM giữ vững là đầu tàu kinh tế của cả nước; làm gì để chuyển đổi số thành công?

Ban Tổ chức đã nhận được 87 bài hiến kế đầy tâm huyết, chất lượng của các tác giả trong và ngoài nước gửi về, là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay đóng góp cho TP HCM và đã chọn 20 tác phẩm vào chung khảo. Trong số này, 5 tác phẩm của 5 tác giả đã đoạt giải.

Để làm tốt vai trò là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân; đồng thời để những ý tưởng, hiến kế có thể triển khai trong thực tế, góp phần đưa TP HCM ngày càng phát triển, Ban Biên tập Báo Người Lao Động quyết định chọn lọc và tổng hợp 40 tác phẩm đã được đăng báo từ 2 cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 2 và lần 3 để in sách gửi đến Thành ủy và UBND TP HCM.

PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Việt Nam - New Zealand hợp tác hiệu quả
2 giờ trước 548 1k
Chuyến thăm New Zealand của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ giúp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương trong các lĩnh vực quan trọng
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương ở xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh mỗi doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả "sức mạnh mềm" của Việt Nam
TP HCM: Thắt chặt tình hữu nghị với các địa phương nước bạn

TP HCM: Thắt chặt tình hữu nghị với các địa phương nước bạn

(NLĐO) - Chiều 3-12, ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM - đã tiếp xã giao Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam...